Bảng Bổ Trợ, Cách Chơi Mina Mùa 10, Cách Chơi Mina Liên Quân Mùa 19

Ở khắp nơi trong game Liên Quân Mobile, các game thủ đều có suy nghĩ Mina là một vị tướng khá phế và khi bị pick là sẽ bị chửi là troll team nhưng đó là một sai lầm khá lớn khi một số người chỉ nhìn sơ qua rồi kêu vị tướng này yếu. Mina với khả năng giữ chân lâu nhất game làm cho cả team địch phải khiếp sợ và không kịp trở tay khi đã bị Mina bắt gọn vào một chỗ.

Đang xem: Cách chơi mina mùa 10

*

Hôm nay, Hướng Dẫn Gamer sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi, cách lên đồ, cách xây dựng bảng ngọc bổ trợ cho vị tướng Mina này. Từ đó, bạn sẽ thấy rằng vị tướng Mina sẽ rất đáng sợ, không như nhiều người nghĩ.

Bộ kỹ năng của Mina

NỘI DUNG CHÍNH

Cách chơi Mina mùa 10 2019: TOPCách chơi Mina mùa 10 2019: SUPPORT

*
Lưỡi hái phục hận

Nội tại: Mina có 25% tỷ lệ xoay lưỡi hái mỗi khi gánh chịu sát thương, gây 50 (+1.0 Công vật lý) (+ 2% máu tối đa bản thân) sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận.

*
Vũ điệu lưỡi hái

Hồi chiêu: 8/7.4/6.8/6.2/5.6/5 giây

Năng lượng sử dụng: 75

Mina vung lưỡi hái gây 125/150/175/200/225/250 (+1.2Công vật lý) + (+2% máu tối đa) sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận.

*
Lưới hái tử thần

Hồi chiêu: 12/11.4/10.8/10.2/9.6/9 giây

Năng lượng sử dụng: 100/110/120/130/140/150 năng lượng

Mina xoay lưỡi hái của cô, gây 150/185/220/255/290/325 (+0.70 công vật lý) sát thương vật lý và đồng thời kéo kẻ thù lại gần, làm chậm 50% tốc chạy trong 2 giây

*
Ma lực bóng tối

Năng lượng sử dụng: 100/115/130 năng lượng

Mina khiêu khích những kẻ thù gần đó, làm cho chúng tấn công cô trong 2 giây. Sát thương gây ra bởi những kẻ thù bị khiêu khích lên Mina giảm 50%

Thứ tự nâng chiêu

*

Bảng ngọc bổ trợ Mina mùa 10 2019: TOP

*
*
*
Tốc đánh +1%

Máu tối đa +33.7

Giáp +2.3

Công vật lý +1.6

Tốc chạy +1%

Giảm hồi chiêu +1%

Bảng ngọc trên được sử dụng cho Mina vị trí solo TOP. Mina theo hướng TOP vừa cần sát thương, vừa cần khả năng chống chịu. Vì thế, bảng ngọc này sẽ gia tăng cả các chỉ số sát thương, vừa gia tăng các chỉ số phòng ngự cho Mina giai đoạn đầu game.

Ngọc Đỏ III Tốc đánh +1%/Máu tối đa +33.7/Giáp +2.3: Những viên ngọc đỏ này sẽ gia tăng các chỉ số về máu và giáp để Mina có khả năng chống chịu tương đối ổn. Bên cạnh đó, tăng tốc đánh giúp Mina farm nhanh hơn.

Ngọc Tím III Công vật lý +1.6/Tốc chạy +1%: Gia tăng một lượng sát thương vật lý sẽ giúp Mina trao đổi chiêu thức tốt hơn. Tốc chạy giúp Mina di chuyển, đảo đường hỗ trợ các lane khác tốt hơn.

Ngọc Xanh III Giảm hồi chiêu +1%: Tăng khả năng hồi chiêu sẽ giúp Mina liên tục xã kỹ năng để cấu máu đối thủ.

Bảng ngọc bổ trợ Mina mùa 10 2019: SUPPORT

*
*
*
Công vậy lý +2.5

Hút máu +0.5%

Máu tối đa +75

Giáp +5

Giáp phép +5

Bảng ngọc trên được sử dụng cho Mina vai trò SUPPORT. Mina hỗ trợ cần một lượng giáp và máu đủ đầy để sống sót trong những pha giao tranh. Bên cạnh đó, gia tăng các chỉ số sát thương vật lý sẽ giúp Mina trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn.

Ngọc Đỏ III Công vậy lý +2.5/Hút máu +0.5%: Những viên ngọc đỏ sẽ gia tăng một lượng sát thương vật lý và khả năng hút máu cho Mina. Từ đó, vị tướng này sẽ sống sót và cấu máu tốt hơn.

Ngọc Tím III Máu tối đa +75: tăng một lượng máu lớn sẽ giúp Mina cứng cáp hơn trong giai đoạn đầu game.

Ngọc Xanh III Giáp +5/Giáp phép +5: Ngọc xanh sẽ tập trung gia tăng các chỉ số giáp và giáp phép. Vừa có máu vừa có giáp sẽ giúp Mina cứng cáp nay trở nên khó giết hơn.

Cách chơi Mina mùa 10 2019: TOP

Phép bổ trợ TOP của Mina

*
Bộc Phá

Bổ trợ quen thuộc đối với những người đi đường Caesar. Nếu bạn không có khả năng kiểm soát mục tiêu thì cầm theo bộc phá để kết thúc đối phương về cuối game để trận đấu được dễ dàng hơn.

Cách chơi Mina đầu game

Mang Bộc phá và đi đường solo TOP. Ban đầu, hãy vào rừng bảo vệ bùa rừng cho team mình nhé.

Người chơi Mina nào cũng nên biết “Chiến Thuật Núp Bụi”. Đơn giản là bạn bạn lao ra bắt đối phương bằng Lưỡi Hái Tử Thần, sau đó liên tục dùng Vũ điệu lưỡi hái gây sát thương.

Combo này sẽ rất hiệu quả khi kết hợp thêm sát thương từ rừng team mình. Nếu may mắn có thể tiêu diệt hoặc ít nhất sẽ ép kẻ địch lùi sâu về trụ và không cho chúng thoải mái farm.

Khi kết thúc một đợt lính, Mina có thể cùng người đi rừng đảo ra mid gank.

Cách chơi Mina giữa và cuối game

Khi rồng ra đời, bạn có thể chạy xuống để hỗ trợ team ăn rồng. Lưu ý nhớ dọn lính trước khi di chuyển nhé.

Nếu không di chuyển, hãy ở lại và ép đường đối thủ nhé.

Combo thường dùng của Mina sẽ là: LƯỠI HÁI TỬ THẦN gom kẻ địch -> MA LỰC BÓNG TỐI ép đối phương tấn công và dùng VŨ ĐIỆU LƯỠI HÁI liên tục để gây sát thương.

Xem thêm: 1️⃣Guide Teemo Mùa 11: Bảng Bổ Trợ Teemo Phiên Bản Mới, Teemo Mùa 11

Chú ý khi thi triển kỹ năng, cố gắng đừng ngắt quãng bất cứ nhịp nào, tránh việc đối phương lợi dụng quãng thời gian chết và sử dụng khống chế lên người bạn.

Mina khá lì đòn vào giai đoạn cuối game tuy nhiên vẫn cần đi cùng đồng đội do lượng sát thương gây ra không được nhiều lắm.

Trong giao tranh, khéo léo dùng Combo giữ chân được nhiều kẻ địch nhất có thể, tạo cơ hội cho đồng đội xả sát thương.

Luôn tiên phong trong mọi cuộc giao tranh, miễn là có đồng đội ở phía sau.

Cách chơi Mina mùa 10 2019: SUPPORT

Phép bổ trợ SUPPORT của Mina

*
Cấp cứu

Cấp cứu luôn luôn thích hợp cho các vị trí hỗ trợ và tanker. Phép bổ trợ này sẽ cung cấp một lượng máu lớn cho bản thân Mina và tất cả đồng đội. Khi đi đường với xạ thủ. Cấp cứu sẽ là một liều thuốc giúp xạ thủ của bạn sống sót trong những pha bị gank.

Cách chơi Mina đầu game

Di chuyển theo xạ thủ, phụ trợ cho xạ thủ hoặc triệu tập cả 5 thành viên đi cướp rừng của đối phương rồi rút về lane của mình.

Nếu bạn có một trình độ nhất định khi lên giày Hermes trước và tốt nhất mỗi đợt lính bạn nên chạy lane bắt mid hoặc bắt rừng, mina là vị tướng giữ chân lâu và khả năng gank cao chứ không cần phải ăn lính nhiều chỉ cần bạn chạy vị trí tốt bắt tốt là bạn sẽ có nhiều tiền và trở thành mối hiểm họa của team địch.

Còn không thì bạn cứ đi theo hỗ trợ xạ thủ ăn lính một cách bình thường hoặc ép lane nếu có thể, bảo kê hết mình bởi chính khả năng giữ + gây dame lên chính đối phương.

Đánh mina phải biết lúc nào cần xông lên lúc nào cần rút, đừng để team địch ở thế chủ động thì bạn rất khó có khả năng thể hiên bản thân của mình, việc bắt gọn tất cả địch trong phạm vị và với lever 4 kết hợp với ADC lẫn rừng và mid khi giao tranh ở rồng thì bạn có lợi thế rất cao với việc giữ chân 3s ở đầu game.

Lưu ý muốn mình trở nên cơ động: Di chuyển lane hợp lí và gank không được bắt buộc phải trở về lane của mình để tránh trường hợp bị gank ngược hoặc bị thọt cấp do chạy vòng vòng, sẽ có trường hợp ADC bị gank thì bạn phải có mặt để hổ trợ giải vây.

Nhiều bạn thắc mắc làm sao để di chuyển nhanh như vậy thì mình xin trả lời đó là lí do tại sao mình lên giày Hermes, xu hướng tướng đảo lane liên tục cần phải có một tốc độ nhất định.

Cách chơi Mina giữa và cuối game

Về last game Mina sẽ là một vị tướng khá bá đạo với khả năng lì đòn nhưng bù lại sẽ khá phụ thuộc vào team.

Bạn phải sử dụng kỹ năng lưỡi hái tử thần hợp lí kết hợp với việc núp rừng và kéo đối phương về mình để team tiêu diệt, sau khi sử dụng lưỡi hái khoảng 1s sau dùng ngay ma lực bóng tối để giam chân địch tại chỗ cho cả đội hình đồn sát thương.

Nếu bạn đang ăn thì nên tìm cách băng trụ hợp lí vì khi bắt được cả team bạn coi như phần win càng ngày càng cao.

Khi bạn biết bạn không có khả năng thoát khỏi cái chết thì nên cố gắng tìm cách giữ chân thật lâu team địch để đồng đội mình có thể rút về.

Cách lên đồ Mina mùa 10 2019: TOP

*
ÁO CHOÀNG THẦN RA

+80 Công vật lý

+330 Giáp

– Nội tại duy nhất

Thiêu cháy: Gây 100 (+4 mỗi cấp tướng) sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch cạnh bên (tăng 100% sát thương đối với Lính và Quái rừng) – Nội tại duy nhất

GIÀY HERMES

Nhanh nhẹn: Tăng 60 Tốc chạy khi không chịu sát thương – Nội tại duy nhất

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất

ÁO CHOÀNG BĂNG GIÁ

+10% Giảm hồi chiêu

+250 Giáp

+800 Máu

– Nội tại duy nhất

Nội tại duy nhất – Sức mạnh nguyên tố: Sau khi tung chiêu sẽ khiến đòn đánh kế gây thêm 150 sát thương vật lý (mỗi cấp tăng thêm 20) trên diện rộng kèm 30% làm chậm , 3 giây hồi.

*
THƯƠNG XUYÊN PHÁ

+110 Công vật lý

– Nội tại duy nhất

Nghiền ép: Tăng (100 + cấp tướng * 10) xuyên giáp – Nội tại duy nhất

Khinh công: Rời khỏi trạng thái giao tranh giúp tăng 10% Tốc chạy – Nội tại duy nhất

*
KHIÊN HUYỀN THOẠI

+360 Giáp

+400 năng lượng

+20% giảm hồi chiêu

– Nội tại duy nhất

Lính gác: Nếu tướng chịu sát thương, giảm 30% Tốc đánh và 15% Tốc chạycủa những đối thủ đã ra đòn đánh – Nội tại duy nhất

HUÂN CHƯƠNG TROY

+360 Giáp phép

+1000 máu

+10% giảm hồi chiêu

– Nội tại duy nhất

Hộ thân: Mỗi 18 giây nhận được một lớp bảo hộ giúp hấp thụ (300 + Cấp tướng * 50) sát thương phép – Nội tại duy nhất

Cách lên đồ Mina mùa 10 2019: SUPPORT

*
LỆNH BÀI PHONG THẦN

+250 Giáp

+600 Máu

+5% Tốc chạy

+40 Hồi máu

+15 Hồi năng lượng

– Chủ thể được nhận 5 vàng hoặc kinh nghiệm mỗi 3 giây khi sở hữu mức vàng hoặc kinh nghiệm thấp nhất đội – Nội tại duy nhất

: Hạ hoặc phụ hạ gục giúp nhận thêm 30% vàng và kinh nghiệm – Nội tại duy nhất

Tạo lá chắn cho bản thân hoặc tướng đồng minh lân cận thấp máu nhất giúp chặn (800 + cấp tướng *80) sát thương, đồng thời giúp tăng 30% tốc chạy cho mục tiêu trong 3 giây; 45 giây hồi chiêu – Kích hoạt duy nhất

GIÀY HERMES

Nhanh nhẹn: Tăng 60 Tốc chạy khi không chịu sát thương – Nội tại duy nhất

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất

ÁO CHOÀNG BĂNG GIÁ

+10% Giảm hồi chiêu

+250 Giáp

+800 Máu

– Nội tại duy nhất

Nội tại duy nhất – Sức mạnh nguyên tố: Sau khi tung chiêu sẽ khiến đòn đánh kế gây thêm 150 sát thương vật lý (mỗi cấp tăng thêm 20) trên diện rộng kèm 30% làm chậm , 3 giây hồi.

*
HUYẾT GIÁP

+1500 máu

+200 Giáp

– Nội tại duy nhất

Huyết chiến: Sau khi có được 1 điểm Hạ hoặc Phụ, hồi phục 20% máu trong 5 giây, 10 giây thời gian hồi – Nội tại duy nhất

HUÂN CHƯƠNG TROY

+360 Giáp phép

+1000 máu

+10% giảm hồi chiêu

– Nội tại duy nhất

Hộ thân: Mỗi 18 giây nhận được một lớp bảo hộ giúp hấp thụ (300 + Cấp tướng * 50) sát thương phép – Nội tại duy nhất

*
GIÁP THỐNG KHỔ

+300 Giáp

+1200 máu

Phản pháo: Phản lại 15% sát thương vật lý từ mọi nguồn đã gánh chịu thành sát thương phép về các mục tiêu (sát thương phản là sát thương chưa giảm trừ) – Nội tại duy nhất

Mina có tốc độ di chuyển nhanh hơn so với nhiều vị tướng cùng loại khác. Mina là một vị tướng bảo kê, do đó hãy luôn chú trọng bảo vệ đồng đội của mình hơn là hùng hục lao vào giao tranh.

Xem thêm: Bigfun: Đánh Bài Online Hay Nhất Trên Máy Tính, Pc, Cổng Game Đánh Bài Online Trên Máy Tính Sô

Những cách lên đồ trên đều được tham khảo từ các game thủ chuyên nghiệp tại Mobiel Moba Việt. Nếu bạn có cách lên đồ khác, hãy comment bên dưới nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi
See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Xổ Số Trên Fun88 Siêu Tốc Chi Tiết Nhất, Hướng Dẫn Cách Chơi Lô Đề Online Tại Fun88