Hướng Dẫn Cách Chơi Monopoly Empire, Cờ Tỷ Phú Monopoly Empire

Năm 1934, Charles B. Darrow sống tại thị trấn Germantown, Pennsylvania, nước Mỹ đã giới thiệu một trò chơi tên là Monopoly với ban quản trị hãng Parker Brothers.Bạn đang xem: Cách chơi cờ tỷ phú monopoly empire

Giống như nhiều người Mỹ khác thời bấy giờ, ông Darrow lúc bấy giờ đang thất nghiệp, ông thường chơi trò này để tự giải trí và giết thời gian. Với niềm hy vọng rằng trò chơi này sẽ đem lại danh tiếng và vận may cho mình, ông Darrow đã tìm cách tự sản xuất ra bộ đồ chơi này.

Đang xem: Cách chơi monopoly empire

Nhờ có sự giúp đỡ của một người bạn là nhà in, Darrow đã bán được 5000 bộ Monopoly cho một trung tâm bách hóa tổng hợp ở Philadelphia. Khi nhu cầu về bộ đồ chơi này gia tăng, Darrow không đủ sức để đáp ứng các đơn hàng và đã phải nhượng lại chủ quyền sản xuất trò chơi này cho hãng Parker Brothers.

*

*

*

*

*

Phiên bản Monopoly tại Việt Nam

Các biến thể gần đây

Monopoly: The Mega Edition

Vào năm 2006, Winning Moves Games đã phát hành một phiên bản khác, Mega Edition, với một bàn cờ lớn hơn (hơn 50%) và chỉnh lại cách chơi cờ. Những con đường khác từ Atlantic City (cả 8, mỗi đường một nhóm màu) đã được thêm vào, cùng với 1000 chú thích đặt tên (lần đầu tiên thấy trong “Monopoly: The Card Game” của Winning Moves). Luật chơi cũng đổi nhiều hơn với vé xe buýt, một con xí ngầu tốc độ (lấy lại từ những biến thể của Bản chuẩn Atlantic City), nhà chọc trời (sau nhà và khác sạn) và những kho xe lửa có thể đặt trên ô Railroad.

Phiên bản này được dùng lại cho thị trường Anh vào năm 2007, và do Winning Moves UK bán. Sau bản phát hành tại Mỹ đầu tiên, những chỉ trích đối với luật chơi đã khiến công ty phát hành bản sửa đổi và làm rõ hơn tại trang web của họ.

See also  Cách Chơi Bắn Cá Ăn Xu Trong Siêu Thị, Kinh Nghiệm Chơi Máy Bắn Cá Ở Siêu Thị

Here and Now

Bắt đầu tại Anh vào năm 2005, một bàn cờ “Monopoly sẽ là gì nếu nó được nghĩ ra vào ngày nay?”, có tên gọi Monopoly Here and Now được sản xuất, cập nhật bối cảnh trò chơi, tài sản và con cờ. Những bàn cơ tương tự cũng được sản xuất ở Đức và Pháp. Những biến thể của những phiên bản đầu tiên này xuất hiện với thẻ ghi nợ Visa thay thế cho tiền mặt – sau đó là bản “Ngân hàng điện tử” của Mỹ sử dụng thẻ ghi nợ không có nhãn hiệu.

Sự thành công của bản Here and Now đầu tiên khiến Hasbro US cho phép bình chọn trực tuyến 26 địa điểm để ghi vào tài sản trên toàn nước Mỹ để thay thế dọc bàn cờ. Sự phổ biến của cuộc bình chọn này, đến phiên nó, khiến tạo ra những trang web tương tự, và những bàn cờ thứ hai theo cuộc bình chọn phổ biến được tạo ra ở Anh, Pháp, Đức, Úc, New Zealand, Ireland và những quốc gia khác.

Hasbro đã mở một trang web mới vào tháng 1 năm 2008, để bình chọn trực tuyến về Monopoly Here and Now: World Edition. Các ô tài sản được tô màu sẽ là các thành phố trên thế giới, với cùng công thức bầu chọn/phổ biến như với các bản quốc gia.

Bản thế giới

Hasbro sẽ phát hành một phiên bản thế giới của Monopoly Here & Now. Phiên bản thế giới này sẽ có những địa điểm nổi tiếng trên thế giới. Các địa điểm này sẽ được được quyết định qua bình chọn trên internet. Kết quả bình chọn sẽ được thông báo vào tháng 8 năm 2008.

See also  Cách Chơi Battlefield 4 Multiplayer, Hướng Dẫn Chơi Battlefield 4 Multiplayer

7. Mẹo chơi Monopoly từ chuyên gia

Monopoly là một game của may mắn, nhưng có đan xen những chiến thuật nhất định. Điều đó làm cho nó trở thành một game thú vị, người mới có thể chiến thắng một người chơi kinh nghiệm lâu năm; nhưng trong một cuộc đua đường dài thì người kinh nghiệm sẽ luôn thắng bởi chiến thuật. Hãy cùng khám phá một vài kỹ năng cơ bản nhất của trò chơi huyển thoại này nhé.

1. Mua càng nhiều mảnh đất càng tốt.

Điều này cũng là một chiến thuật để bạn ngăn không cho người khác lấy đủ một bộ 3 màu giống nhau, và tạo điều kiện để sau này trao đổi với họ.

Xem thêm: Cách Khắc Chế Renekton Top, Cách Khắc Chế Renekton Của Boy One Champ Darius

2. Mua Railroad (nhà xe) đừng mua Utility.

Chỉ có 1 trong 38 cơ hội để đặt chân lên các Utilitity, vì thế tốt hơn bạn nên đầu tư vào các mảnh đất khác thay vì mua cả hai Utilitity. Với Railroad bạn có cơ hội lớn hơn nhiều, và tuyệt nhất nếu bạn sở hữu cả 4 mảnh Railroad trên bàn cờ. Railroad cũng sẽ giữ vị thế cho bạn về lâu dài.

3. Chú ý đến nhóm đất mạnh nhất.

Trong Monopoly , 3 miếng đất màu cam là có khả năng đặt chân đến nhiều nhất do chúng nằm gần Nhà tù – mỗi lần ai đó ra Tù sẽ gieo xí ngầu và đi đến các ô này. Để đi từ Tù đến một trong 3 ô cam bạn cần thảy 6,8 hoặc 9; có nghĩa rằng bạn có 7:11 cơ hội để đặt chân đến. Nên nhớ rằng có rất nhiều cách để một người đi vào Tù.

Hãy mua hoặc trao đổi các miếng đất này nếu có thể, ưu tiên để đầu tư cao nhất cho chúng.

See also  Cách Chơi Pokemon Emerald Trên Pc, Pokemon Emerald Việt Hóa 100%

4. Xây nhà ngay khi có thể.

Khi đã đủ 3 khu đất cùng màu nhau rồi, hãy dành tiền để xây ít nhất 1 nhà trong cả 3 khu đó, điều này sẽ tăng khả năng thu thuế của bạn lên rất cao.

Một chiến thuật khác, đó là tích trữ nhà nhiều nhất có thể. Ví dụ bạn đã có 3 hay 4 nhóm đất cùng màu nhau thì hãy tích trữ nhà ở đó chứ đừng vội nâng cấp lên khách sạn. Bởi vì số lượng nhà bị giới hạn, việc tích trữ này có thể làm cho đối phương của bạn không còn nhà để xây. Đừng xây khách sạn nếu như điều đó làm cho đối phương của bạn có nhà để xây.

Ngoài lề: theo đa số các family rule – luật chơi tại gia, không cần thiết phải làm chủ sở hữu hết toàn bộ lô đất cùng màu mới được xây nhà, như thế có mà chơi đến mùa quýt năm sau cũng chưa xong, vả lại khả năng mua được nguyên 1 lô cùng màu là rất hiếm. Tốt nhất thì ngay từ lần đầu tình cờ quay lại được một miếng đất mình đã mua trong các lượt đi trước là đã có thể mua nhà rồi.

5. Ở trong Tù càng lâu càng tốt.

Xem thêm: Cách Tính Tiền Khi Chơi Phỏm, Cách Tính Điểm Trong Luật Chơi Phỏm

Áp dụng chiến thuật này ở phần sau của game, khi đã có rất nhiều nhà được xây nên. Lúc bắt đầu, bạn phải ra Tù nhanh để có thể mua thêm nhiều sổ đỏ; nhưng về sau bạn phải ở đó thật lâu để tránh bị trả tiền thuê cho người khác đồng thời nhận tiền từ họ. Đừng trả tiền để ra Tù trong trường hợp này, chỉ gieo xí ngầu và hy vọng ở lại lâu hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi