Bảng Ngọc Irelia Mùa 11 Và Cách Chơi Irelia Mid, Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Irelia Top, Mid

Chào mừng bạn đến với bài hướng dẫn cách chơi, lên đồ, bảng ngọc Irelia mùa 10. Irelia đang là vị tướng cực mạnh ở MID và TOP. Là đối thủ đáng gờm của rất nhiều đấu sĩ khác. Tuy nhiên để vận dụng tối đa sức mạnh của Irelia không phải điều dễ dàng. Chính vì vậy, trong bài hướng dẫn này, mình sẽ giới thiệu chi tiết nhất để bạn trở thành Master vị tướng này.

Đang xem: Cách chơi irelia mid

Đang xem: Cách chơi irelia mid

*

Phép Bổ Trợ

 

Tốc biến: Đây là phép bổ trợ không thể thay thế trong game cho Irelia . Hầu hết mọi người chơi đều sử dụng nó. Vừa là cách phòng thủ tốt nhất, vừa là cách để tấn công tốt nhất. Đặc biệt với Irelia, một vị tướng có khả năng lao vào giao tranh thì rất cẩn có tốc biến để có thể thoát khỏi giao tranh nếu không thuận lợi.

Dịch chuyển: Nếu bạn sử dụng Irelia đi TOP thì nên chọn phép dịch chuyển. Đây là phép bổ trợ rất tốt cho giao tranh tổng, giúp tướng có thể dịch chuyển đến vị trí giao tranh nhanh nhất.

Thiêu đốt: Irelia phiên bản đã qua chỉnh sửa này đã được thay đổi khá nhiều về bộ tranh bị. Chính vì thế, Irelia ngày nay có thể đi MID cực mạnh và bón hành cho rất nhiều tướng khác. Có thể coi là 1 trong các tướng MID mạnh và ổn định nhất hiện nay. Và phép thiêu đốt là phép không thể thiếu nếu bạn muốn đè đường đối phương.

Bảng Ngọc Irelia Mùa 10

Bảng ngọc Irelia đi Mid/Top có tỉ lệ thắng cao

*

Bảng ngọc Irelia 2

*

*

Chinh Phục: là ngọc duy nhất Irelia nên sử dụng. Nó giúp Irelia nhận thêm sát thương tấn công sau khi giao tranh trong vài giây, nhưng quan trọng hơn nó sẽ chuẩn đổi 20% tổng sát thương Irelia gây ra cho tướng địch thành sát thương chuẩn.

Vì Irelia gây ra sát thương hỗn hợp nhờ Ionia Fervor nên team địch sẽ khó có thể chống lại bạn một cách hiệu quả nhất.

*

Đắc Thắng: Các tùy chọn khác trong nhánh ngọc này không tốt cho Irelia, nhưng Đắc Thắng là một ngoại lệ. Nó rất hiệu quả cho hầu hết tất cả các tướng và Irelia cũng là một trong những tướng được hưởng lợi từ ngọc này.

See also  Cách Chơi Onmyoji Arena Trên Iphone, Ipad, Ios, Hướng Dẫn Chơi Âm Dương Sư Moba Trên Máy Tính

*

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Bởi vì Irelia sẽ cực mạnh nếu sở hữu tốc độ đánh cao nên ngọc này chắc chắn sẽ không thể thiếu trong bảng ngọc dành cho Irelia tốc độ đánh được.

*

Nhát Chém Ân Huệ: Tất cả các ngọc trong nhánh này đều giống nhau ở chỗ là chúng tăng % sát thương, nhưng Nhát Chém Ân Huệ thì khác. Ngọc này ổn định nhất và hiệu quả trước bất kỳ tướng nào.

Trang Bị cho Irelia TOP/MID

Khởi đầu

*
*

Trang bị chính

Giày

Tùy chọn khác

*

Bộ trang bị Irelia MID/TOP

Bộ trang bị Irelia đi Rừng

*

*

Đây là trang bị khởi đầu tốt nhất dành cho Irelia. Nó vừa giúp Irelia có khả năng ở lại đường lâu hơn, mà đôi khi còn gây ra thêm 1 chút sát thương. Đặc biết là khi Irelia đi đường yếu giai đoạn đầu.

*

Tìu Tiamat là trang bị bạn cần lên sớm thời gian đầu. Ở meta này, tướng đường trên nên là tướng dọn dẹp các wave lính nhanh nhất có thể. Và cách để Irelia làm điều này là Rìu Tianat.

Tam hợp kiếm: Trang bị bắt buộc phải có dành cho Irelia mùa 10. Mang lại cho Irelia hàng tấn tốc độ đánh, kết hợp tuyệt vời với nội tại Ionian.

Giày thủy ngân: Khi đối đầu với các vị tướng có CC, các tướng có sức mạnh phép thuật thì đây là mẫu giày lý tướng dành cho Irelia.

Đối với meta thiên về xạ thủ gánh team thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Tăng giáp dành cho Irelia, giúp cô nàng hạn chết sát thương gây ra của AD đối phương.

Rìu Đại Mãng Xà: giúp tăng khả năng đi đường và đẩy lẻ cực khỏe cho Irelia, ngoài ra cũng cung cấp 1 lượng sát thương hồi phục và máu đáng kể cho cô nàng.

Xem thêm: Cách Chơi Bi Lắc Giỏi – Vietnam Foosball Association Bàn Bi Lắc Banh Bàn

Móng vuốt Sterak: Đây là item rất tuyệt vời khi kết hợp với Tam hợp kiếm. Gia tăng thêm sát thương tấn công cơ bản cho Irelia. Sau khi hoàn thành xong trang bị này, bạn sẽ thấy được sức mạnh được tăng thêm đáng kể.

See also  Cách Chơi Game Mario Trên Máy Tính Casio Fx 570Vn Plus, Cách Chơi Mario Trên Máy Tính Casio

Giáp liệt sĩ: là trang bị chống chịu, giúp Irelia tăng khả năng chống chịu và ở lại lâu hơn trong giao tranh. Đồng thời nó cũng tăng 1 chút sát thương và tốc độ di chuyển khi roam trên bản đồ.

Giáp thiên thần sẽ tăng thêm sức mạnh tấn công cũng như giúp Irelia cứng cáp hơn trong các giao tranh tổng. Có thêm 1 mạng sống giúp Irelia càn quét giao tranh và không ngại solo 1 vs 1.

Giáp tâm linh: tăng khả năng chống chịu, đặc biệt khi team địch có nhiều sát thương phép thuật thì trang bị này vô cùng cần thiết. Đồng thời giúp Irelia hồi được lượng máu đáng kể kèm theo khản năng hồi chiêu là một điểm cộng cho item này.

Vũ điệu tử thần: Nếu bạn muốn chơi khô máu với đối phương thì đây là trang bị giúp bạn thực hiện điều đó. Khả năng giảm hồi chiêu, cộng thêm sát thương cùng với nội tại hồi máu theo lượng sát thương gây ra rất tuyệt cho Irelia

Để có thể ở lâu và gây ra nhiều sát thương trong giao tranh thì Irelia rất cần khả năng chống chịu. Khiên băng Randuin sẽ giúp Irelia trở nên trâu bò hơn khi đối đầu với các AD.

Mũ thích nghi là trang bị bạn cần phải sử dụng khi đối đầu với những vị tướng có DPS cao hay tướng gây sát thương phép thuật như: Ryze, Cassiopia, Karthus, Kog’Maw,…

Kỹ Năng của Irelia – Thứ Tự Nâng Chiêu

*
*
*
*

*

Hướng Dẫn Chơi Irelia

Giai đoạn đầu game

Ở level 1, bạn có thể nâng bất cứ 1 trong 3 chiêu Q, W, E phụ thuộc vào đối thủ đi đường cùng. Chiêu Đâm kiếm (Q) là một sự lựa chọn tốt nếu bạn có thể chơi hổ báo hoặc khi bạn cảm thấy có giai đoạn đầu game chủ động hơn đối phương.

Nâng chiêu E ( Bước nhảy hoàn vũ ) nếu đối thủ có khả năng đi đường mạnh, hỗ báo đầu game. Dùng chiêu E căn chuẩn có thể farm lính dễ dàng, giúp bạn trải qua cấp độ 1 thuận lợi.

Đối với chiêu W ( Vũ điệu thách thức ), bạn nên nâng chiêu này khi gặp phải tướng có CC như Jax hay Riven. Chiêu W giúp bạn giảm sát thương gây ra bản thân bởi đối thủ.

Ở level 2, bắt buộc bạn phải nâng chiêu Q ( Đâm kiếm ) nếu chưa nâng. Còn khi đã nâng Q ở cấp độ 1 rồi thì có thể chọn bất kỹ 2 chiêu W hoặc E tùy thuộc vào trận đấu. Chiêu Q giúp bạn có thể phản đòn nếu bị ép đường quá nhiều. Kết hợp với Combo E -> Q thì sát thương trả lại là khá lớn. Nên nhớ nội tại của Irelia nhé.

See also  Cách Chơi Game Tsuki Adventure: Your Friendly Neighborhood Rabbit

Ở level 3, hãy chắc chắn rằng bạn đã nâng toàn bộ 3 chiêu thức cơ bản của Irelia. Với bộ kỹ năng này, bạn có thể cảm nhận được phần nào sức mạnh của Irelia trước khi hoàn thành bộ combo khi lên cấp 6.

Ở level 6, khi đã nâng chiêu cuối R ( Thanh kiếm tiên phong) rồi thì bạn sẽ có khả năng cao hạ gục được đối phương và hiệu quả hơn khi giao tranh tổng. Cố gắp tiếp cận càng nhiều tướng địch và tung ra chiêu R nhiều người nhất. Đặc biệt, hãy tận dụng khả năng của những con lính. Nếu bạn ở xa team địch, những con lính sẽ giúp bạn áp sát và tung ra chiêu thức. Ngoài ra, nếu tận dụng lính tốt (last hit) sẽ giúp bạn thoát khỏi giao tranh mà không bị hạ gục.

Hãy giữ lại chiêu E sau khi địch trúng chiêu R của bạn. Bởi khi trúng R, địch sẽ bị đánh dấu và ngay lúc đó hãy gây ra lượng sát thương trước khi địch hết bị đánh dấu và bỏ chạy thì hãy dùng E để giữ chân địch và gây ra sát thương nhiều hơn.

Giai đoạn Mid/Late game

Sau khi kết thúc giai đoạn đi đường, phương án lý tưởng của Irelia là đẩy đường cánh. Bởi vì Irelia có khả năng dọn dẹp wave lính cực nhanh với chiêu Q hồi liên tục nếu last hit chuẩn. Và khi đó, Irelia sẽ có được trang bị đẩy đường tốt như Rìu tiamat nên cực kì hiệu quả trong push trụ.

Xem thêm: Thông Tin Mới Về Phi Đội Đã Chính Thức Ra Mắt, Thông Tin Mới Về Phi Đội

Video Hướng Dẫn Chơi Irelia

Tướng Khắc Chế Irelia

Một số tướng như Riven, Jax, Kled sẽ cực kỳ khó chơi cho Irelia khi phải đối đầu với chúng. Hãy tìm hiểu về điểm mạnh điểm yếu của các vị tướng này ở đường dẫn bên trên để có thể biết địch biết ta nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi