Cách Chơi Bóng Rổ Giỏi Từ Kinh Nghiệm Của Vđv Chuyên Nghiệp, Các Kỹ Năng Chơi Bóng Rổ Hay Nên Tham Khảo

Bóng rổ là môn thể thao phát triển nhanh nhất ở Mỹ và ngày nay đang dần phổ biến từ các trường tiểu học tới đại học ở Việt Nam. Bạn có thể học bóng rổ với các kỹ năng cơ bản, nhưng là một cầu thủ giỏi, bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Hãy tham khảo các bước dưới đây để trở thành một cầu thủ bóng rổ giỏi.

Đang xem: Cách chơi bóng rổ giỏi

*

1. Tập chạy bộ.

Để có thể kéo dài thời gian chơi bóng trên sân bạn cần phải tập chạy. Đi bộ 400 mét, chạy 400 mét, sau đó đi bộ 400 mét. Đi bộ và chạy giúp cơ bắp của bạn hoạt động.

2. Tìm hiểu các quy tắc cơ bản của môn bóng rổ và cách chơi bóng rổ.

Bạn cần biết các kĩ thuật như: nhồi bóng, chuyền bóng, 3 bước lên rổ, nhảy bóng, bắt bóng bật bảng. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin này trên mạng, hãy hỏi một huấn luyện viên bóng rổ, hỏi những cầu thủ bóng rổ, xem video. Những thông tin cơ bản về bóng rổ giúp bạn có thể hiểu về môn thể thao này như:

Hai đội với năm cầu thủ mỗi đội cố gắng ghi điểm bằng cách ném một quả bóng qua một vòng cao hơn 10 feet so với mặt đất , điều này trả lời cho câu hỏi làm thế nào để chơi bóng rổ.

See also  Cách Chơi Liên Quân Mobile Hay Cho Người Mới, Hướng Dẫn Chơi Liên Quân Cho Người Mới Từ A

Trò chơi ném bóng rổ được chơi trên một khung hình chữ nhật được gọi là sân thi đấu, và có một vòng tròn lớn ở mỗi đầu.

Sân thi đấu được chia thành hai phần chính bởi đường giữa sân.

Nếu đội tấn công đưa bóng vào chơi phía sau đường giữa sân, họ có mười giây để có được bóng qua vạch giữa sân. Nếu không, đội phòng thủ sẽ được banh.

Sau khi đội tấn công đưa bóng qua vạch giữa sân, họ có thể không còn sở hữu bóng trong khu vực trong phía sau của họ. Nếu có, đội phòng thủ nhận được banh.

Bóng di chuyển khắp toàn sân đối bằng cách chuyền hoặc dẫn bóng.

Xem thêm: Bảng Bổ Trợ Katarina Mùa 7 Mid, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Katarina Mới Nhất

Đội với quả bóng được gọi là đội tấn công. Đội không có bóng được gọi là đội phòng thủ. Đội phòng thủ luôn cố gắng giành bóng, cướp bóng, giật các đường chuyền từ đội tấn công.

3. Chăm chỉ rèn luyện kỹ thuật

Khi ghi bàn ở các trận đấu thì ném bóng sẽ đòi hỏi nhiều kỹ thuật

Có hai kỹ thuật ném đó là ném bóng (shooting) và 2 bước đưa bóng lên rổ. Trong đó, kỹ thuật ném bóng (shooting) chia ra các kiểu như shooting ở góc 30 độ, 45 độ, trưc diện với rổ hay ở góc 180 độ. Không có điều gì đảm bảo chắc chắn ném bóng chính xác vào rổ ngoài cách rèn luyện kỹ thuật. Vì vậy, hãy chủ động tập thật nhiều là cách hiệu quả nhất để tăng cường kỹ thuật ném bóng.

See also  Virtual Dj Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Dj Hướng Dẫn Chơi Dj Cơ Bản Cho Người Mới

Các Huấn luyện viên Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ dạy bóng rổ chuyên nghiệp, tận tình sẽ giúp các học viên nắm giữ kỹ thuật thật tốt

4. Tập luyện để có thể lực tốt và độ nhanh nhạy

Dù là một cầu thủ tầm cỡ như Micheal Jordan đi chăng nữa, nếu không có thể lực, sẽ không có những phút làm bàn thăng hoa, những pha tấn công chớp nhoáng và dữ dội.

Để rèn luyện thể lực, có thể thực hiện các bài tập về sức bền như chạy nước rút 30m, 60m, 100m; tập lên rổ bằng một tay và hai tay; tập một số bài tập hỗ trợ nhảy cao trong bóng rổ.

5. Quan tâm tới yếu tố ngoại hình

Những người chơi bóng rổ thường có chiều cao vượt trội. Đây không những là tác dụng do môn thể thao này đem lại mà còn là một yếu tố quan trọng đối với những cầu thủ bóng rổ.

Chiều cao và tầm vóc sẽ là hàng rào ngăn cản tấn công hữu hiệu trong thi đấu bóng rổ.

Xem thêm: Top 9 Game Kinh Dị Online Trên Điện Thoại Năm 2020, Top Game Kinh Dị Hay Nhất Trên Pc Năm 2021

Dạy bóng rổ trẻ em chuyên nghiệp tại Hà Nội duy nhất chỉ có tại Thể Thao Tuổi Trẻ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi