Cách Chơi Escape Room Trên Điện Thoại Cực Hay, 15 Game Escape Hay Nhất Cho Android Và Ios

*
Hoa, nến, đồ chơi để bên ngoài cơ sở escape room bị cháy ở Ba Lan để tưởng nhớ 5 thiếu nữ xấu số. Ảnh: AP.

Đang xem: Cách chơi escape room trên điện thoại

TPO – Năm thiếu nữ 15 tuổi cùng lớp ăn mừng sinh nhật bằng cách cùng chơi game nhập vai thực tế Escape Room (giải đố để thoát khỏi căn phòng khóa kín) nhưng đã thiệt mạng khi hỏa hoạn xảy ra; các em sẽ được chôn cùng nhau vào ngày 10/1.

Năm thiếu nữ tử vong sau khi lửa to bùng phát tại một cơ sở giải trí nhập vai thực tế escape room trong thành phố Koszalin miền bắc Ba Lan thứ Sáu tuần trước, AP đưa tin ngày 9/1. Thị trưởng Piotr Jedlinski thông báo, thành phố đang chuẩn bị cho lễ an táng chung; 5 nạn nhân sẽ được chôn cất cùng nhau vào thứ Năm (giờ Ba Lan).

Lãnh đạo cơ quan phòng cháy chữa cháy thành phố Koszalin cho biết, sau khi thảm kịch xảy ra, họ đã cho đóng cửa 26 cơ sở escape room vì chúng có lỗi an ninh, an toàn. Khoảng 1.100 cơ sở tương tự trên khắp Ba Lan vẫn đang được kiểm tra, giám sát.

Người đàn ông thiết kế căn phòng xảy ra hỏa hoạn đã bị tạm giam và bị khởi tố với tội danh cố ý gây mối nguy hiểm hỏa hoạn và vô ý gây chết người. Tòa án địa phương ra lệnh tạm giam người này (tên là Milosz, 28 tuổi) trong 3 tháng.

See also  Cách Chọn Chào Mào Chơi Giàn, Cách Chọn Một Con Chim Có Tố Chất Đi

Hai luật sư của Milosz nói rằng, anh đang ở trong trạng thái tinh thần rất tồi tệ, không thể khai báo điều gì. “Anh không thể chịu nổi những gì vừa xảy ra. Giờ không phải lúc ra làm chứng. Giờ là lúc chia buồn”, luật sư Wieslaw Berlinski nói. Milosz nói với các công tố viên rằng, anh sẽ tự sát nếu anh ấy có thể ngăn được thảm kịch xảy ra, luật sư Wojciech Janus.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Game Ma Sói Online Việt Hóa, Top 7 Game Ma Sói Online Pc, Điện Thoại Hay Nhất

Các công tố viên nói rằng, hệ thống sưởi của cơ sở escape room bị lỗi và không có đường thoát hiểm.

Công tố viên Ryszard Gasiorowski cho biết, một nhân viên của cơ sở escape room nói với các điều tra viên rằng, một bình gas thuộc hệ thống sưởi trong phòng tiếp tân phát ra tiếng động lạ và người này không thể xử lý. Sau đó, lửa bùng phát khiến ông này không thể tới mở cửa phòng mà 5 thiếu nữ đang chơi trong đó. Người đàn ông chạy ra khỏi tòa nhà, kêu cứu. Hiện nay, ông điều trị bỏng ở bệnh viện và trả lời cảnh sát với tư cách nhân chứng.

*

Một cảnh trong phim “Escape Room” đang làm mưa làm gió các rạp chiếu khắp thế giới. Ảnh: Columbia Pictures.

Xem thêm: Top Các Game Nhập Vai Offline 2017, Hay Đến Nỗi Tưởng Mất Tiền Mua


Trò chơi nhập vai thực tế escape room rất thu hút thanh thiếu niên ở nhiều nước, trong đó có Ba Lan, Việt Nam. Một nhóm người được đưa vào một căn phòng hoặc tòa nhà bị khóa bằng nhiều loại khóa khác nhau như khóa treo, khóa số… Họ phải giải các câu đó và tìm các đầu mối để tìm ra chìa khóa mở cửa thoát ra ngoài trong một khoảng thời gian đặt trước. Nếu không giải đố hoặc không thoát ra được, họ sẽ ấn nút yêu cầu trợ giúp từ nhà cung cấp dịch vụ. Ở Việt Nam, giá một lần chơi thường là hơn 100.000 đồng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi