Mục Đích, Thể Lệ, Cách Chơi Nhảy Bao Bố Cho Trẻ Em, Cách Chơi Trò Chơi Nhảy Bao Bố

Có ai đã từng nhắc với con của mình ” ngày xưa của bố” hay “lúc bé của mẹ” như thế nào chưa? Trong câu chuyện ngày xưa đó chắc hẳn không thể thiếu “ngày xưa bố chơi nhảy bao bố rất giỏi” hay ” thi nhảy bao bố đội của mẹ luôn thắng”.

Đang xem: Cách chơi nhảy bao bố

*
Trò chơi dân gian nhảy bao bố

 

Số lượng người chơi trò chơi nhảy bao bố:

Trò chơi nhảy bao bố không giới hạn số lượng người chơi. Chỉ cần chuẩn bị sẵn cho riêng mình một chiếc bao bố để tham gia trò chơi thì bất cứ ai cũng có thể tham gia được nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Murad Theo Phong Cách Chơi Murad Mùa 6, Cách Chơi Murad Msuong

Dụng cụ chơi trò chơi nhảy bao bố:

– Số lượng bao bố đủ cho số lượng người chơi- Phấn để kẻ vạch đích và vácch xuất phát

*
Trò chơi nhảy bao bố tại các trường mầm non

 

Địa điểm chơi trò chơi nhảy bao bố:

Trò chơi nhảy bao bố yêu cầu một khoảng diện tích đủ rộng để có thể thoải mái thi đua với nhau. Có thể là sân làng, sân khu tập thể, công viên, bãi biển…

Cách chơi trò chơi nhảy bao bố tiếp sức:

Người chơi được đều chia làm hai đội trở lên.Mỗi đội có một ô hàng dọc để nhảy và có vach kẻ, một vạch xuất phát và một vạch đích.Mỗi đội sếp thành một hàng dọc. Người đứng đầu bước vào trong bao bố hai tay giữ lấy miệng bao.Sau khi nghe lệnh xuất phát người đứng đầu mỗi đội mới nhảy đến đích rồi lại quay trở lại mức xuất phát đưa bao cho người thứ 2.Khi nào ngườithứ nhất nhảy về đến đích thì người thứ 2 tiếp theo mới bắt đầu nhảy.Cứ như vậy lần lượt đến người cuối cùng. Đội nào về trước đội đó thắng.

See also  Chia Sẻ Cách Chơi Rules Of Survival Không Lag Trên Pc, Cách Chơi Rules Of Survival Trên Máy Cấu Hình Yếu

Xem thêm: Game Xếp Gạch Cổ Điển 3 Chơi, Download Game Xếp Hình Về Máy Cho Android, Ios

 

*
Trò chơi nhảy bao bố tiếp sức

 

Lưu ý khi chơi trò chơi nhảy bao bố tiếp sức:

– Người chơi nào nhảy trước khi có hiệu lệnh bắt đầu, nhảy trước khi người chơi trước đó chưa về đích, bỏ bao bố ra khỏi chân trước khi về đích thì coi như thua cuộc- Người chơi bị ngã có thể tiếp tục đứng dậy và tiếp tục phần thi.- Ngoài trò chơi nhảy bao bố tiếp sức, trò chơi nhảy bao bố đôi cũng thường xuyên được sử dụng trong các trò chơi tập thể, hội thi hay team building.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi