Chia Sẻ Các Cách Chơi Dây Hình Con Bướm Tuyệt Đẹp Cách Chơi Dây

Nghệ thuật chơi dây Ayatori là một trò chơi lâu đời và rất thú vị thú vị của người Nhật Bản từ xưa đến nay. Chỉ bằng một sợi dây buộc thành hình tròn, người chơi có thể thiên biến vạn hóa muôn hình vạn trạng từ cây cầu, mắt kính đến bươm bướm, con chim… với trí tưởng tượng của mình. Hình tượng gắn liền với trò chơi truyền thống này là nhân vật Nobita trong bộ truyện Doraemon đấy. Hãy cùng https://kiemtung.vn tìm hiểu cách cách chơi dây “Ayatori” độc đáo trong văn hóa Nhật Bản qua bài viết bên dưới ngay nhé.

Đang xem: Cách chơi dây hình con bướm

Bạn đang xem: Cách chơi dây hình núi phú sĩ

Xuất xứ của “Ayatori”

Mặc dù có mặt lâu đời trong văn hóa Nhật Bản. Nhưng nhiều người vẫn còn hoài nghi về xuất xứ và thời gian ra đời của trò chơi dây Ayatori. Nghệ thuật này được cho là có mặt tại cả phía Đông châu Á, Úc… và từ đó lan truyền đi khắp nơi.

Bạn có thể chơi dây một mình hoặc chơi theo nhóm cùng bạn bè. Sự tưởng tượng phong phú chính là cách để tạo nên phong cách chơi uyển chuyển của người chơi dây Ayatori.

*

Ayatori có xuất xứ chưa xác định rõ

Với nhiều hình dạng khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Nghệ thuật chơi dây còn dùng để thi đấu tạo hình trong thời gian nhanh nhất. Hoặc khó hơn, từ cách chơi dây với hình dạng thông thường, người chơi cần tìm cách biến đổi thành một hình dạng khác.

See also  Bảng Ngọc Butterfly Mùa 19: Cách Lên Đồ Butterfly Mùa 7 Đi Rừng Mạnh Nhất

Mặc dù có tính cạnh tranh cao, nhưng Ayatori là một trò chơi thú vị, thu hút mọi lứa tuổi, giới tính và có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Cách Chơi Bóng Rổ Cho Người Mới Bắt Đầu, Tham Khảo Luật Chơi Và Cách Chơi Bóng Rổ

Sợi dây chơi và cách cầm

Người chơi Ayatori có thể dùng nhiều loại vật liệu khác nhau để làm dụng cụ (dây) chơi cho mình. Rất lâu trước đây, người Nhật sử dụng sợi lụa tương đối đắt tiền để chơi Ayatori. Ngày nay, cách chơi dây phổ biến thường đi cùng với sợi len.

Dây chơi nên có dài gấp 4 đến 5 lần chiều dài từ cổ tay đến khuỷu tay. Nếu người chơi là trẻ em, hãy chọn dây có chiều dài khoảng 1 mét hoặc 40cm. Đối với người lớn, dây sẽ dài khoảng 1 mét đến 80cm. Sợi dây được buộc lại một cách chắc chắn để tạo thành đường tròn.

Lần đầu chơi Ayatori, bạn hãy giữ sợi dây trong ngón cái và ngón út bằng hai tay. Giữ nguyên tư thế và từ từ mở rộng theo chiều ngang. Trong nghệ thuật cầm dây, bạn có thể sử dụng mặt trước và mặt sau các ngón tay.

*

Cách chơi dây cơ bản

Mẫu hình cơ bản của nghệ thuật chơi dây

Với trí tưởng tượng của mình, người chơi có thể thực hiện nhiều hình dạng khác nhau chỉ bằng một sợi dây đơn giản. Bên dưới đây là một mẫu hình cơ bản mà người mới bắt đầu có thể tham khảo nếu muốn thực hiện cách chơi dây đơn giản, bao gồm:

See also  Cách Chơi Xayah Mua 9 - Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Xayah Ad Mới Nhất

Cách chơi dây cơ bản cho người mới bắt đầu

Hình ngôi sao – Cách chơi dây cơ bản đầu tiên

Bước 1: Đặt sợi dây vào cả ngón cái và ngón út. Sau đó, hãy cuốn vị trí có dấu sao trong ảnh từ ngón út đến ngón cái.

Xem thêm: Bảng Ngọc Swain Mua 9 – Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Swain Mid Mới Nhất

*

Bước 2: Hãy cuốn phần được đánh dấu ngôi sao bằng ngón trỏ bên phải

*

Bước 3: Tiếp theo hãy cuốn phần được đánh dấu ngôi sao bằng ngón trỏ bên trái

*

Chơi dây chính là một cách giải trí giúp giảm stress tốt nhất mà bạn có thể thử nếu muốn giải tỏa áp lực trong cuộc sống. Nếu bạn quá mệt mỏi với mọi thứ, hãy thử thư giãn, thả lỏng, tưởng tượng những hình dạng lạ mắt và tạo ra chúng bằng đôi tay, cọng dây Ayatori của mình nhé!

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Trên đây là những chia sẻ thú vị về văn hóa chơi dây và cách chơi dây “Ayatori” cơ bản cho những bạn yêu thích văn hóa xứ Phù Tang. Ghé thăm website kiemtung.vn mỗi ngày để đón đọc các thông tin hữu ích khi chơi game nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi