Cách Chơi Máy Ảnh Phim Kỳ Công Thế Nào, Cách Hoạt Động Của Máy Ảnh Phim

Giữa những hối hả của cuộc sống hiện đại cùng sự phát triển của công nghệ, cứ ngỡ đã bị lãng quên nhưng vài năm gần đây thú chơi máy ảnh film đã quay trở lại với giới trẻ. Chẳng “mượt” hay nét căng như ảnh kĩ thuật số nhưng những hạt màu film vẫn đủ sức làm rung cảm những người trẻ mộng mơ và hoài cổ.

Đang xem: Cách chơi máy ảnh phim

*
*
*

Những bức ảnh film chụp đời thường mang đến vô vàn cảm xúc ( Ảnh: ÁI VY )

Nét hoài cổ và giàu cảm xúc trong mỗi bức ảnh film là điều mà ảnh kỹ thuật số khó lòng mang lại được. Không phải lẽ dĩ nhiên mà vài năm gần đây, giới trẻ “đua nhau” chỉnh ảnh theo màu film,những phần mềm chỉnh sửa ảnh như VSCO cũng phải có sẵn những bộ màu tương tự tương tự màu ảnh máy film. máy ảnh film

Một điểm dễ dàng nhất để nhận ra ảnh film chính là grain hay có thể hiểu nôm na là những hạt nhỏ li ti, giống như ảnh kỹ thuật số khi bị nhiễu hạt (noise). Nếu như trong ảnh kỹ thuật số, đây là điều tối kỵ thì đối với thú chơi ảnh film, nó lại là một trong những thứ mang lại linh hồn của bức ảnh.

Làm thế nào để có thể sử dụng máy ảnh film hiệu quả ?

Để sử dụng thành thạo máy film thì phải là người có am hiểu cơ bản về nhiếp ảnh. Nhưng với nhiều người chính sự phức tạp, cầu kỳ của máy film lại là điểm thú vị và thu hút của nó. Bỏ qua những vội vã và gấp gáp thường nhật, họ chọn cách chầm chậm tận hưởng từng khoảnh khắc, lưu giữ từng lát cắt trong cuộc sống bằng chiếc máy cổ này.

See also  Cách Chơi Gangstar Vegas 4 Cùng Bạn Bè, Hướng Dẩn Cách Chơi Online Trong Gangstar Vegas

Xem thêm: Cách Lên Đồ Murad Mùa 11 – Bảng Ngọc Và Cách Chơi Murad Mạnh Nhất

Thời buổi mọi thứ dần tích hợp và có thể thực hiện trên smartphone, hàng loạt các ứng dụng cho phép người dùng chỉnh sửa để hình mang màu sắc giống ảnh phim nhưng có lẽ chính cái cảm giác phải đo sáng, lấy nét, chỉnh khẩu độ… mới là điều làm người ta thích thú.

Xem thêm: Cách Chơi Bộ Lô Tô – Cách Làm Trò Chơi Lô Tô

Bạn sẽ không biết mình vừa chụp gì, lấy nét có đúng không, canh ánh sáng có chuẩn không, bố cục có ổn không… và thực sự, ngoài việc tin vào cảm giác của mình khi bấm máy, bạn phải hoàn toàn tập trung vào việc chụp ảnh và chớp lấy khoảnh khắc.

*
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi