Tiết Lộ Cách Chơi Cờ Vua Giỏi Hơn, Cách Chơi Cờ Vua Giỏi Nâng Cao Kỹ Nghệ Chơi Cờ

Cờ vua là trò chơi của trí tuệ, một trò chơi hết sức thú vị, lôi cuốn, đòi hỏi ở người chơi cả kỹ năng và chiến thuật. Để nâng cao trình độ chơi cờ vua của bản thân bạn không nên bỏ lỡ 8 bí kíp để trở thành người người chơi cờ vua giỏi sau đây:

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ luật.

Đang xem: Cách chơi cờ vua giỏi

Không cần biết rằng bạn đã nắm rõ hết tất cả mọi luật lệ trong môn cờ vua hay chưa. Nếu cảm thấy bản thân vẫn chưa là một kỳ thủ hạng nặng, sẽ tốt hơn nếu bạn chịu tìm hiểu những quy tắc đi cơ bản cũng như những cách đi đặc biệt trong môn thể thao trí tuệ này. 

Nắm được giá trị của các quân cờ

Bạn cần nắm được các chiến thuật trong cờ vua. Quân Tốt đáng giá 1 điểm, mỗi quân Mã và Tượng đều đáng giá 3 điểm, quân Xe đáng giá 5 điểm. Quân Hậu đáng giá 9 điểm và quân Vua là quân bài quyết định.

*

Luyện chơi cờ thường xuyên

Hãy tận dụng mọi cơ hội để chơi cờ vua. Bạn không thể giỏi hơn nếu không có sự rèn luyện chăm chỉ trong bất kỳ một lĩnh vực nào đó. Và tất nhiên trong cờ vua cũng vậy.

See also  Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Chơi Đơn Giản Nhất 2021, 43 Đồ Chơi Cho Trẻ Ý Tưởng Trong 2021

Tham gia các câu lạc bộ cờ vua tại địa phương

Hãy tích cực tham gia các câu lạc bộ cờ vua tại trường lớp, địa phương nơi bạn sinh sống. Sau mỗi ván cờ bạn thua, đừng quên rút ra bài học kinh nghiệm và nghiên cứu cách thức để đánh thắng đối phương ở những lần tiếp theo nhé!

Hiểu rõ phong cách đánh cờ của bản thân

Có hai lối đánh cờ vua chủ yếu: một số người xây dựng hàng phòng ngự mạnh, người theo phong cách đánh này có thể cực kỳ nguy hiểm nếu họ ưa tấn công. Lối đánh còn lại là lối đánh cơ hội, chỉ cần đối phương phạm sai lầm, họ lập tức nắm lấy thời cơ nhanh chóng phát triển quân và tạo một thế cờ mở. Không có lối đánh nào vượt trội hơn, nhưng phần lớn người chơi dùng lối đánh chắc chắn hơn là lối đánh cơ hội.

Xem thêm: Tổng Hợp 11 Game One Piece 3D Đầu Tiên Sắp Về Việt Nam, Game One Piece

Luôn kiểm tra, tính toán thật kỹ những nước đi của bạn.

Điều quan trọng nhất để chơi cờ giỏi hơn đó là hạn chế những nước đi lỗi. Mọi thất bại đều bắt đầu từ những sai lầm. Vì vậy trước khi thực hiện bất cứ một nước đi nào, hãy luôn kiểm tra kỹ lưỡng để chắc rằng thế cờ của bạn sẽ không bị đặt vào cấp độ nguy hiểm và bạn phải chắc rằng sẽ không cho đi những quân cờ của mình một cách vớ vẩn.

See also  Học Luật & Cách Chơi Bộ Bài Bang, Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Bang! Board Game

*

Học hỏi kinh nghiệm từ đối thủ, từ các đại kiện tướng 

Không ngừng học hỏi các kỹ thuật cũng như cách thức đối phó của những đối thủ đáng gờm hay các đại kiện tướng mà bạn yêu thích. Điều này đặc biệt hữu ích cho bạn trong việc tích lũy được những cách chơi cờ vua giỏi và nâng cao khả năng đánh cờ của bản thân.

Xem thêm: Cách Chơi Azir Mùa 10 – Bảng Ngọc Azir Mùa 11 Và Cách Lên Đồ Mạnh Nhất

Tìm hiểu thêm những cuốn sách hay về cờ vua

Để kỹ thuật chơi cờ vua của bạn được nâng cao hơn, bạn nên tham khảo một số cuốn sách hay về cờ vua như:

“My System” của Aaron Nimzovitch.“Ideas behind the Chess Openings” của Reuben Fine.“100 selected games” của Botvinnik.“Chess Fundamentals” của José Raúl Capablanca. Cuốn sách này dạy cho bạn chiến thuật cờ khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc.“Think Like a Grandmaster” của Alexander Kotov. Cuốn sách này phân tích các chiến thuật của thế cờ, giúp bạn chơi cờ trung cuộc hiệu quả hơn.“The Mammoth book of Chess” 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn trau dồi thêm được thật nhiều kiến thức, từ đó nâng cao level đánh cờ vua của bản thân.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi