Hướng Dẫn Cách Chơi Ném Bóng Rổ Quan Trọng Trong Môn Bóng Rổ

Kỹ thuật ném bóng rổ là một trong những kỹ thuật quan trọng đối với người chơi bóng rổ. Để đưa được bóng vào rổ khi mới tập chơi là điều không hề dễ dàng. Chúng ta cần phải tập luyện thường xuyên và sử dụng đúng kỹ thuật thì mới nâng cao được khả năng chơi bóng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách ném bóng rổ chính xác nhất từ động tác tới tư thế tay cầm bóng và những kỹ thuật ném bóng hay nhất. Mời các bạn tham khảo!

Mục Lục

1 Hướng dẫn Cách ném bóng rổ chính xác2 Các Kỹ thuật ném bóng rổ2.1 Kỹ thuật ném rổ bằng một tay trên vai2.2 Kỹ thuật ném rổ bằng hai tay trước ngực2.3 Kỹ thuật nhảy ném rổ một tay trên cao

Hướng dẫn Cách ném bóng rổ chính xác

Theo các huấn luyện viên chuyên nghiệp, đế ném bóng rổ chính xác thì cần phải tập theo từng bước. Đầu tiên là tư thế chuẩn bị, tiếp đó là động tác tay ném, xác định mục tiêu và thực hiên ném bóng:

Giai đoạn 1: Tư thế ném bóng rổ

Để ném bóng rổ chuẩn, cần phải lưu ý tư thế đứng ném. Đôi chân cân bằng, tạo lực cho cú ném.

Đang xem: Cách chơi ném bóng rổ

Đặt khoảng cách 2 chân rộng ngang vai và đầu gối hơi trùng một chút.Mắt hướng về phía vành bóng rổ.Ngoài ta, bạn cũng nên nhích chân và tay ném bóng lên phía trước một chút so với chân còn lại.

Lưu ý, tay nào ném rổ thì chân đó đứng trước, trọng tâm dồn vào chân trước.

*

Tư thế cách ném bóng rổ chuẩn nhất

Giai đoạn 2: Động tác tay ném

Động tác tay cũng cực kỳ quan trọng. Khi ném bóng rổ bạn cần căng rộng ngón tay ra. Đặt bóng giữa lòng bàn tay nhưng tạo ra một khoảng không giữa lòng bản tay và quả bóng rổ.Các ngón tay xếp thành hàng trên mép khâu trái bóng, ngón trỏ và ngón giữa đặt ở vị trí trung tâm của trái bóng.Cách đơn giản nhất là lấy lỗ bơm bóng trên quả bóng làm vị trí trung tâm.

See also  Cách Chơi Thiện Nữ Trên Pc Không Cần Quét Mã, Thiện Nữ Mobile

*

Giai đoạn 3: Xác định mục tiêu ném bóng

Chắc chắn 1 việc duy nhất mục đích là ném bóng vào rổ. Tuy nhiên, bạn cần xác định chính xác vị trí mục tiêu định ném là giữa vành rổ hay bảng rổ.

Lời khuyên của các HLV bóng rổ kinh nghiệm là chúng ta nên tập trung ném vào vị trí giữa vành rổ. Xác định mục tiêu như vậy, bạn sẽ có những cú ném chính xác và ghi những điểm số quan trọng.

Giai đoạn 4: Thực hiện ném bóng

Hai tay đưa bóng theo đường xiên lên bên trán trước mắt bên tay ném (cao trên vai) tay ném đặt phía dưới quả bóng, vai và khuỷu tay hướng rổ. Khuỷu tay hạ thấp, tay kia xòe rộng giữ phía bên chếch về trước quả bóng.

Sau khi đưa bóng tới vị trí trên vai thì đồng thời hạ thấp trọng tâm. Tiếp đó hai chân đạp đất tạo nên lực chuyển qua thân tới cánh tay đến cẳng tay. Khi tay gần thẳng hết thì dùng sức của cổ tay và các ngón tay gập và miết theo bóng. Điểm tiếp xúc với bóng cuối cùng là hai ngón trỏ và ngón giữa. Sau khi bóng bay ra, thân người vươn lên cao và trọng tâm dồn vào chân trước. Do sức miết của các ngón tay, bóng sẽ xoáy ngược trở lại theo trục ngang.

*

Với cách ném bóng rổ này thì người tập thường mắc phải một số sai lầm như sau:

Ném rổ ít chuẩn xác. Để khắc phục thì bạn cần tập cảm giác tay bằng cách đứng tại chỗ và đẩy bóng ra tay, chú ý dùng lực cố tay. Ngoài ra, bạn có thể tập ném rổ với nhiều cự ly khác nhau giúp cho cảm giác tay tốt hơn.

See also  Cách Chơi Lô Bạch Thủ Nuôi Xổ Số Miền Bắc Hiệu Quả, Cách Chơi Lô Bạch Thủ

Đường bóng đi thấp. Để khắc phục thì khuỷu tay khi ném rổ phải nâng lên hướng về phía trước và lên cao. Cổ tay thả bóng và dùng sức đẩy bóng đi.

Xem thêm: Top 9 Game Offline Không Cần Cài Đặt, Top 9 Game Offline Hay Nhất Trên Điện Thoại

Trên đây là các bước – giai đoạn ném bóng rổ chính xác nhất. Các bạn hãy thực hiện tập luyện thường xuyên để thành thạo cách ném bóng rổ cơ bản. Sau đó có thể tập luyện với những kỹ thuật nâng cao hơn như dưới đây:

Các Kỹ thuật ném bóng rổ

Tổng hợp các kỹ thuật ném bóng vào rổ hay thường sử dụng nhất:

Kỹ thuật ném rổ bằng một tay trên vai

Đây là một trong những cách ném bóng rổ tại chỗ phổ biến. Thông thường sử dụng trong trường hợp ném rổ ở cự ly xa trung bình. Kỹ thuật này trông có vẻ dễ thực hiện nhưng khá khó trúng đích. Chính vì thế, việc tập luyện nhiều là vô cùng quan trọng.

Tư thế chuẩn bị ném rổ

2 chân đứng rộng bằng vai, chân trước chân sau. Tay bên nào cầm bóng ném rổ thì chân bên tay đó đứng trước và trọng tâm dồn vào trước.

2 tay cầm bóng trước ngực, các ngón tay mở rộng, 2 khuỷu tay co ép sát 2 bên sườn và mắt nhìn hướng ném bóng.

*

Thực hiện ném rổ

2 tay đưa bóng theo đường xiên lên bên trán trước mắt bên tay ném (cao trên vai) tay ném đặt phía dưới quả bóng, vai và khuỷu tay hướng rổ. Khuỷu tay hạ thấp, tay kia xòe rộng giữ phía bên chếch về trước quả bóng.

Sau khi đưa bóng tới vị trí trên vai thì đồng thời hạ thấp trọng tâm. Tiếp đó hai chân đạp đất tạo nên lực chuyển qua thân tới cánh tay đến cẳng tay. Khi tay gần thẳng hết thì dùng sức của cổ tay và các ngón tay gập và miết theo bóng.

See also  Cách Chơi Sinh Tồn Trong Minecraft Trial, Cách Để Nắm Bắt Một Số Mẹo Chơi Game Minecraft

Điểm tiếp xúc với bóng cuối cùng là hai ngón trỏ và giữa. Sau khi bóng bay ra, thân người vươn lên cao và trọng tâm dồn vào chân trước. Do sức miết của các ngón tay, bóng xoáy ngược trở lại theo trục ngang.

Kỹ thuật ném rổ bằng hai tay trước ngực

Đây là một trong những cách ném bóng rổ ở cự ly xa khi không có sự cản phá tích cực của đội phòng thủ. Kỹ thuật ném này gần giống với bộ môn bóng chuyền:

Tư thế chuẩn bị ném rổ

2 chân rộng bằng vai, đứng chân trước – chân sau hoặc song song đều được. Trọng tâm thấp và 2 gối hơi khụy. Các ngón tay của bàn tay cầm bóng xòe tự nhiên. Giữ bóng ở hai bên chếch nửa sau quả bóng, hai đầu ngón tay cái hơi chếch hình chữ “bát”.

Đặt bóng tiếp xúc vào ngón tay và phần chai tay, lòng bàn tay không tiếp xúc bóng, cổ tay thả lỏng, hai cẳng tay đưa bóng lên phía trước.

*

Kỹ thuật ném bóng rổ bằng hai tay trước ngựcThực hiện ném rổ

2 chân đạp đất vươn người lên cao về phía trước, đồng thời đưa bóng theo đường vòng cung nhỏ từ dưới lên trên. Khi bóng lên tới trước ngực, hơi xoay cổ tay vào trong, rồi nhanh chóng duỗi cẳng tay đưa bóng về trước và chếch lên cao. Khi bóng sắp rời khỏi tay thì dùng sức chủ yếu là các ngón cái, trỏ và giữa đẩy bóng đi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cụ Thể Về Quy Luật Bầu Cua Game Offline Hay, Ghim Trên Game

Để tạo độ xoáy của bóng khi bay cần dùng đầu ngón tay miết vào bóng. Khi kết thúc động tác, thân người vươn thẳng, trọng tâm dồn vào chân trước.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi