Cách Chơi Cờ Úp Trên Zingplay Trên Điện Thoại Và Máy Tính, Hướng Dẫn Chơi Cờ Úp Trên Zing Play

kiemtung.vn Cờ tướng cho iOS – Chơi game cờ tướng online trên điện thoại iPhone, iPad, iPod Touch.

Đang xem: Cách chơi cờ úp trên zingplay

Khi chơi cờ tướng bạn phải tính toán sao cho có nước đi hiểm hóc nhất, khiến đối phương khó lòng chống đỡ, để nhanh chóng giành được chiến thắng. Phiên bản mới nhất này đã được cải thiện đáng kể về giao diện, hỗ trợ thêm chức năng xin đi lại, cầu hoà, xin thua để cuộc chơi được diễn ra thuận lợi.

Để chơi cờ tướng trên ZingPlay bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Zing ID hoặc kết nối ngay tới 1 trong những tài khoản có sẵn trên điện thoại của mình như: Zing Me, Facebook, Google+ hoặc Zalo:

Cờ tướng cho iOS hỗ trợ đăng nhập và lưu điểm chơi

Trong quá trình chơi bạn có thể chat với bạn chơi, hệ thống hỗ trợ rất nhiều biểu tượng hiểu cảm, câu nói hay giúp cuộc trò chuyện của hai người trở nên sinh động hơn.

Rất nhiều câu nói hay và biểu cảm sinh động giúp cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn.

3 giai đoạn của ván cờ tướng

Khai cuộc: Quyết định xem ván chơi có thuận lợi hay không?Trung cuộc: Thể hiện khả năng tư duy, chiến thuật trong từng nước đi.Tàn cuộc: Quyết định người chơi có nhanh chóng kết thúc ván cờ không?

See also  Cách Chơi Pokemon Rau - Mẹo Chơi Pokemon Go Cho Người Ngại Di Chuyển

Ván cờ kết thúc khi xảy ra một trong 2 tình huống sau:

Chiếu bí: Nếu một bên chiếu tướng và đối thủ không có khả năng đỡ, bên chiếu tướng thắng.Hết nước đi: Nếu bên tới phiên đi nhưng không có nước hợp lệ để đi, bên đó sẽ bị thua.

Nhấn nút Bắt đầu để cùng so tài chơi cờ tướng.

Xem thêm: Cách Chơi Counter Strike 1.6 Offline, Cách Chơi Half Life 1

Cách di chuyển của từng loại quân trong Cờ tướng

Bàn cờ tướng có hình vuông được chia thành 8 ô ngang, 8 ô dọc, có 32 quân cờ, mỗi bên có 16 quân gồm 7 loại:

Tướng: Đi từng ô một, đi ngang hoặc dọc, quân tướng luôn luôn phải ở trong phạm vi cung và không được ra ngoài.Sĩ: Đi xéo 1 ô mỗi nước, quân sĩ luôn luôn phải ở trong cung như con tướng.Tượng: Đi chéo 2 ô (ngang 2 và dọc 2) cho mỗi nước đi, quân tượng chỉ được phép ở một bên của bàn cờ, không được di chuyển sang sông qua phần đất của đối phương. Nước đi của tượng sẽ không hợp lệ khi có một quân cờ nằm chặn giữa đường đi.Xe: Đi ngang hay dọc trên bàn cờ miễn là đừng bị quân khác cản đường từ điểm đi đến điểm đến.Mã: Đi ngang 2 ô và dọc 1 ô (hay dọc 2 ô và ngang 1 ô) cho mỗi nước đi. Nếu có quân nằm ngay bên cạnh mã và cản đường ngang 2 (hay đường dọc 2), mã bị cản không được đi đường đó.Pháo: Đi ngang và dọc giống như xe. Điểm khác biệt là nếu pháo muốn ăn quân, pháo phải nhảy qua đúng 1 quân nào đó. Khi không ăn quân, tất cả những điểm từ chỗ đi đến chỗ đến phải không có quân cản.Chốt hay Binh: Đi một ô mỗi nước, nếu chốt chưa vượt qua sông, nó chỉ có thể đi thẳng tiến. Khi đã vượt sông rồi, chốt có thể đi ngang hay đi thẳng 1 ô mỗi nước.

See also  Cách Chơi Liên Quân Trên Pc Bằng Bluestacks, Hướng Dẫn Chơi Liên Quân Trên Pc

Xem thêm: Bảng Ngọc 4 Cho Zill – Bảng Ngọc Bổ Trợ Dành Cho Zill

Tải Cờ tướng cho iOS – Chơi game cờ tướng trực tuyến miễn phí

Tóm lại, Cờ tướng luôn là trò chơi được rất nhiều người yêu thích, bởi khi chơi bạn sẽ luyện tập cho mình lối tư duy sắc sảo, rèn luyện trí thông minh, cũng như cách điều quân khiển tướng. Vậy hãy kiemtung.vn game Cờ tướng cho iOS về trải nghiệm trên chiếc dế yêu của mình nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi