Cách Chơi Điện Thoại Không Bị Cận, 10 Mẹo Nhỏ Bảo Vệ Mắt Khi Sử Dụng Điện Thoại

Ánh sáng xanh của điện thoại smartphone là một trong những nguyên nhân gây thoái hóa điểm vàng và làm suy giảm thị lực. Vì vậy áp dụng cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại là việc làm vô cùng cần thiết, khi thời đại của smartphone lên ngôi như hiện nay.

Đang xem: Cách chơi điện thoại không bị cận

Nội dung bài viết

1. Thường xuyên chớp mắt

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại

3. Giữ điện thoại ở đúng khoảng cách

5. Sử dụng thuốc nhỏ mắt

6. Massage giúp mắt không mỏi

7. Tránh làm việc trong phòng tối

8. Không nên nhìn màn hình trước khi đi ngủ

9. Thăm khám mắt định kỳ

10. Sử dụng lens khi tiếp xúc nhiều với điện thoại

11. Những mẹo nhỏ giúp sử dụng điện thoại vào ban đêm

1. Thường xuyên chớp mắt

Khi con người sử dụng điện thoại thì tốc độ chớp mắt bị giảm sút, kéo theo sự xuất hiện của tình trạng mỏi, khô và mờ mắt. Chỉ cần chớp mắt thường xuyên sẽ làm tăng độ ẩm cho mắt và giảm được tình trạng kích ứng mắt.

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại

Nếu để màn hình có độ sáng tối đa thì đôi mắt của bạn sẽ rất dễ bị chói và nhanh hỏng mắt. Vì vậy cần phải điều chỉnh độ sáng cho thật phù hợp. Và độ sáng màn hình tốt cho mắt chính là duy trì ở mức độ vừa phải.

Bạn có thể lựa chọn chế độ tự động điều chỉnh tăng hoặc giảm độ sáng phù hợp với môi trường xung quanh. Đặc biệt không nên nhìn quá lâu vào màn hình điện thoại.

*

Điều chỉnh màn hình điện thoại có độ sáng phù hợp để giúp mắt đỡ mỏi

Nếu bạn sử dụng điện thoại vào ban đêm, hãy kích hoạt chế độ đọc sách. Lúc này màn hình điện thoại sẽ ngả vàng, hạn chế ánh sáng xanh gây hại cho mắt

3. Giữ điện thoại ở đúng khoảng cách

Duy trì khoảng cách giữa điện thoại và mắt phù hợp cũng là một cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại hiệu quả. Để hạn chế sự tác động của ánh sáng xanh lên đôi mắt, nên duy trì khoảng cách giữa mắt và điện thoại từ 40 – 50cm.

Khi sử dụng điện thoại, cứ khoảng 20 phút thì nên để cho đôi mắt được nghỉ ngơi khoảng 20 giây. Và trong 20 giây này, có thể phóng tầm mắt ra xa hoặc nhìn vào một vật gì đó với khoảng cách từ 6 – 10m.

Để bảo vệ mắt hơn nữa, cứ mỗi 40-50 phút sau khi dùng điện thoại, bạn nên dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi, tránh xa khỏi màn hình thiết bị điện tử tầm 10-15 phút. Trong thời gian này, hãy cho mắt luyện tập vài bài tập đơn giản.

5. Sử dụng thuốc nhỏ mắt

Nếu cảm thấy mỏi mắt hãy sử dụng thuốc nhỏ mắt để đôi mắt được thư giãn và trở lại trạng thái nhanh nhạy như lúc đầu.

6. Massage giúp mắt không mỏi

Muốn cho mắt đỡ mỏi khi dùng điện thoại, khoảng 30 phút hãy để cho mắt được nghỉ ngơi và massage mắt. Cách massage mắt rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Chà hai lòng bàn tay vào với nhau khoảng 8 -10 giây.

Bước 2: Hãy nhắm mắt lại, sau đó dùng hai lòng bàn tay đặt tương ứng vào hai mắt trong khoảng thời gian 1 phút. Nhớ là chỉ đặt lên mắt thật nhẹ nhàng chứ tuyệt đối không ấn mạnh vào phần cầu mắt. Đồng thời đừng quên hít thở chậm để thư giãn.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện lại các động tác trên khoảng 2 đến 3 lần nữa là được.

*

Khi dùng điện thoại lâu, hãy massage mắt cho đỡ mỏi

Lưu ý: Tất cả các động tác massage cho mắt chỉ đúng cách là khi bạn thực hiện đúng vị trí và nhẹ nhàng.

7. Tránh làm việc trong phòng tối

Nếu làm việc trong phòng tối mắt sẽ rất mệt mỏi. Do mắt bạn phải điều tiết nhiều với độ sáng từ màn hình và bóng tối ở khu vực xung quanh. Do vậy, cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại tốt nhất đó là tránh dùng trong phòng tối và đảm bảo đủ độ sáng cần thiết.

Xem thêm: Cách Chơi Bài Tiến Lên Cho Người Mới Chơi, Hướng Dẫn Chơi Bài Tiến Lên Cho Người Mới Bắt Đầu

8. Không nên nhìn màn hình trước khi đi ngủ

Theo ý kiến từ các bác sĩ, việc sử dụng các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại trước khi đi ngủ sẽ gây kích thích về mặt tinh thần và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tốt nhất không nên nhìn màn hình điện thoại, máy tính trước 2 giờ đồng hồ khi đi ngủ.

9. Thăm khám mắt định kỳ

Việc sử dụng máy tính, điện thoại nhiều sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến đôi mắt của bạn. Vì vậy để bảo vệ mắt nên thường xuyên thăm khám mắt định kỳ, tốt nhất là 6 tháng/ 1 lần để kiểm tra và có cách điều trị kịp thời nếu phát hiện có vấn đề, bệnh lý về mắt.

10. Sử dụng lens khi tiếp xúc nhiều với điện thoại

Có một cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại, máy tính nhiều được áp dụng phổ biến hiện nay đó là đeo lens. Như tại caraslen.com có rất nhiều loại lens phù hợp với nhu cầu làm việc trên máy tính và tiếp xúc với điện thoại nhiều.

Bởi những loại lens này đều được ứng dụng công nghệ Anti UV không chỉ giúp bảo vệ đôi mắt tránh khỏi sự tác động của tia cực tím có từ ánh sáng của mặt trời, mà còn từ các thiết bị điện tử như điện thoại smartphone, máy tính.

*

Lens ứng dụng công nghệ Anti UV chống sự tác động của tia sáng từ thiết bị điện tử, giúp mắt đỡ mỏi

11. Những mẹo nhỏ giúp sử dụng điện thoại vào ban đêm

Chỉnh độ sáng thành tự động

Ánh sáng từ màn hình điện thoại smartphone là một trong số những nguyên nhân khiến mắt bạn nhanh bị mỏi. Nhất là khi sử dụng điện thoại trong bóng tối sẽ dễ gây nên các bệnh về mắt.

Để có độ sáng màn hình điện thoại tốt cho mắt, tốt nhất nên chuyển thành chế độ tự động tăng hoặc giảm độ sáng. Như vậy điện thoại sẽ tự điều chỉnh và có độ sáng phù hợp nhất với từng môi trường mà mình sử dụng.

Sử dụng chế độ đọc sách

Nếu bạn thường dùng điện thoại vào buổi tối hãy chọn chế độ đọc sách. Đây là chế độ mà màn hình sẽ chuyển sang màu ngà vàng. Vì lúc này điện thoại đã được kích hoạt để giảm đi sự phát sáng của ánh sáng xanh.

Sử dụng chế độ đọc sách sẽ giúp đôi mắt của bạn không còn mệt mỏi dù tiếp xúc với điện thoại nhiều.

Nằm ngửa

Nằm ngửa và duy trì khoảng cách thích hợp giữa điện thoại và mắt cũng là cách giúp duy trì sự cân bằng cho đôi mắt. Bởi nếu nằm nghiêng và dùng điện thoại sẽ có sự chênh lệch về thị lực cho cả hai mắt.

*

Nên nằm ngửa và duy trì khoảng cách phù hợp giữa điện thoại và mắt

Sử dụng đèn ngủ

Nếu dùng điện thoại vào buổi tối, hãy bật đèn ngủ lên. Lý do là vì đèn ngủ có ánh sáng vàng sẽ giúp cho đôi mắt bớt mỏi và góp phần làm giảm đi sự chênh lệch về độ sáng và tối của màn hình điện thoại và môi trường xung quanh.

Xem thêm: Malzahar Mùa 11: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Malzahar Dtcl, Cách Lên Đồ Ad Malzahar Urf Build 2020

Trên đây là một số cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên những cách này chỉ giúp hạn chế ảnh hưởng tác động xấu tới đôi mắt. Để bảo vệ đôi mắt toàn diện, bạn nên có chế độ nghỉ ngơi và thời gian sử dụng điện thoại hợp lý.

Nguồn tham khảo:

1. https://www.maketecheasier.com/protect-eyes-when-using-smartphone/

2. https://kraffeye.com/blog/how-to-protect-eyes-from-mobile-and-computer-screens

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi
See also  Cách Chơi Ps4 Không Cần Đĩa : Thắc Mắc Chung Của Newbie, Chơi Trò Chơi Trên Đĩa