Cách Chơi Liên Minh Trên Laptop Không Lag Liên Minh Huyền Thoại, Giảm Lag Lol

Bạn sở hữu một chiếc máy tính có cấu hình “khiêm tốn”, khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại thường xuyên bị lag giật là điều đương nhiên bởi các game này yêu cầu cấu hình và RAM lớn để đáp ứng đồ họa cũng như hình ảnh. Không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một cấu hình khủng để chơi, nhưng điều này không có nghĩa rằng bạn phải “sống chung” với hiện tượng giật lag đó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chơi mượt Liên Minh Huyền thoại trên bất kì máy tính nào!Nhắc đến cái tên game Liên Minh Huyền Thoại thì dường như không bạn trẻ nào là không biết. Đây là một trong những tựa game chưa bao giờ hết hot trên thị trường game online Việt Nam. Ở các bài viết trước, kiemtung.vn đã hướng dẫn các bạn viết kí tự đặc biệt trong game LOL để có thể tạo ra những nick name độc đáo, cool ngầu. Và hôm nay, chúng tôi tiếp tục muốn chia sẻ với các bạn một số thủ thuật nhỏ để chơi game Liên Minh Huyền Thoại mượt mà, không gặp bất kỳ cản trở nào trong quá trình chơi game.Cách tạo ảnh cover các vị tướng trong game Liên Minh Huyền ThoạiCách kiểm tra thông tin người chơi Liên Minh Huyền ThoạiCách ghép ảnh Liên Minh Huyền Thoại trên Designcold

See also  Cách Chơi Mai Rừng Đơn Giản / Bình Nguyễn Bonsai, Tận Diệt Mai Rừng

*

Hướng dẫn cách giảm giật, lag Liên Minh Huyền Thoại

1. Tùy chỉnh Client Liên Minh Huyền Thoại

Như chúng ta biết Client của Liên Minh Huyền Thoại là bảng chọn lúc bạn mới vào game để tạo trận đấu, tìm trận đấu và chọn tướng trước khi bắt đầu chơi. Thông thường, khi bạn bắt đầu ván chơi thì Client ở ngoài sẽ vẫn còn bật (chạy nền), điều này làm cho những máy có cấu hình thấp bị chiếm một phần RAM và ảnh hưởng đến khả năng xử lý trong trận của máy bạn.Việc tắt Client trong trận đấu không làm ảnh hưởng nhiều đến các máy có cấu hình trung bình hay cao, nhưng với máy cấu hình yếu thì tắt bớt được phần mềm nào chạy kèm cùng game hoặc chạy dạng nền sẽ giúp bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại mượt mà hơn. Dù việc tắt Client khi vào game và mở lại khi trận đấu kết thúc để bạn xem Tổng Kết Trận sẽ hiện ra lâu hơn một chút, nhưng bù lại khả năng xử lý của máy được tập trung vào trận đấu tốt hơn gấp nhiều lần.Để tắt Client bạn tiến hành thực hiện các thao tác như sau: Mở Liên Minh Huyền Thoại > Bấm vào biểu tượng bánh răng ở phía trên cùng bên phải màn hình > Tại đây, bạn chọn vào 2 tùy chỉnh Bật chế độ cấu hình thấp và Tắt Client khi trong trận > Ở mục Kích thước cửa sổ, hãy chuyển sang độ phân giải bé nhất để giao diện Client nhỏ lại> Chọn Xong.

Đang xem: Cách chơi liên minh trên laptop

Đang xem: Cách chơi lol trên laptop không lag

2. Tùy chỉnh giảm đồ họa Liên Minh Huyền Thoại

Đồ họa ở mức cao không dành cho những máy có cấu hình thấp, vì vậy nếu bạn để đồ họa ở mức cao sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm trong quá trình chơi game, nhất là hiện tượng giật, lag khó chịu. Để tránh điều này xảy ra, bạn cần tùy chỉnh đồ họa, các bạn vào cài đặt của trò chơi và tùy chỉnh cấu hình đồ họa thấp các mục sau: Độ phân giải: Giảm xuống độ phân giải thấp nhất có thể (Có thể tùy chỉnh xuống thấp, nhưng không quá thấp vì sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn trong trò chơi).- Chế độ: Chuyển sang Không viền.- Đồ họa: Kéo xuống mức thấp nhất.- Rọi bóng nhân vật: Tắt.- Khử răng cưa: Tắt.- Chờ đồng bộ lọc: Tắt.Ngoài ra bạn cũng nên tắt bớt các Âm Thanh không cần thiết để giảm gánh nặng lên hệ thống của bạn, đồng thời giúp game chạy mượt mà hơn.

Xem thêm: Top 10 Game Offline Giải Trí Cho Android Có Thể Bạn Chưa Biết 2021

3. Tùy chỉnh giảm đồ họa trong hệ thống Liên Minh Huyền Thoại

Với 2 tinh chỉnh trên cũng đã giúp bạn có được trải nghiệm hoàn hảo khi chơi game trên máy cấu hình thấp, tuy nhiên để giảm thiểu tối thiểu độ giật, lag và tăng Fps cho game thì bạn nên tùy chỉnh sâu hơn trong tệp game.cfg của Liên Minh Huyền Thoại.Muốn tùy chỉnh được tệp này, bạn hãy vào thư mục của Liên Minh Huyền Thoại > Game > Config.

Xem thêm: Top 11 Game Sinh Tồn Online Android, Iphone, Top Game Sinh Tồn Trên Android Năm 2021

Ở đây bạn sẽ thấy được tệp “game.cfg”, nhấp chuột phải và chọn Open with > Chọn More App và tìm chọn vào Notepad.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi