Cách Chơi Đàn Hạc Là Gì? Phương Pháp Chơi Đàn Hạc Như Thế Nào?

Đàn hạc là gì? Có nguồn gốc bắt đầu từ đâu? Cách chơi như thế nào? Cùng kiemtung.vn tìm hiểu dưới bài viết này nhé

Đàn hạc là gì?

Hạc cầm hay còn được gọi bằng nhiều tên khác như đàn Harp, đàn Harpe, đàn hạc, không hầu là một nhạc cụ thuộc bộ dây có số dây rất lớn tương đương piano và từng thông dụng ở châu Phi, châu Âu, châu Mỹ và ở châu Á và là một trong những dụng cụ âm nhạc có nguồn gốc lâu đời nhất trên thế giới. Đàn hạc trong một số nền văn hóa được xem là tương trưng cho âm nhạc.

Đang xem: Cách chơi đàn hạc

Nguồn gốc Đàn hạc là gì?

Nguyên thủy của hạc cầm được cho là bắt nguồn từ ý tưởng của cây cung.

Trong thời cổ, chiếc hạc cầm được phản ánh trong các nền văn hóa, là loại nhạc cụ gắn liền với những câu chuyện thần tiên, thường thấy nhất là hình ảnh những thiên thần cầm đàn hạc và hát múa kết hợp với khung cảnh tráng lệ của cung điện, đền đài, nơi mà các vị vua chúa, giới quý tộc thời cổ đại thường tụ tập, vui chơi ca hát..

*

Những chiếc đàn hạc lâu đời nhất được tìm thấy đã được phát hiện trong đống đổ nát từ thời kỳ Sumer cổ đại ở miền nam Iraq.

Hạc cầm được biết đến như một trong những loại nhạc cụ cổ nhất của loài người, nó có thể ra đời tại Ai Cập vào khoảng 6.000 năm trước Công nguyên hay ít nhất là 4000 năm trong thời kỳ Babilon và Lưỡng Hà.

*

Hạc cầm đã xuất hiện trong những bức chạm trổ trên nấm mồ của Pharaoh Ramses III (1198-1166 Trước Công nguyên) và những đồ tế lễ từ năm 2900 trước công nguyên của nước Iraq. Từ khi loại nhạc cụ này phát triển ở Các quốc gia Hồi giáo, nó lan dần từ phương bắc của châu Phi tới Tây Ban Nha trong thời kỳ thế kỷ thứ 8, rồi qua hầu hết các nước ở châu Âu.

*

*

Nguồn gốc Đàn hạc là gì?

Tư thế cầm đàn hạc là gì?

Đối với tư thế này, các bạn đặt đàn trên đùi của mình, đồng thời dùng tay phải cầm vào mặt lõm để giữ cố định đàn. Tay trái sẽ làm nhiệm vụ gảy đàn.

See also  Cách Chơi 7 Ngày Đầu Omg 3Q 7 Ngày Đầu, Omg 3Q: Bí Kíp Giai Đoạn Tân
*

Tư thế cầm đàn hạc

Kiểu truyền thống

Như mình đã nói ở phần thiết kế, thân đàn có thiết kế bất đối xứng. Các bạn đặt phần hõm ở cạnh trái lên vai, tray phải nắm vào cạnh phải, tay trái gảy đàn. Cách cần đàn này mang đậm chất nghệ sĩ, khiến người xem liên tưởng đến các nghệ sĩ chơi đàn Lia từ thời xa xưa.

*

Tư thế cầm đàn hạc

Cách chơi đàn hạc là gì?

Cách 1 Giữ một cây đàn hạc

*

Vị trí tay của bạn. Sử dụng tay không chiếm ưu thế của bạn (tay phải thuận tay trái) để giữ đàn hạc miệng. Tạo hình chữ “C” bằng ngón tay cái và ngón trỏ của bạn. Ở đây bạn phải giữ khung đàn hạc. Xếp hàng phần tròn của đàn hạc miệng với chữ “C” trong tay bạn.

Đàn hạc bao gồm một khung tròn và hai cánh tay dài bảo vệ lưỡi.

*

Giữ đàn hạc. Giữ nó bằng ngón tay cái và ngón trỏ của bạn xung quanh khung nhẹ. Hãy chắc chắn rằng đòn bẩy ở xa khuôn mặt của bạn. Đòn bẩy là một phần của đàn hạc nhô ra khỏi lưỡi ở trung tâm.Nếu đàn hạc tròn hơn tay cầm của bạn, hãy sử dụng ngón giữa và ngón trỏ để giữ tay cầm. Sau đó giữ khung chắc chắn bằng ngón tay cái của bạn.

Xem thêm: Bảng Ngọc Cho Quillen Mùa 13 : Top, Rừng Mạnh, Cách Chơi Quillen Mùa 13

*

Đặt nó trong miệng. Mở răng của bạn khoảng 10 cm và đặt cánh tay của bạn vào răng của bạn. Đừng quên đặt đàn hạc sao cho cần gạt lưỡi cách xa mặt bạn. Điều quan trọng là đặt cạnh vát của cây đàn hạc chắc chắn vào răng. Không đặt răng của bạn trên cạnh vát. Nhấn miệng đàn hạc vào răng. Vì lợi ích của răng, điều quan trọng là bạn phải chịu áp lực vững chắc.Nếu bạn không đặt đàn hạc vào đúng vị trí, bạn có thể bị gãy răng.

*

Đôi môi cong Để có một âm thanh tốt phát ra, nó phải chạm vào răng của bạn. Việc mở phải rõ ràng để lưỡi tạo ra âm thanh. Cong môi một chút trên răng và trên khung. Hãy chắc chắn để giữ cho đường dẫn đòn bẩy rõ ràng.

See also  Cách Chơi Adorable Home Cho Người Mới, Hướng Dẫn Chơi Adorable Home Cho Người Mới

Cách 2 Chơi đàn hạc

*

Thực hành khai thác. Sử dụng bàn tay chiếm ưu thế của bạn để kéo đòn bẩy một chút. Điều cần thiết là bạn không tạo ra tiếng đập rất mạnh ngay từ đầu, vì bạn có nguy cơ bị vỡ răng nhiều hơn. Để tránh làm hỏng chúng, hãy giữ áp lực vững chắc giữa đàn hạc và răng của bạn. Kéo cần gạt vào hoặc ra theo sở thích của bạn.

Một con trỏ vào trong là khi bạn kéo cần gạt về phía miệng.Một điểm chỉ ra là khi bạn kéo cần gạt ra khỏi miệng.Tìm một vòi thoải mái. Một số đàn hạc miệng sử dụng ngón trỏ để chơi, trong khi những người khác sử dụng toàn bộ bàn tay của họ. Tìm hiểu những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất. Cố gắng chơi một nhịp điệu và lặp lại nó. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn với việc khai thác

*

Mở cổ họng Để làm cho âm thanh được khuếch đại hơn từ đàn hạc miệng, bạn phải mở cổ họng. Nó là phổ biến để mở cổ họng khi chúng ta uống một chất lỏng. Thực hiện kỹ thuật này với cổ họng trong khi chơi đàn hạc.

*

Thay đổi hình dạng của miệng. Cố gắng sửa đổi hình dạng của cổ họng. Chúng tôi luôn làm điều đó khi nói. Hãy tưởng tượng bạn đang nói các nguyên âm: a, e, i, o và u. Những hình dạng này sẽ cung cấp cho bạn các sắc thái khác nhau. Thực hành đập liên tục trong khi thay đổi hình dạng của miệngNếu bạn mở miệng nhiều hơn, bạn có thể đạt đến một âm vực cao hơn. Tương tự, bạn có thể đạt được âm thấp hơn nếu bạn đóng nó.

*

Di chuyển lưỡi của bạn Lưỡi cũng giúp sửa đổi âm thanh của đàn hạc miệng. Thử nghiệm với các vị trí khác nhau. Hãy thử di chuyển lưỡi của bạn về phía sau cổ họng để có được một hiệu ứng dễ chịu.

*

Sửa đổi nhịp thở của bạn Biến thể hô hấp khác nhau sẽ sửa đổi giai điệu của bạn. Khi thở ra khi chơi đàn hạc, một âm thanh mạnh mẽ và sôi động sẽ được tạo ra. Hơi thở sẽ tạo ra tiếng kêu nhẹ nhàng hơn. Sử dụng các kỹ thuật như giai điệu. Thở bằng mũi trong khi chơi bình thường.

See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Rules Of Survival Pc, Hướng Dẫn Chơi Rules Of Survival Trên Pc

*

Thực hành tiết mục của bạn về âm thanh. Tiếp tục thử nghiệm với các kết hợp khác nhau của các kỹ thuật trước. Một khi bạn bắt đầu cảm thấy thoải mái với những âm thanh khác nhau, hãy cố gắng phát triển một giai điệu. Phải mất rất nhiều luyện tập để chơi những giai điệu gắn kết với đàn hạc miệng.

Bạn sẽ không thể chơi các giai điệu khác nhau cho đến khi bạn nắm vững tất cả các điều cơ bản.Hãy thử một cái gì đó thử nghiệm với harp miệng. Cố gắng thì thầm từ trong khi chơi. Chơi và cố gắng vui vẻ với cô ấy.

*

Chơi ghi chú trên đàn hạc. Phân biệt các ghi chú có lương tâm cũng khó đối với người chơi đàn hạc như đối với người nghe. Lưu ý cụ thể mà nó tạo ra phụ thuộc vào chất lượng và thương hiệu của nhạc cụ. Chơi ghi chú trong khi tạo ra âm thanh mở và đóng. Âm thanh mở là tất cả những âm thanh bạn đã tạo ra cho đến nay. Âm thanh đóng được tạo ra khi cổ họng hoặc glottis được đóng lại. Sau đó, sử dụng áp suất không khí để mở glottis của bạn và nói “A”.

Xem thêm: Varus Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Mới Cho Varus, Cách Chơi Varus

Điều này sẽ tạo ra một âm thanh hài hòa rất cần thiết để chơi các nốt khác nhau.Sử dụng bộ chỉnh trong khi luyện tập để xem bạn có thể chơi một nốt nhạc hoàn hảo không. Sau đó, thực hành các kỹ thuật khác và điều chỉnh miệng của bạn cho đến khi những âm thanh đó tạo ra một nốt khác.Hãy nhớ rằng rất khó để chơi ghi chú có chủ ý với đàn hạc miệng.

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: harpstore.vn, vi.wikipedia.org, piano.net.vn, vi.wikicell.org…)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi