Cách Chơi Khúc Côn Cầu Trên Băng, Khúc Côn Cầu Trên Băng Là Gì

Những trò chơi với cây gậy có đầu cong và bóng có thể tìm thấy ở nhiều nền văn hóa khác nhau. Trong đó, khúc côn cầu trên băng là bộ môn thể thao nổi bật được nhiều người biết đến.

Đang xem: Cách chơi khúc côn cầu trên băng

*

Khúc côn cầu trên băng là gì?

Khúc côn cầu hay Hockey là thể loại các môn thể thao, trong đó hai đội thi đấu với nhau bằng cách cố gắng điều khiển một quả bóng hay một đĩa tròn và cứng, gọi là bóng khúc côn cầu, vào trong lưới hay khung thành của đội kia, bằng gậy chơi khúc côn cầu. Có 4 dạng khúc côn cầu cơ bản: Khúc côn cầu vòng đĩa, khúc côn cầu trên băng, khúc côn cầu trên cỏ và khúc côn cầu dùng dây trượt có bánh xe. Trong đó, khúc côn cầu trên băng là bộ môn thể thao phổ biến và phát triển với quy mô mở rộng hơn.

*

Khúc côn cầu trên băng là một môn thể thao đồng đội chơi trên băng, trong đó người tham gia sử dụng cây gậy trượt ván của mình để đánh bóng vào lưới đối phương. Đó là một môn thể thao vận động với tốc độ di chuyển nhanh. Đây là bộ môn thể thao phổ biến nhất trong các khu vực đủ lạnh để tạo thành lớp băng theo mùa với độ cứng an toàn một cách tự nhiên như ở nước Canada, Cộng hòa Séc, Latvia, Scandinavia, Phần Lan, Nga, Slovakia, Slovenia, Đức, Áo, Thụy Sĩ và khu vực nằm ở vĩ độ phía Bắc của Hoa Kỳ. Với sự ra đời của sân băng nhân tạo trong nhà, khúc côn cầu trên băng đã trở thành một trò tiêu khiển quanh năm trong các vùng này.

*

Luật chơi khúc côn cầu trên băng

Cũng như những bộ môn thể thao khác, khúc côn cầu trên băng có những quy định về luật chung nhất định. Luật chơi khúc côn cầu trên băng được thể hiện:– Sân được chia làm 2 phe, mỗi đội có 6 người.- Nhóm nào đưa bóng vào lưới đối phương nhiều hơn sẽ thắng.- Trận đấu được phân làm 3 hiệp, mỗi hiệp 20 phút, không tính thời gian ngừng trận đấu.- Được phép thay thế cầu thủ không giới hạn và bất kỳ thời điểm nào.

Xem thêm: Tên Nick Liên Quân Của Funny Gaming Tv Anh Bê Quá, Bảng Kí Tự Đặc Biệt Liên Quân 2021

*

– Cầu thủ có thể sử dụng vai, hông hay thân để cản trở đối thủ (chỉ khi đối thủ có bóng)- Hình phạt chia thành nặng hay nhẹ tùy thuộc vào tính chất nguy hiểm của lỗi.- Cầu thủ phạm lỗi buộc rời khỏi sân không được thay thế trong 2 – 5 phút.

*

Nhìn từ bên ngoài khúc côn cầu trên băng không phải môn thể thao để lại hình ảnh đẹp. Khi tham gia bộ môn này, một nhóm cầu thủ tranh nhau chiếc đĩa bé, những pha va chạm lộn xộn trên sân đôi khi khiến người xem cảm thấy bực mình lẫn nhàm chán. Đó là chưa kể tính đối kháng trực tiếp cực cao khiến nhiều người ái ngại vấn đề chấn thương. Tuy nhiên một khi ở tâm thế “người trong cuộc” thì những nhận định có phần “tiêu cực” ấy sẽ lập tức đảo chiều.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Rumble Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ, Rumble Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

*

Thông thường mỗi môn thể thao đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt ở những bộ phận đặc thù. Chẳng hạn bóng đá cần sự khéo léo của đôi chân, bóng rổ, bóng bàn lại thiên về những kỹ năng đặc biệt từ đôi tay… Với khúc côn cầu trên băng người chơi phải vận động toàn thân và cần biết cách phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận. Điều đặc biệt khi tham gia bộ môn này, người chơi cần có sự tinh tế biết gắn kết tinh thần đồng đội lại với nhau. Bởi vậy, khúc côn cầu trên băng là bộ môn thể thao không chỉ thể hiện sự nhanh nhạy, khéo léo của người chơi mà đây còn là bộ môn gắn kết tinh thần đồng đội một cách tốt nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi
See also  Hướng Dẫn Cách Hút Vape Cho Người Mới Chơi Nên Mua Vape Nào Cho Phù Hợp?