Hướng Dẫn Cách Chơi Bóng Rổ Cơ Bản Cho Người Mới Chơi, Tham Khảo Luật Chơi Và Cách Chơi Bóng Rổ

Tập luyện một loạt các kỹ thuật chơi bóng rổ bên dưới đây nếu như bạn muốn phát triển năng lực và nâng cao trình độ chơi bóng của mình.

Đang xem: Cách chơi bóng rổ cơ bản

Như mọi người cũng biết, bóng rổ là môn thể thao yêu cầu sự kiên trì, rèn luyện trong một khoảng thời gian dài. Người chơi bóng rổ cần phải có đầy đủ những kiến thức về các kỹ thuật bóng rổ cơ bản. Vậy, những kỹ thuật đó là gì? Những hướng dẫn cách chơi bóng rổ dưới đây có thể sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

* Chú ý rằng tất cả để thực hiện tất cả các kỹ thuật này, trước tiên bạn cần phải hiểu toàn bộ luật bóng rổ cơ bản trước.

Mục Lục

1 1. Đập bóng4 4. Chuyền bóng:5 5. Lên rổ

1. Đập bóng

Đập bóng tại chỗ:

*
*
*
*
*
*
*

Đây là một kỹ năng chơi bóng rổ giúp người chơi đạt được hiệu suất ghi điểm cao mà những ai mới học bóng rổ cần lưu ý.

Lên rổ tay cao:

Cách chơi bóng rổ hay này thường được sử dụng ở khu vực gần rổ, một mình dẫn bóng lên rổ, lợi dụng nhảy lên bằng một chân và một tay để với gần rổ, kết thúc tấn công gần rổ hơn, vì vậy độ chuẩn xác rất cao.

See also  Cách Chơi Đấu Sĩ Trong Mu Origin, Cách Chơi Đấu Sĩ Trong Mu

Kỹ thuật động tác:

Khi nhận bóng hoặc dẫn bóng, trước khi chân phải chạm đất, hai tay bắt bóng và giữ ở ngang thắt lưng bên phải. Bước chân khi bắt bóng dài và thấp. Chân phải chạm đất do quán tính, trọng tâm di chuyển từ sau ra trước, chân trái bước tiếp một bước ngắn hơn, rơi xuống đất bằng gót rồi chuyển sang cả bàn chân. Khi còn đặt cả bàn chân và ki trọng tâm còn ở sau, chân trái đã đạp mạnh giậm nhảy (đạp chếch về phía trước). Cùng lúc chân trái giậm nhảy lên, khi đùi song song với mặt đất thì đột nhiên dừng lại, đồng thời bóng được đưa từ thắt lưng lên vai.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Đi Chơi Với Người Yêu, Khiến Chàng Không Thể Rời Mắt

Khi người nhảy lên gần tới điểm cao nhất và than đã giữ được thăng bằng, nâng khuỷu tay phải lên cao, dùng sức cổ tay và các ngón đẩy bóng đi, đồng thời tay trái rời khỏi bóng, hạ đùi phải.

Bóng ra tay cuối cùng ở hai ngón trỏ và giữa trước khi người ở điểm cao nhất rơi xuống, kết thúc động tác hai chân rơi xuống đất cùng một lúc.

Lên rổ tay thấp:

Kỹ thuật bóng rổ cơ bản này thường được dùng khi đang di động với tốc độ cao và thực hiện hai bước bắt bóng ở xa rổ mà trước mặt không có người phòng thủ, vì vậy hiệu quả và độ chuẩn xác cao.

See also  Cách Phối Đồ Đẹp Cho Nữ Đi Chơi Mùa Đông !, Cách Phối Đồ Mùa Đông Phong Cách Thời Trang 2016

Kỹ thuật động tác:

Trong kỹ thuật chơi bóng rổ này bước chân hoàn toàn giống như di động ném rổ một tay trên vai. Chỉ khác ở động tác tay ném rổ: khi thực hiện bước thứ hai, là tay đưa bóng từ ngang thắt lưng bên phải theo đường vòng cung nhỏ lên chếch phía trước mặt, bàn tay phải ngửa. Khi tay và than đã vươn lên đến điểm cao nhất, dùng lực cổ tay và các ngón tay đẩy bóng đi. Bóng ra tay cuối cùng ở ngón trỏ và ngón giữa. Khi ném rổ lòng bàn tay hướng rổ, bóng xoáy theo chiều lăn đi.

Xem thêm: Những Cách Chơi Với Bạn Bè Là Gì? Cách Chơi Play Together Cùng Bạn Bè

Trên đây là những kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản dành cho những người mới tìm hiểu về cách chơi bóng rổ. Nếu luyện tập thành chắc chắn các bạn sẽ tiếp cận các kỹ thuật nâng cao dễ dàng hơn.

Nếu như bạn muốn đăng ký khóa học bóng rổ tại Hà Nội cho bé từ 5-16 tuổi thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi