Cách Chơi Binh Dứa Ofc Poker Trong 2021, Binh Dứa Là Gì

Binh dứa hay gọi tắt là OFC (Open Face Chinese Poker) hiện đang làm là một trò chơi vô cùng hot biến thể từ mậu binh bình thường. Riêng tại Việt Nam, OFC đang phát triển mạnh và có rất nhiều người chơi cả online lẫn offline. Bài viết này sẽ hướng dẫn cơ bản để bạn có thể làm quen và bắt đầu chơi bộ môn này một cách dễ dàng.

Đang xem: Cách chơi binh dứa

*

Tổng quan
Binh dứa phát triển dựa theo nền tảng của mậu binh bình thường nhưng không quá giống với mậu binh mà ngược lại có lối chơi vô cùng đa dạng và thiên về kĩ năng nhiều hơn là đỏ đen.OFC sẽ có 2 hoặc 3 người chơi và mỗi người chơi sẽ có mục tiêu như nhau là xếp được 13 lá bài vào 3 chi khác nhau (5-5-3) để tạo nên bài mạnh nhất có thể. Các chi theo thứ tự là chi dưới (5 lá), chi giữa (5 lá) và chi trên (3 lá) phải có độ mạnh tính theo bài Poker từ mạnh cho đến yếu nếu không sẽ bị tính sập.( Bộ dưới phải mạnh hơn hoặc mạnh bằng bộ giữa, bộ giữa phải mạnh hơn hoặc bằng bộ trên.)Sau khi xếp xong đủ 13 lá các người chơi sẽ tiến hành so bài với nhau và tính điểm. Để rõ hơn những quá trình này chúng ta sẽ đến với các phần tiếp theo.1. Dealer, cách chuyển dealer và vòng chơiCũng như các thể loại Poker khác, OFC cũng cần có button hay dealer để quyết định xem bài sẽ được chia như thế nào. Dealer sẽ được chia như bình thường và người chơi ngồi tay trái của dealer sẽ là người được chia bài đầu tiên cũng như là người sẽ bắt đầu trước. Lượt chơi sẽ theo thứ tự kim đồng hồ cho đến hết và khi mỗi ván kết thúc dealer sẽ được chuyển cho người chơi tiếp theo tức là người đã phải chơi đầu ở ván trước.Dealer sẽ không đổi nếu có người chơi được Fantasy hay Fantasyland.2. Vòng đầu tiênKhi bắt đầu, mỗi người chơi sẽ được chia 5 lá và sẽ phải xếp cả 5 lá bài này vào các chi ở trên giữa hay dưới. Các lá bài phải ngửa lên và người chơi chỉ được xếp khi người chơi trước thông báo đã xếp xong.

See also  Học Cách Chơi Guitar Điện Hiệu Quả, Cách Để Chơi Guitar Điện Cho Người Mới Bắt Đầu

Xem thêm: Tìm Hiểu Cách Chơi Bầu Cua Luôn Thắng Hack Game Bau Cua Bip 2020

*


Những lá bạn đã xếp không thể thay đổi được vị trí nên bạn cần xác định bạn mình định xếp gì ở cả 3 chi. Đây là những viên gạch đầu tiên để bạn xây bài cho mình nên bạn cần cẩn thận.3. Các vòng tiếp theo
Sau khi vòng đầu kết thúc, các vòng sau sẽ diễn ra liên tục và khá giống nhau. Ở mỗi vòng này, mỗi người chơi sẽ được chia 3 lá và vẫn tiếp tục xếp theo lượt. Lần này, người chơi phải chọn 2 trong 3 lá của mình để xếp tiếp vào các chi và lá còn lại sẽ phải bỏ đi úp xuống tuyệt đối không được để lộ. Sau vòng đầu sẽ có 4 vòng nữa như thế này để người chơi có đủ 8 lá cộng với 5 lá ban đầu để tạo được bộ 13 lá theo yêu cầu.

*


Những lá bài sau khi xếp vẫn không được thay đổi vị trí.4. Tính điểm
Nếu như bạn xếp đúng theo yêu cầu tức không bị sập thì bạn sẽ được so bài với những người chơi khác. Và trong OFC thì việc bạn thắng hay thua sẽ được quyết định bằng điểm.Cũng giống như mậu binh, với mỗi chi bạn thắng bạn sẽ được tính 1 điểm và với mỗi chi bạn thua bạn sẽ bị trừ mất 1 điểm. Nếu bạn thua ở cả 3 chi hoặc bị sập do xếp bài không đúng yêu cầu thì ngoại trừ việc thua 3 điểm ở 3 chi bạn sẽ bị phạt thêm 3 điểm nữa là tổng 6 điểmVD:

See also  Cách Chơi Trò Chơi Kéo Co Cho Trẻ Mầm Non, Trò Chơi: Kéo Co
*


Cả 2 bài đều thỏa mãn yêu cầu và không bị lủng, bài bên tay phải thắng được chi dưới và chi trên nên được cộng 2 điểm nhưng thua chi giữa nên bị trừ 1 điểm. Kết thúc bài bên tay phải thắng 1 điểm.** Tính điểm thưởng
Điểm thưởng chính là điều khiến binh dứa trở nên đặc biệt và được yêu thích hơn cả trong các loại hình Poker. Khi chơi mậu binh, nếu bạn thua một chi nào đó thì dù chi đó bạn mạnh đến bao nhiêu thì bạn vẫn sẽ không được gì nên việc ăn hay thua ở mỗi chi là điều vô cùng quan trọng.Với binh dứa, điểm thưởng đáng giá nhiều hơn so với việc ăn thua từng chi một. Chỉ cần bạn xếp không sập thì điểm thưởng bạn có được từ việc xếp thành công sẽ mang đến cho bạn rất nhiều chip. Điểm thương ở mỗi chi sẽ được tính như sau

*


Chỉ với 1 bộ 5 rất yếu là sảnh ở chi dưới bạn đã có 2 điểm thưởng còn nếu có đôi hay xám ở chi trên bạn sẽ có được nhiều điểm thưởng hơn nữa. Vậy nên tính chiến thuật của trò chơi này sẽ được đặt lên rất cao và bạn sẽ phải chơi không chỉ dựa vào bài mình mà cả bài của đối thủ. Tối đa điểm thưởng luôn là một chiến thuật tốt và cần thiết khi bạn tham gia chơi OFC.5. Fantasy Land
Điểm thưởng là điều rất tuyệt vời nhưng đây chỉ là yếu tố đầu tiên tạo nên điểm đặc biệt cho binh dứa. Fantasy hay Fantasy Land mới là yếu tố quan trọng khác khiến trò chơi trở nên được yêu thích.Luật Fantasy vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần xếp chi trên mạnh từ đôi Q trở lên là bạn sẽ được vào Fantasy Land ở ván tiếp theo. Người chơi được Fantasy sẽ được chia luôn 14 lá bài và sẽ được xếp luôn như mậu binh bình thường bằng cách bỏ bớt 1 lá không cần thiết. Những người chơi này sẽ xếp trước và sau khi đặt bài xuống thì những người chơi còn lại mới được bắt đầu xếp bài.Vào Fantasy Land bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi có thể tối đa điểm thưởng và thắng được nhiều nhất từ các đối thủ của mình. Ngoài ra khi có người chơi được Fantasy thì những người chơi còn lại bắt buộc phải chơi ván sau mà không được thoát ra.

See also  Cách Đi Rừng Hiệu Quả Mùa 8 Tướng Đi Rừng Mạnh Trong Liên Quân Mobile

Xem thêm: Blog Trần Văn Thông Cách Lên Đồ Annette Mùa 10, Cách Chơi Annette Liên Quân Mùa 19

**Stay FantasyFantasy đã tuyệt vời nhưng việc stay Fantasy còn tuyệt vời hơn. Việc bạn có thể xếp được những bài như đôi Q trở lên ở chi trên khi bạn Fantasy sẽ rất dễ nên để stay Fantasy thì mọi việc sẽ khó hơn một chút.Để stay và tiếp tục Fantasy ở ván tiếp theo, người chơi phải có tứ quý hoặc cao hơn ở chi dưới hoặc xám ở chi trên. Một số nơi sẽ chấp nhận việc bạn có cù lũ ở chi giữa để stay Fantasy nhưng luật này không quá thông dụng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi