Cách Chơi Jax Top Mùa 10 – Guide Jax Mùa 10: Cách Chơi, Bảng

Trong bài về Jax này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Jax đi TOP, RỪNG. Ở mùa 10, Jax vẫn được cho là 1 vị tướng rất mạnh về giai đoạn cuối game. Bộ kỹ năng không quá phực tạp cùng với việc dễ dàng tấn công, dễ dàng trốn chạy khỏi giao tranh là 1 điểm mà Jax cực mạnh. Vậy để bạn có thể thành thạo vị tướng này, mình sẽ chỉ cách xây dựng bảng ngọc cho Jax, cách lên đồ đi đường trên, đi rừng. Đặc biệt là mẹo chơi Jax ở từng giai đoạn trong game.

Đang xem: Cách chơi jax top mùa 10

Phép Bổ Trợ

Tốc biến: Phép bổ trợ tốt nhất cho mọi game đấu. Mội số người thích dùng Tốc Hành hơn, tuy nhiên mình vẫn thấy Tốc Biến có ích hơn trong nhiều trường hợp. Giúp Jax có thể thoát nhanh khỏi các tình huống gank, kết hợp với combo Mắt + Q.

Dịch chuyển: Đi top mà không có dịch chuyển thật sự rất khó. Đặc biệt, khi mà giai đoạn đi đường kết thúc Jax sẽ cần đến dịch chuyển để hỗ trợ anh ta khi đi đẩy lẽ bất cứ khi nào có combat nổ ra.

Trừng phạt: Đi rừng tất nhiên bạn sẽ phải dùng phép bổ trợ này rồi. Chắc mình cũng không còn gì để nói về tại sao bạn lại cần Trừng Phạt nữa đúng không.

Bảng Ngọc Jax Mùa 10

Bảng ngọc cho Jax đi RỪNG

*

Bảng ngọc cho Jax đi TOP

*

Trang Bị cho Jax mùa 10

Khởi đầu

TOP

*

RỪNG

*
*

Trang bị chấn phái

TOP

RỪNG

*

 /

Giày

Trang bị phòng ngự cho Jax

*
*
*
*

Trang bị tấn công cho Jax

*
*
*

Bộ trang bị cho Jax

TOP

Bộ trang bị này giúp Jax có khả năng đuổi bắt đối phương. Kết hợp với mắt kiểm soát, Jax sẽ chẳng sợ phải đuổi ai cả.

Bộ trang bị Jax top cổ điển

RỪNG

Đây là bộ trang bị đi rừng cực mạnh cho Jax. Với Tam Hợp Kiếm là trang bị trấn phải không thể thiếu của Jax. Kết hợp với Móng Vuốt Sterak Giáp Thiên Thần mang lại cho Jax khả năng phòng ngự và tấn công cực tốt.

Nếu Jax muốn tăng khả năng dọn dẹp quái rừng và lính thì nên trang bị Rìu Tiamat, sau đó nâng cấp lên Rìu Đại Mãng Xà.

Tam Hợp Kiếm: Trang bị tốt và quan trọng nhất dành cho Jax. Nó đem lại cho Jax mọi thứ hắn cần. Nào là tốc độ đánh, sát thương, tốc độ di chuyển nhưng quan trọng nhất là Thủy Kiếm giúp Jax gây ra nhiều sát thương trong thời gian ngắn.

See also  Cách Chơi Bài Binh Ấn Độ 6 Lá, Cách Chơi Bài Binh 6 Lá Ấn Độ/ Trần Chí Tâm

Kiếm súng Hextech: Trang bị này mang lại nhiều lượng hồi máu. Giúp Jax sống lâu hơn trong giao tranh vì nó giúp bạn hồi phục 15% tất cả các sát thương gây ra.

Giáp tâm linh rất tốt khi kết hợp với kiếm súng Hextech bởi vì có cải thiện khả năng hồi máu. Mặc dù bị Nerf 1 chút ở phiên bản 9.10 nhưng mình nghĩ nó vẫn là 1 trang bị tốt. Ngoài ra, hãy trang bị nó để chống lại các vị tướng AP nhờ kháng phép mà nó mang lại.

Ngọn giáo Shojin: Nghe có vẻ lạ tuy nhiên nó rất thú vị và có ích cho Jax. Về cơ bản, nó tăng sức mạnh công kích, máu và 20% giảm thời gian hồi chiêu. Nhưng chưa hết, điều tuyệt vời nhất của trang bị này chính là nội tại. Sau khi dùng chiêu cuối, đòn đánh kế tiếp trong vòng 10 giây tăng 50% tốc độ đánh và đòn đánh giảm 20% hồi chiêu của các kỹ năng cơ bản.

Khiên băng Randuin: Giá tăng thêm 400 máu, 60 giáp và giảm -20% sát thương từ đòn chí mang. Sử dụng trang bị này khi đối đầu với các ADC đánh chí mạng. Ngoài ra, với nội tại khi bị đánh sẽ làm chậm tốc độ đánh của kẻ ra đòn 15% kéo dài 1s. Nội tại kích hoạt làm chậm tốc độ di chuyển của các đơn vị xung quanh đi 55% trong 2 giây.

Móng vuốt Sterak: Mình thực sự thích trang bị này có trên người của Jax. Nó mang lại máu cho Jax tới 450 HP. Nhưng điều tuyệt vời nhất đó chính là nội tại. Với việc tăng sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Ngoài ra, khi chịu sát thương từ 400 đến 1800, Jax sẽ được nhận 1 lá chắn bằng 75% máu cộng thêm. Sau 0.75 giấy, lá chắn mất đi trong 3 giây ( 60 giây hồi chiêu).

Vũ điệu tử thần: Trang bị này đã được thay đổi đôi chút ở phiên bản 8.24 và dường như nó thức sự tốt cho Jax. Bây giờ, nó có thể hồi lại 15% máu của tất cả sát thương gây ra và như chúng ta đã biết, Jax gây sát thương cực mạnh. Điều này rất tốt cho giao tranh.

Kỹ Năng của Jax – Thứ Tự Nâng Chiêu

*
*
*
*
*

*

Nội tại – Không Khoan Nhượng: Jax có được thêm tốc độ đánh trong khoảng 2.5 giây mỗi khi anh sử dụng 1 đòn đánh cơ bản. Stack có thể lên tới 8 lần. Để tận dụng tối đa nội tại này, bạn hãy sử dụng các đòn tấn công lên quái và lính trước khi tham gia vào các cuộc giao tranh, giúp Jax có nhiều tốc độ đánh hơn khi chiến đấu.

See also  Cách Hoạt Náo Trò Chơi Hoạt Náo Trên Xe Cho Hướng Dẫn Viên, Để Trở Thành Một Hoạt Náo Viên Và Quản Trò Giỏi

Xem thêm: Các Game Offline 2 Nguoi Choi, Top 25 Game Offline Hay Nhất Cho Pc

Nhảy và Nện ( Q ): Jax sẽ nhảy đến kẻ địch trong phạm vi và gây sát thương vật lý cho kẻ địch. Nó cũng có thể được sử dụng để nhảy vào mắt, hạt thông nổ hay những chiêu thức của tướng đồng mình như: Lồng đèn của Thresh, nấm của Teemo. Ngoài ra, nó cũng dùng thể phòng thủ, thoát khỏi những cuộc gank đường.

*

Vận Sức ( W ): Đòn đánh tiếp theo của Jax trong 10 giây sẽ nhận được sát thương thêm. Mẹo nhỏ là nếu bạn kích hoạt W trước khi sử dụng Q thì sát thương của W sẽ được thêm vào sát thương của chiêu Q.

Phản Công ( E ): Khi kích hoạt, Jax sẽ tránh khỏi tất các đòn đánh trong một khoảng thời gian ngắn ( 2 giây ) và giảm 25% sát thương gây ra từ các kỹ năng khác. Rồi nhanh chóng phản công gây choáng lên kẻ địch xung quanh trong vòng 1 giây và gây ra sát thương lên chúng. Phản Công gây thêm 20% sát thương dựa trên mỗi đòn tấn công Jax tránh được (tối đa: 100% sát thương gia tăng).

*

Sức Mạnh Bậc Thầy ( R ): Kỹ năng này giúp Jax gây ra sát thương phép sau mỗi 3 đòn đánh liên tiếp trong khoảng 2.5 giây. Khi kích hoạt Jax sẽ nhận được thêm giáp và sức mạnh phép thuật trong vòng 8 giây.

*

Hướng Dẫn Chơi Jax

Đi đường với Tank

Một vài người cảm thấy đi lane với các vị tướng tanker thì khó cho Jax. Tuy hiên, hầu hết các tướng tank, Jax đều hoàn toàn có thể giải quyết được. Nếu bạn đối mặt với tank ở đường trên chỉ cần làm như cách bạn vẫn làm thôi. Farm lính và trao đổi chiêu thức với họ, nếu cảm thấy cơ hội đến hãy nhảy – nên và giết chúng.

Tuy nhiên, khi chúng đạt được đến 1 độ trâu chó nhất định thì việc giết chúng trở nên khó khăn hơn. Trong trường hợp này, chỉ cần mua Rìu Tiamat để đẩy đường mạnh, ép chúng phải farm lính sau trụ, sau đó di chuyển xung quanh để tránh bị gank. Điều này giúp Jax có nhiều phương án để làm trong thời gian sau đó là sử dụng Dịch chuyển để giúp đội có lợi thế hơn người.

Đẩy lẻ với Jax

Đẩy lẻ là cách rất tốt để gây áp lực cho team địch. Jax thì lại là vị tướng làm cực tốt trong việc này.

Nội tại của Jax giúp hắn ta có tốc độ đánh lớn và hắn có thể phá hủy được trụ cực nhanh sau khi Jax có trang bị Thủy Kiếm. Hơn nữa, kích hoạt chiêu W để có những đòn đánh tiếp theo gây sát thương nhiều hơn lên trụ.

See also  Cách Chơi Chú Khỉ Buồn 99 - Hướng Dẫn Chơi Game Chú Khỉ Buồn 147

Ngoài ra, nếu team địch có kéo nhiều người xuống để gank bạn ở giai đoạn này thì chỉ cần trang bị cho mình 1 số con mắt để có thể vượt ra khỏi các pha gank với combo đơn giản Ward + Q.

Khi đẩy đường, tầm nhìn là yếu tố cực kỳ quan trọng. Cố gắng cắm mắt ở khu vực xung quanh, điều này giúp bạn ý thức về việc lùi lại nếu team địch kéo đánh hội đồng. Kết hợp với việc quan sát mini để biết địch đang nằm ở đâu. Điều này bị khá nhiều người chơi không để ý đến dẫn đến việc mặc dù biết địch gank nhưng vẫn không thể chạy kịp.

Mẹo chơi Jax hay

Để tận dụng tối đa hiệu quả của Phản công E làm choáng các mục tiêu, đôi lúc bạn cần sử dụng thêm Tốc biến để tạo ra các tình huống làm choáng bất ngờ khiến đối thủ không kịp trở tay.Nhảy và Nện là kỹ năng rất quan trọng, bạn nên sử dụng nó 1 cách hợp lý nhất có thể. Sử dụng nó lên tướng đồng mình, mắt để tránh nguy hiểm hoặc để tiếp cận đối phương.

Ưu – Nhược điểm của Jax mùa 10

Ưu điểm

Đấu tay đôi cực mạnh.Có thể solo với bất kỳ vị tướng nào ở late game.Khả năng đẩy lẻ, đẩy trụ mạnh mẽ.Có thể trốn chạy với combo Cắm Mắt + QTrở thành 1 vị tướng tank khi sử dụng chiêu R bởi nó mang lại cho bạn 1 lượng kháng cự tốt.

Jax sẽ là một chiến binh rất mạnh khi anh ta có được một vài trang bị chính, và vào cuối game, anh ta có thể là một con quái vật.

Nhược điểm

Có thể bị Shut down nếu có CC.Lượng sát thương khởi điểm thấp khiến cho Jax rất dễ bị gank.Kỹ năng khống chế ( E ) có hồi chiêu khá lâu. Vì vậy, hãy sử dụng nó thật hợp lý.Khả năng dọn lính giai đoạn đầu hơi chậm.

Xem thêm: Tai Game Yugioh 3D – Tổng Hợp Những Game Hay Nhất Cho Game Thủ Yu

Video Hướng Dẫn Chơi Jax

Xem Faker sử dụng Jax hành nát SKT Khan thế nào?

https://www.youtube.com/watch?v=7wIV40SteuQ

Tướng Khắc Chế Jax

Dưới đây là 1 số vị tướng có thể khắc chế được Jax như Jayce, Renekton, Malphite, bạn nên cẩn thân đôi chút khi đối đầu với các vị tướng này nhé.

*
*
*
*

Với những gì đã đề cập ở bài viết về Jax này, minh mong rằng nó thực sẽ đem lại hữu ích cho bạn. Đừng quên Like, Share, Comment bài viết để cho mình biết cảm nhận của bạn về bài viết này nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi