Cách Chơi Bóng Rổ Cho Người Mới Bắt Đầu, Tham Khảo Luật Chơi Và Cách Chơi Bóng Rổ

Nếu bạn yêu thích bóng rổ nhưng không biết chơi bóng rổ thì có thể đọc bài viết này để có một số thông tin cơ bản về nó. Bài viết này sẽ hướng dẫn về cách chơi bóng rổ cho người mới bắt đầu.

Đang xem: Cách chơi bóng rổ cho người mới

Bóng rổ là một trò chơi đồng đội, được chơi trên sân dài 28,04m và rộng 15,24m. Có hai vòng lưới trên mỗi góc của sân, cao hơn mặt đất khoảng 3,04m. Có hai đội tham gia tranh đấu, trong đó mỗi đội có 5 người chơi trên sân. Các cầu thủ phải cố gắng ghi điểm bằng cách ném bóng vào lưới của đối phương.

Hình dung đơn giản về cách chơi bóng rổ

*

– Khi hai đội sẵn sàng thi đấu, trọng tài ném bóng rổ lên. Cả hai cầu thủ của các đội thi đấu sẽ giành quyền sở hữu bóng.

– Đội đầu tiên bắt bóng sẽ chơi tấn công và đội đối thủ sẽ chơi phòng thủ.

– Các cầu thủ của cùng một đội sẽ cố gắng chuyền bóng cho nhau, tiến và lùi để giữ quyền kiểm soát bóng, trong khi đối phương sẽ cố gắng sở hữu bóng. Các cầu thủ của mỗi đội sẽ được phân công ở các vị trí khác nhau. Các vị trí này bao gồm: center (trung tâm), power forward (tiền vệ chính), small forward (tiền vệ phụ), shooting guard (hậu vệ ghi điểm) và point guard (hậu vệ).

See also  Cách Chơi Game Trên Nox, Bluestack, Cách Chơi Game Trên Nox

– Nếu bất kỳ ai trong hai đội phạm lỗi liên tiếp, trọng tài sẽ trao cho đối phương một quả ném phạt. Nếu một người chơi bóng rổ phạm phải 6 lỗi trong trò chơi thì anh ấy/cô ấy sẽ bị loại khỏi trò chơi ngay lập tức. Điều đó có nghĩa là, anh ấy/ cô ấy sẽ không thể tiếp tục trò chơi nữa.

– Đội nào ghi được điểm nhiều nhất trong thời gian cố định sẽ được tuyên bố là đội chiến thắng. Nếu điểm của cả hai đội bằng nhau, họ sẽ phải chơi thêm hiệp phụ cho tới khi một đội chơi được nhiều điểm hơn một đội khác.

Xem thêm: Cách Chơi Game Ở Chế Độ Offline Của Windows Store Trên Windows 10 Device

Vậy bây giờ bạn đã hình dung ra một trận đấu bóng rổ sẽ như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy xem tiếp phần 2 về cách chơi bóng rổ cho người mới bắt đầu dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách chơi bóng rổ cho người mới chơi

*

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi bóng rổ và muốn biết cách chơi bóng rổ thì nên đọc những hướng dẫn chơi bóng rổ cơ bản dưới đây:

– Học cách rê bóng: Vì bạn là người mới bắt đầu nên mẹo này sẽ giúp bạn học cách chơi bóng rổ. Rê bóng là một kỹ năng quan trọng và cơ bản nhất mà bất cứ một cầu thủ bóng rổ nào mới bắt đầu cũng phải học hỏi. Để học kỹ năng này, bạn có thể tập rê bóng bằng cách nhồi bóng trên mặt đất. Thực hành nhồi bóng một lần khi thực hiện hai bước. Sau đó, cố gắng vừa nhồi bóng vừa di chuyển lên phía trước.

See also  Chơi Cờ Cá Ngựa Như Thế Nào Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Cá Ngựa 1 Xúc Xắc

– Học cách chuyền bóng: Chuyền bóng rất quan trọng để vượt qua được hàng phòng ngự của đội khác. Bạn có thể nhờ bạn của mình để luyện tập chuyền bóng. Đó cũng là một thủ thuật về cách chơi bóng rổ.

*

– Học cách ném bóng: Ném bóng tốt đồng nghĩa với việc bạn có khả năng ghi bàn trong bóng rổ. Có một số kỹ thuật nhất định để thực hiện kỹ thuật ném bóng. Nếu bạn muốn tìm hiểu hình thức ném thì bạn nên xem các video trên internet, nhờ trợ giúp từ những người chơi có kinh nghiệm hoặc tham gia một khóa học tại các trung dạy bóng rổ uy tín gần địa phương mình.

– Biết đúng luật bóng rổ: Trước khi học các kỹ thuật chơi bóng rổ thì bạn cần phải học tốt về luật bóng rổ. Nếu bạn biết những gì mà bạn có thể làm và những gì bạn không thể thì bạn sẽ học được được nó nhanh chóng hơn.

– Cách ghi nhiều điểm hơn: Thông qua những gì mà bạn đã học được ở trên, giờ là lúc để bạn ghi nhiều điểm hơn trong một trận đấu. Bạn có thể ghi nhiều điểm hơn bằng cách ném bóng vào rổ. Điểm số trên một lần ném rổ thành công nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào từng vị trí mà bạn thực hiện trên sân. Chính vì vậy, bạn cũng phải học cách ghi nhớ vị trí trên sân bóng rổ nhé.

See also  Vlog Tập 9: Cách Chơi Kéo Bò, Ăn Xu Và Cái Kết ̣(Cool Cowboy Game

Xem thêm: Sóng Gió (Version Nhạc Cách Chơi Kalimba Sóng Gió (Version Nhạc Cách Mạng)

Tóm lại, chơi bóng rổ sẽ rất đơn giản nếu bạn hiểu được hết các luật, kỹ thuật và chiến thuật của bóng rổ. Trên đây là một vài cách chơi bóng rổ cho người mới bắt đầu, bạn có thể đọc và nghiên cứu chúng nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi