Irelia Mùa 11: Cách Chơi Irelia Mới Nhất, Cách Chơi Irelia Mùa 11

Nếu bạn đang tìm kiếm một vị tướng đấu sĩ vừa có nhiều sát thương, lại vừa có khả năng đu bám theo đối phương cực kỳ tốt, vậy thì Vũ Kiếm Sư – Irelia sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Irelia mùa 11 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc Irelia và cách lên đồ Irelia (2021) của chúng tôi.

Đang xem: Cách chơi irelia mới nhất

*

Cách cộng bảng ngọc Irelia mùa 11

Bảng ngọc Irelia chuẩn với Chinh Phục

*

Lựa chọn Ngọc Siêu Cấp hoàn hảo nhất cho Irelia ở thời điểm hiện tại chắc chắn sẽ là Chinh Phục. Lý do là Irelia có thể kết hợp tốt giữa các đòn đánh thường và bộ kỹ năng của mình, thậm chí nếu sử dụng khéo léo thì Đâm Kiếm (Q) còn sử dụng được vài lần liên tiếp, vì thế cô nàng tích được 12 điểm cộng dồn Chinh Phục rất nhanh giúp tăng thêm một lượng lớn sức mạnh công kích và khả năng hồi phục.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

+ Đắc Thắng giúp hồi lại một phần máu và thêm một chút vàng khi tham gia hạ gục.

+ Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh giúp tăng thêm tốc độ đánh khi tham gia hạ gục, Irelia là mẫu tướng cần phải đánh thường khá nhiều. Còn nếu bạn muốn chơi an toàn toan, có thể chuyển qua Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng.

+ Chốt Chặn Cuối Cùng giúp gây thêm sát thương lên các tướng địch khi Irelia còn thấp máu.

Tiếp theo bên ngọc phụ bạn nên lấy 2 viên ngọc nhỏ là:

+ Tác Động Bất Chợt giúp tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi Irelia lướt đi với Đâm Kiếm (Q) .

+ Thợ Săn Tham Lam giúp có thêm khả năng Hút Máu Toàn Phần khi lần đầu tham gia hạ gục tướng địch. Rất phù hợp với mẫu tướng vừa gây sát thương bằng đánh thường, vừa bằng kỹ năng như Irelia.

Phép bổ trợ cho Irelia

(#1) Tốc biến + Dịch Chuyển

*

(#2) Tốc biến + Thiêu Đốt

*

Thông thường với mọi người chơi Liên Minh Huyền Thoại thì mặc định phép bổ trợ đầu tiên họ lựa chọn là Tốc Biến vì nó rất rất quan trọng, giúp bạn truy đuổi đối phương tốt hơn hoặc chạy thoát khỏi những tình huống nguy hiểm.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc lựa chọn giữa:

+ Dịch Chuyển để ra đường nhanh hơn, cũng như phối hợp với đồng đội tốt hơn ở giai đoạn sau của trận đấu.

+ Thiêu Đốt giúp bạn có được lợi thế để khô máu với đối phương, đặc biệt hiệu quả khi đối đầu với những tướng địch hồi phục mạnh.

Cách lên đồ Irelia mùa 11

Trang bị thần thoại tùy chọn cho Irelia

*

Nỏ Tử Thủ – Móc Diệt Thủy Quái – Tam Hợp Kiếm

Cách lên đồ Irelia chuẩn

*

Gươm Suy Vong – Giày Thủy Ngân – Nỏ Tử Thủ – Vũ Điệu Tử Thần – Móng Vuốt Sterak – Giáp Thiên Thần

Trang bị tình huống cho Irelia

*

Giày Thép Gai – Chùy Bạch Ngân – Cuồng Đao Guinsoo – Đao Tím – Rìu Mãng Xà – Rìu Đại Mãng Xà

Cách lên đồ Irelia chuẩn

Irelia có thể sử dụng tốt khá nhiều trang bị thần thoại khác nhau, thế nên tùy theo mục đích bạn có thể lựa chọn giữa:

+ Nỏ Tử Thủ để có thêm lá chắn và sức mạnh công kích khi còn thấp máu. Giúp cô nàng có thể tự tin lao vào khô máu 1vs1 với tướng địch.

See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Game Facebook Trên Điện Thoại, Máy Tính, Pc Cùng Bạn Bè

+ Móc Diệt Thủy Quái để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra. Cô nàng có nội tại Ý Chí Ionia (P) cộng thêm tốc độ đánh và Đâm Kiếm (Q) cũng đặt hiệu ứng đòn đánh nữa, vì thế rất nhanh có thể tích đủ 3 đòn đánh gây thêm một lượng sát thương chuẩn nữa.

+ Tam Hợp Kiếm giúp gây thêm sát thương cho đòn đánh sau khi sử dụng kỹ năng. Cô nàng sẽ có những pha Đâm Kiếm (Q) cực kỳ thốn, giúp dễ dàng để dứt điểm đối phương hơn.

Các trang bị tiếp theo thì vì Irelia là đấu sĩ, bạn nên lựa chọn những trang bị nửa tấn công nửa phòng thủ. Và những cái tên rất phù hợp là Gươm Suy Vong, Vũ Điệu Tử Thần, Móng Vuốt Sterak, Giáp Thiên Thần.

Trang bị tình huống cho Irelia

Về các trang bị tình huống cho Irelia thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Tùy thuộc vào việc đối phương có nhiều sát thương phép thì chọn Đao Tím lấy kháng phép, nhiều sát thương vật lý thì chọn Vũ Điệu Tử Thần lấy giáp, có khả năng hồi phục mạnh mẽ thì lên Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu, hay Chùy Bạch Ngân để giải trừ những kỹ năng khống chế hạng nặng,…

Cách cộng kỹ năng Irelia mùa 11

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Irelia

*

Bạn lấy đủ một điểm cho 3 kỹ năng cơ bản của Irelia, rồi sau đó thứ tự cộng max kỹ năng tốt nhất sẽ là Đâm Kiếm (Q) > Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) > Vũ Điệu Thách Thức (W) . Chiêu cuối Thanh Kiếm Tiên Phong (R) bạn lấy đúng cấp độ 6, 11, 16.

Tất nhiên bạn nên nâng cấp tối đa kỹ năng Đâm Kiếm (Q) đầu tiên, vì nó vừa là nguồn sát thương chính để giao tranh, áp sát với đối phương, vừa để dọn lính và tích điểm cộng dồn nội tại Ý Chí Ionia (P) rất nhanh.

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) thứ hai vì nó cũng quan trọng không kém cho Irelia, để có thể làm choáng team đối phương trên diện rộng.

Và cuối cùng là kỹ năng Vũ Điệu Thách Thức (W) , kỹ năng này đơn giản chỉ là để lấy trạng thái phòng thủ, giúp giảm sát thương vật lý nhận vào là chính. Bạn có cộng nhiều điểm cũng không gây thêm được nhiều sát thương cho lắm vì Irelia còn phải tốn thời gian đứng im vận sức.

Bộ kỹ năng của Irelia

*

*

*

*

*

Ưu và nhược điểm của Irelia

*

Các mẹo khi chơi Irelia

*

1. Trong giai đoạn đi đường, bạn hãy căn dùng Đâm Kiếm (Q) last hit những quân lính thấp máu để lấy vài điểm cộng dồn nội tại Ý Chí Ionia (P) trước, rồi mới lao vào khô máu với đối phương sẽ giành được rất nhiều lợi thế.

2. Irelia càng cơ động khi càng có nhiều quân lính xung quanh vì cô nàng có thể dùng Đâm Kiếm (Q) nhiều lần, qua đó né các kỹ năng định hướng của đối phương rất tốt.

3. Mỗi khi dùng Đâm Kiếm (Q) thì Irelia được hồi lại một lượng máu. Vì thế cô nàng có thể thường xuyên dùng nó last hit lính để trụ đường tốt hơn.

4. Khi truy đuổi theo truy sát tướng địch, dùng Đâm Kiếm (Q) last hit quân lính là một cách rất tốt để Irelia rút ngắn khoảng cách.

See also  Bảng Ngọc Aatrox Mùa 11 Và Cách Chơi Aatrox Mới Nhất, Aatrox Mùa 11

5. Vũ Điệu Thách Thức (W) rất hiệu quả để chống đỡ lại những lượng sát thương mà Irelia không thể né đi.

6. Một khi Irelia đã vận Vũ Điệu Thách Thức (W) , nó không thể bị ngắt đi bởi kỹ năng khống chế của đối phương.

7. Irelia có thể sử dụng Điệu Nhảy Hoàn Vũ (E) để đánh dấu tướng địch, nhưng kỹ năng này cũng có thể đánh dấu cả quái to.

Xem thêm: Best Offline Multiplayer Games For Android In 2021, 15 Best Local Multiplayer Games For Android

8. Chiêu cuối Thanh Kiếm Tiên Phong (R) có khả năng làm chậm và đánh dấu team địch trên diện rộng. Vì thế nó là một công cụ không thể tốt hơn để mở giao tranh.

9. Irelia có thể tận dụng khả năng làm chậm của chiêu cuối Thanh Kiếm Tiên Phong (R) trước, sau đó mới dùng Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) sẽ dễ trúng tướng địch hơn.

10. Muốn chiêu cuối Thanh Kiếm Tiên Phong (R) sẽ lan rộng ra thì bắt buộc nó phải trúng vào một tướng địch đầu tiên. Bạn cần lưu ý điều này nếu không muốn có những pha chiêu cuối mù mắt đồng đội.

Cách chơi Irelia mùa 11

*

Giai đoạn đi đường

Kế hoạch cho Irelia:

+ Irelia khá mạnh vào giai đoạn đầu game. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tìm cơ hội để hạ gục sớm đối người chơi đi đường bên đối phương. Nếu có thể hạ gục đối phương một lần hoặc lợi thế một lượng máu lớn, bạn sẽ có một khoảng thời gian khá dễ dàng.

+ Khi bạn đã đạt cấp độ 6 với chiêu cuối Thanh Kiếm Tiên Phong (R) , hãy chơi hổ báo hơn và luôn tìm kiếm cơ hội đối phương sơ hở để hạ gục hắn.

+ Nhớ rằng Đâm Kiếm (Q) sẽ được hồi chiêu lại nếu bạn last hit được quân lính. Vì thế hãy luôn để ý máu của quân lính để kỹ năng này luôn trong trạng thái có thể sử dụng bất kỳ lúc nào.

Thế mạnh của Irelia:

+ Sức mạnh của Irelia ngay từ cấp độ 1 là khá ổn để va chạm luôn với tướng địch, nếu cô nàng có thể tích những điểm cộng dồn nội tại Ý Chí Ionia (P) thoải mái với Đâm Kiếm (Q) .

+ Một đợt tăng sức mạnh khác là khi Irelia đạt cấp độ 3 với đủ bộ kỹ năng cơ bản. Bây giờ cô nàng có thể tích cộng dồn nội tại Ý Chí Ionia (P) nhanh hơn. Hơn nữa, Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) còn giúp làm choáng và đánh dấu tướng địch, điều này cho phép cô nàng dùng Đâm Kiếm (Q) lên hắn mà không cần hồi chiêu.

+ Nhận được chiêu cuối Thanh Kiếm Tiên Phong (R) giúp Irelia rất nhiều trong giai đoạn đi đường. Với nó, cô nàng sẽ có khả năng đu bám theo các tướng địch cực kỳ tốt, lúc này bạn đừng ngần ngại kêu gọi đồng đội thiết lập một pha gank cho mình vì tỷ lệ thành công gần như là chắc chắn.

Giai đoạn giữa game

Kế hoạch cho Irelia:

+ Sau khi giai đoạn đi đường kết thúc, bạn hãy chuyển sang một làn đường khác và chỉ cần đẩy lẻ. Irelia là một mẫu tướng làm rất tốt điều này.

+ Nếu có ai đó cố gắng chống lại những tình huống đẩy lẻ của bạn, hãy tìm cách chống lại chúng. Irelia hoàn toàn có đủ sức mạnh để đấu tay đôi với hầu hết tướng địch.

+ Mặc dù Irelia thường xuyên là vị trí được cử đi đẩy lẻ, nhưng bạn có thể cần chú ý hội quân lại với đồng đội của mình nếu team địch đang cố gắng ép buộc điều gì đó, như chúng tập trung đẩy nhà lính của bạn, hay tổ chức ăn Baron chẳng hạn.

See also  Chủ Đề: Chia Sẽ Cách Chơi Cờ Úp Trên Thiên Thiên Tượng Kỳ " Phiên Bản Mới

Thế mạnh của Irelia:

+ Irelia sẽ trở nên mạnh mẽ khi cô nàng có được những nhu yếu phẩm của mình. Lượng sát thương gây ra sẽ rất cao nếu cô nàng tích được nhiều điểm cộng dồn nội tại Ý Chí Ionia (P) trước khi lao vào giao tranh.

+ Irelia có hiệu ứng khống chế và khả năng đu bám theo đối phương rất tốt với Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) và chiêu cuối Thanh Kiếm Tiên Phong (R) . Vì thế cô nàng có thể kết hợp với người chơi đi rừng để dễ dàng có được nhiều điểm hạ gục.

+ Chiêu cuối Thanh Kiếm Tiên Phong (R) của Irelia đặc biệt hữu ích khi chống lại một nhóm tướng địch đang tập hợp lại. Nó không chỉ giúp đánh dấu cho phép Đâm Kiếm (Q) không cần hồi chiêu, mà còn làm lộ diện chúng để đồng đội của bạn tiện theo dõi hơn.

Giai đoạn cuối game

Kế hoạch cho Irelia:

+ Vào giai đoạn cuối game, hãy tiếp tục đẩy lẻ nếu đồng đội của bạn không có nguy cơ bị team địch bắt.

+ Nếu thế trận không nghiêng nhiều về phía team bạn, hay tệ hơn là team bạn đã sắp thua, bạn cần phải luôn hội quân với đồng đội của mình để giúp họ chiến đấu.

+ Đi đẩy lẻ ở phía bản đồ có mục tiêu quan trọng tiếp theo để bạn có thể nhanh chóng tới đó nếu giao tranh nổ ra. Nhưng nếu bạn có Dịch Chuyển thì điều này không cần thiết nữa.

Thế mạnh của Irelia:

+ Khả năng đấu tay đôi của Irelia vẫn khá mạnh trong giai đoạn này, cô nàng có thể lựa chọn đi đẩy lẻ nếu được đồng đội nhường nhiều mạng hạ gục, và bắt buộc team địch phải cử nhiều người ra phòng thủ.

+ Chiêu cuối Thanh Kiếm Tiên Phong (R) của Irelia cực kỳ hiệu quả để giao tranh trong những không gian chật hẹp.

Khi nào nên lựa chọn chơi Irelia

*

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 vị tướng có thể gây khó khăn cho Irelia cùng 3 vị tướng có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn

*

Quinn – Lucian – Fiora

Với lợi thế tay dài cấu rỉa máu, cùng với bộ kỹ năng cơ động của Quinn và Lucian sẽ khắc chế hoàn toàn khả năng lao vào của Irelia. Vì vậy nếu không có được nhiều sự trợ giúp từ các đường khác, chắn chắn cô nàng sẽ phải có một giai đoạn đi đường không hề dễ chịu.

Fiora với Phản Đòn (W) khắc chế cứng luôn khả năng làm choáng và đánh dấu từ Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) của Irelia. Nếu cô nàng sử dụng nó không cẩn thận thì rất dễ bị phản tác dụng.

Xem thêm: Cách Gỡ Trò Chơi Omg Trên Facebook, Cách Gỡ Ứng Dụng Trò Chơi Trên Facebook

Phối hợp tốt

*

Jarvan IV – Malphite – Rell

Với các chiêu cuối khống chế rất mạnh của Jarvan IV, Malphite và Rell sẽ giúp gom các tướng địch lại, là tiền đề cho Irelia bồi thêm bộ kỹ năng diện rộng vào đó. Tất cả sẽ tạo nên một bộ combo rất hoàn hảo để quét sạch sẽ team địch.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi