Cách Chơi Call Of Duty Warzone Trên Ps4, Warzone Khi Chơi Trên Ps4 Và Xbox

Warzone là một chế độ chơi mới ra mắt, vì vậy có rất nhiều điều mà người chơi mới không hiểu. Thế nên EXP.GG xin gửi đến bạn đọc bài viết “Cẩm nang Call of Duty Warzone: Hướng dẫn cách chơi cho newbie“.

Đang xem: Cách chơi call of duty warzone trên ps4

Call of Duty: Warzone là một trò chơi thể loại Battle Royale miễn phí mới được ra mắt với hàng trăm triệu lượt tải xuống. Đây là một sự thay đổi của dòng game Call of Duty dựa trên đấu trường hỗn loạn nhiều người chơi.

Về lối chơi cơ bản, tựa game vẫn thừa hưởng tất được tất cả những gì mà thể loại Battle Royale cần phải có: Bạn nhảy từ một chiếc máy bay vào một bản đồ rộng lớn, sau khi hạ cánh bắt đầu tìm và nhặt những trang bị cần thiết để sống sót, trong khi đó vẫn phải để mắt đến vòng tròn đang dần thu nhỏ lại. Tuy nhiên, mỗi trò chơi lại có những điểm thú vị khác nhau, Warzone cũng có những cơ chế và tính nay được thay đổi để trở nên khác biệt với những đối thủ cạnh tranh khác.

Do đó, bạn sẽ phải tập làm quen với những gì tựa game mới – Call of Duty: Warzone cung cấp, ngay cả khi bạn đã từng chơi các tựa game có nội dung chiến đấu trăm người trước đó. Dưới đây là cẩm nang Call of Duty: Warzone với những câu hỏi mà đa phần những người mới đến đều thắc mắc. Nếu bạn đích thị là newbie Warzone, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn gỡ bỏ những thắc mắc và sẵn sàng để nhảy vào các trận đấu.

TÔI PHẢI LÀM GÌ VỚI TIỀN NHẶT ĐƯỢC?

*

Hãy kiếm nhặt thật nhiều tiền khi có thể

Đây cũng là cơ chế mới có trong Call of Duty: Warzone – hệ thống tiền mặt. Bạn có thể tích lũy tiền trong trận đấu bằng cách nhặt chúng như hầu hết các vật phẩm khác. Bạn có thể sử dụng tiền mặt tại các trạm (Buy Stations) nằm rải rác trên bản đồ. Những thứ bạn có thể mua bao gồm các tấm áo giáp, một bộ dụng cụ tự hồi phục, mặt nạ phòng độc,… đặc biệt đó là bạn có thể dùng tiền để đưa đồng đội đã chết trở lại chiến trường.

LÀM GÌ KHI HÌNH ẢNH BỊ MỜ?

*

Độ phân giải 1920 x 1080 thường được sử dụng nhiều

Rất có thể Warzone sẽ hơi mờ khi lần đầu tiên bạn nhảy vào chiến trường. Mặc dù việc tăng chỉ số các cài đặt đồ họa lên càng cao càng tốt sẽ là giải pháp tốt nhất, nhưng việc đẩy cùng tất cả các giá trị tăng lên có thể ảnh hưởng đến hiệu suất PC nếu cỗ máy của bạn không đủ mạnh.

See also  Cách Chơi Cf Mobile Trên Pc, Tải Crossfire: Legends Trên Pc Với Giả Lập

Tìm độ phân giải kết xuất và đặt giá trị này là 100 sẽ cải thiện được chất lượng hình ảnh tổng thể ở độ phân giải 1920 x 1080. Và nếu bạn quan tâm rất nhiều đến FPS, cũng như hiệu suất trò chơi thì có thể tham khảo bài viết dưới đây:

GULAG LÀ GÌ? TÔI PHẢI LÀM GÌ Ở ĐÂY?

*

Cái chết là sự mở đầu cho một trận chiến kịch tính hơn

Cái chết chỉ là sự khỏi đầu ở Warzone, bạn có thể kiếm được cơ hội thứ hai để trở lại chiến trường một lần nữa nhằm sửa chữa sai lầm trước đó của mình. Sau khi chết lần đầu tiên, bạn sẽ bị kéo vào Gulag – một nhà tù nơi bạn phải sống sót trong một cuộc đối đầu với một tù nhân khác bằng vũ khí ngẫu nhiên.

Giết chết kẻ thù của bạn ở Gulag sẽ cho phép bạn hồi sinh nhưng sẽ không mang theo bất kỳ trang bị nào. Với cơ hội thứ hai này, bạn phải bắt đầu lại với hai bàn tay trắng.

LÀM THẾ NÀO THAY ĐỔI CÁC PHỤ KIỆN CHO VŨ KHÍ?

*

Warzone không cung cấp các phụ kiện nhặt

Warzone không cung cấp các phụ kiện đi kèm riêng biệt để bạn nhặt trên đường di chuyển. Cách duy nhất để bạn tìm một ống ngắm hoặc một băng đạn mở rộng là tìm các vũ khí có cài đặt sẵn. Bạn có thể có được chúng từ các thùng đồ hoặc hoàn thành hợp đồng (hợp đồng giống như những nhiệm vụ phụ nhỏ mà đội bạn có thể đảm nhận vào giữa trận đấu). Hoặc chúng có thể bị lấy từ những người chơi đã chết nếu họ sử dụng chúng trước đó.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập nhiều tùy chỉnh phụ kiện khác nhau từ menu chính của Warzone nhưng chúng phải được mua bên trong trận đấu. Tìm một Trạm (Buy Stations) và mở khóa Loadout Drop Marker với giá 6000$. Sau đó bạn có thể gọi một hòm đồ chứa các tủy chỉnh đã cài đặt trước đó. Bạn cũng có thể chọn các tùy chỉnh của người khác thông qua hòm đồ của họ.

Hãy lưu ý rằng các phụ kiện có trên vũ khí là cố định. Chúng không thể được chuyển sang vũ khí khác và cũng không thể thay thế.

PING LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI PING?

*

Hệ thống ping giúp hạn chế câu nói “Nó ở sau cái cây đó kìa”

Phím Ping cho chép người chơi xác định một vị trị nào đó, nó có thể là địa điểm loot vật phẩm, vị trí kẻ thù chỉ với một phím tắt. Ping giúp cho việc phối hợp giữa các thành viên trong đội dễ dàng hơn. Để sử dụng Ping trong Call of Duty Warzone, hãy ấn tổ hợp phím ALT + Left Mouse (nhấp chuột trái) vào điểm muốn Ping. Ngoài ra bạn cũng có thể vào phần cài đặt Setting =>Keyboard & Mouse để thay đổi phím tắt Ping.

See also  Bật Mí Cách Chơi Lotus Trong Battle Realms 2 Kèm Hack Ninja, Battle Realms

LÀM THỂ NÀO ĐỂ BAY / LƯỚT XA HƠN?

*

Hạ cánh nhanh chóng giúp bạn tìm được trang bị trước kẻ địch

Hạ cánh nhanh chóng trên mặt đất trước mọi đối thủ là điều quan trọng bởi vì điều này cho phép bạn có cơ hội tìm kiếm trang bị và vũ khí nhanh hơn những người khác. Trong Warzone có vài mẹo nhỏ không những giúp bạn bay nhanh mà còn bay xa hơn.

Xem thêm: Sự Trở Lại Của Bộ Đôi Huyền Thoại “Game Offline & Xì, Game Offline

Hãy bắt đầu nhảy dù từ máy bay với khoảng cách càng gần vị trí được bạn đánh dấu càng tốt. Hãy chắc rằng bạn đang rơi theo một đường thẳng về phía đích đến và sau đó thả dù. Đợi khoảng từ một đến hai giây, sau đó cắt dù để bắt đầu rơi tự do một lần nữa. Làm như vậy sẽ giúp đẩy bạn lên phía trước một chút. Hãy thử làm một vài lần như thế này bạn sẽ cảm thấy đi nhanh hơn thực sự.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI HỒI MÁU?

*

Warzone không có gói chữa trị

Không có gói chữa trị trong Warzone. Thay vào đó bạn sẽ tự phục hồi máu sau khi ra khỏi trận chiến. Ngoài ra còn có thể sử dụng thêm các tấm áo giúp giúp tăng chống chịu lên tối đa 250. Bạn có thể mang tổng cộng năm tấm áo giáp nhưng chỉ có thể trang bị ba tấm.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI KIẾM ĐƯỢC KILLSTREAKS?

*

Bạn hoàn toàn phải mua killstreaks bằng tiền mặt

Call of Duty luôn thưởng cho người chơi khi tiêu diệt nhiều kẻ thù liên tiếp. Nhưng trong Warzone, cơ chế hoàn toàn khác. Bạn phải mua Killstreak ở đây, nghĩa là bạn giết nhiều kẻ thù liên tiếp sẽ không mở khóa bất kỳ killstreak nào. Hãy tìm một Trạm (Buy Station) và lựa chọn. Chúng khá đắt đỏ, nên bạn cần phải thật chăm chỉ để có thể có được một trong số chúng.

TẠI SAO TÔI CẢM THẤY ĐỘ NHẠY CHUỘT KỲ LẠ?

*

Đặt giá trị Relative cho Aim Down Sight (ADS) Mouse Sensitivity 

Bạn có thể có hai độ nhạy chuột khác nhau trong Warzone. Tuy nhiên điều này là không nên, đặc biệt đối với những người mới bởi vì họ đang học cách để chơi trò này, nên hãy chắc chắn rằng độ nhạy của chuột là nhất quán.

Đi vào options menu chính và tab Keyboard & Mouse, tìm đến mục Aim Down Sight (ADS) Mouse Sensitivity và đặt giá trị này thành Relative. Điều này đảm bảo độ nhạy chuột mặc định tương tự khi phóng to.

VŨ KHÍ VÀNG VÀ HỒNG LÀ GÌ?

*

Độ hiếm của vũ khí tùy thuộc vào mã màu

Warzone có một hệ thống mã màu đơn giản để làm nổi bật sự hiếm có của vũ khí. Trên thực thế có đến sáu màu, không phải chỉ năm như những người mới đến thường biết. Trước khi đến giải thích cái cuối cùng, hãy chắc rằng bạn đã hiểu ý nghĩa của từng loại vũ khí hiếm có trên bản đồ trước đó.

See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Max 3D Cách Chơi Max 3D, Kết Quả Xổ Số Điện Toán Max 3D Vietlott Hôm Nay

Vũ khí thông thường (trắng) có phụ kiện đi kèm bằng không. Vũ khí ít phổ biến hơn (xanh lục) có một phụ kiện đi kèm. Vũ khí hiếm (xanh nước biển) có ba phụ kiện đi kèm. Vũ khí sử thi (tím) có bốn phụ kiện đi kèm. Vũ khí huyền thoại (vàng) có năm phụ kiện đi kèm và là vũ khí tốt nhất để tìm thấy trong Warzone.

Độ hiếm cuối cùng là màu hồng, chính là vũ khí do người chơi tạo ra trong menu tùy chỉnh của họ. Vũ khí do người chơi tạo ra là tổng hợp những gì mà người chơi đó cảm thấy thoải mái nhất. Vì thế hãy tập trung luyện tập vào một vũ khí nào đó để khiến nó trở thành một lựa chọn xứng đáng, hơn là việc nhặt mọi loại vũ khí hiếm khác và xem chúng như thể là thứ tốt nhất trong trò chơi.

NHỮNG KHU VỰC NÀO LOOT TỐT NHẤT?

*

Khu vực khả năng có trang bị hiếm cao cũng là những vị trí “nóng”

Mặc dù loot là ngẫu nhiên, nhưng một số khu vực trên bản đồ có khả năng cao có nhiều trang bị hiếm. Một số vị trí đáng để xem xét là the Stadium, Hospital, Airport, Train Station, Downtown, TV Station và Military Base. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng những khu vực này thường là điểm nóng có rất nhiều kẻ thù.

TÔI CÓ THỂ THAM GIA TRÒ CHƠI CÙNG BẠN BÈ TRÊN CÁC NỀN TẢNG KHÁC KHÔNG?

*

Call of Duty: Warzone hỗ trợ đa nền tảng

Chắc chắn rồi. Warzone có tính năng hỗ trợ đa nền tảng, nghĩa là bạn và bạn bè của mình có thể chơi cùng nhau bất kể nền tảng nào được lựa chọn. Chẳng hạn, người bạn của bạn trên PlayStation 4 có thể mời bạn trên PC để tạo một đội hình và xếp hàng cùng nhau. Điều duy nhất cần có là thông tin tài khoản Battle.net hoặc Activision ID của người chơi.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐEO MẶT NẠ KHÍ?

*

Mặt nạ khí sẽ tự động được sử dụng

Bên ngoài vòng tròn trong Warzone là một đám mây khí độc gây sát thương đáng kể cho tất cả người chơi ở trong nó. Cách duy nhất để bảo vệ bạn trước khói độc là tìm mặt nạ phòng độc từ các hòm đồ hoặc trên mặt đất, hoặc mua một cái từ Trạm (Buy Station).

Xem thêm: Bảng Ngọc Ornn Mùa 9 – Guide Ornn Mùa 9: Cách Chơi, Bảng Ngọc

Khi ở trong đám khói, mặt nạ phòng độc sẽ được trang bị tự động và cung cấp một vài giây miễn nhiễm. Nói cách khác, không có nút hoặc phím đặc biệt để tự kéo mặt nạ khí trên mặt bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi