Hướng Dẫn Chơi Cờ Vua: Cách Chơi Cờ Vua Hay, Cách Chơi Cờ Vua

Cách chơi cờ vua đúng chiến thuật, bố mẹ và bé đã biết? Cờ vua được xem là một trong những trò chơi tư duy cao. Việc chơi cờ vua vừa giúp con giải trí lại vừa rèn luyện trí não của trẻ phát triển tốt. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng hiểu rõ cách chơi cờ vua để có thể hướng dẫn cho con. Trong bài viết dưới đây Kyna For Kids sẽ hướng dẫn bố mẹ cụ thể cách chơi cờ vua đúng nhất. Hãy cùng xem ngay nhé.

Đang xem: Cách chơi cờ vua hay

Giới thiệu Cờ vua

Trước khi nắm rõ cách chơi cờ vua, người chơi cũng cần hiểu rõ về sự ra đời và những quân cờ trong bàn cơ vua như thế nào nhé. Chi tiết Kyna For Kids sẽ giới thiệu cụ thể dưới đây nhé: 

#1 Lịch sử cờ vua

Cách chơi cờ vua được bắt nguồn từ đâu? Khá ích người biết rằng môn cờ này được xuất phát từ Ấn Độ. Và nó ra đời từ những năm của thế kỷ thứ 6. Ban đầu cờ vua này chỉ được chơi tại Ấn Độ nhưng vị mức độ thú vị nó đã lan rộng ra các nước Ba Tư. Đến những năm của thế kỷ 15, nó bắt đầu du nhập vào các nước Châu Âu.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Chiến thuật #1: Kiểm soát tốt vùng trung tâm

Có một điều ít người chơi biết là 4 ô vuông trong vùng trung tâm được xem là vùng lợi thế lớn nhất. Vì vậy, muốn tạo cơ hội lớn trong thế cờ cần phải kiểm soát tốt ở vị trí này. Cụ thể khi bắt đầu thế trận, hãy cố gắng các quân cờ có mặt ở 4 ô vuông trung tâm. Lúc này tạo cơ hội lớn để có thể tấn công đối phương.

See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Ryze Mới Nhất, Cách Chơi Ryze Mùa 11

Xem thêm: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Cộng Bảng Bổ Trợ Diana Mùa 11 Từ Az, Diana Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

Cách chơi cờ vua chiến thuật #2: Phát triển lực lượng

Đây được xem là chiến thuật bổ trợ cực kỳ tốt sau khi người chơi đã hoàn thành chiến thuật 1. Cụ thể, người chơi hãy hoàn thành các yếu tố sau:

Di chuyển trước những quân yếu trong bàn cờ. Bao gồm: tốt, tượng.Mỗi quân đảm bảo đã thực hiện di chuyển 1 lần khi bắt đầu ván cờ.Kết hợp luật chơi nhập thành càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Alice Sp, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Alice Liên Quân Mùa 15

Chiến thuật #3: Nắm rõ giá trị quân cờ vua

Bố mẹ có thể thấy rõ những chiến thuật, luật chơi đa phần đều sử dụng những quân yếu như tốt, tượng. Vì đây là những quân có ít lợi thế chiến đấu nhất. Tuy nhiên, nếu người chơi nắm rõ từng giá trị của các quân cờ vua. Điều này sẽ tạo ra những lợi thế tốt hơn. Vì sẽ có ván chơi, người chơi đánh lừa đối thủ qua việc đối quân Hậu lấy quân tốt của đối thủ. Các giá trị cụ thể như sau:

Quân vua = thắng trò chơi (khi có được quân vua của đối thủ. Đồng nghĩa thắng trò chơi)Quân hậu = 9 điểmQuân xe = 5 điểmQuận tượng và quân mã = 3 điểmQuân tốt = 1 điểm

See also  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Thiện Nữ Cho Người Mới Chơi Thiện Nữ Mobile

Mong rằng những cách chơi cờ vua cụ thể trên sẽ giúp ích được cho bố mẹ trong việc hướng dẫn trẻ. Cờ vua là một môn cờ khá tốt để phát triển trí tuệ của con. Vì vậy, hãy để trẻ thử chơi ít nhất 1 lần nhé. Chúc bố mẹ và con có buổi chơi cờ thật vui.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi