Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Uno Bts Gdg35, Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Uno Cơ Bản

Cách chơi bài Uno BTS khiến giới trẻ đổ “đứ đừ”

Giới trẻ có rất nhiều cách khác nhau để tạo ra một trò chơi giải trí mới lạ. Và loại phổ biến gần đây là bài uno BTS. Trò này khá độc đáo là hấp dẫn, lôi cuốn người chơi hàng giờ mà không hề thấy chán. Vậy nên có rất nhiều người lên các trang thông tin để tìm kiếm về cách chơi bài Uno BTS. Tại bài viết này, hãy cùng kiemtung.vn đi khám phá về chúng nhé.

Đang xem: Cách chơi bài uno bts

Bài Uno BTS là gì?

*

Uno được hiểu là một loại boardgame có nguồn gốc từ Mỹ và được chơi cùng với một bộ bài đặc biệt. Merle Robbins chính là cha đẻ của trò chơi này. Nó được Mattel chính thức sản xuất và năm 1992 và bắt đầu dần dần trở nên phổ biến. Đây là trò chi được đánh giá cao về tính giải trí, phù hợp với những buổi tụ tập đông người, từ 8-10 người.

Uno BTS là một phiên bản của Uno truyền thống. Các tấm card được thiết kế hình của các thành viên BTS – Một nhóm nhạc nam nổi tiếng của Hàn Quốc. Ngoài ra, cách chơi bài Uno BTS hay luật chơi cũng không có gì khác biệt.

Hướng dẫn cách chơi bài Uno BTS

Sau đây kiemtung.vn sẽ hướng dẫn cách chơi bài Uno cho những ai chưa hiểu luật. Thật ra chúng không hề quá khó, tuy nhiên nếu như chưa nhìn từng chơi bao giờ, chắc chắn bạn sẽ lúng túng một chút.

See also  Game Among Us Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Chơi Among Us

Làm quen với bộ bài Uno BTS

*

Trước khi học cách chơi bài Uno BTS, bạn cần nắm được chức năng của mỗi tấm card. Một bộ Uno đầy đủ sẽ bao gồm 108 lá bài:

Lá bài có đánh số: Có tổng cộng là 76 lá như vậy. Chúng được chia đều ra 4 màu (đỏ, xanh, lam, vàng) và đánh số từ 0 đến 9.

Thẻ Bài Skip Cards (Mất lượt): Có 8 thẻ bài như vậy chia đều cho 4 màu. Khi bạn đánh là bài này xuống, người chơi tiếp theo sẽ ngay lập tức bị mất lượt

Thẻ bài Reverse Cards (Đảo chiều): Khi ai đó đánh lá bài này xuống, thì thứ tự chơi sẽ bị đảo chiều. Nghĩa là trước đó chơi mặc định theo chiều kim đồng hồ, nhưng bây giờ thì lại chơi theo chiều ngược lại

Thẻ bài Draw 2 Cards ( Lá Rút +2 ): Khi một người chơi đánh lá Draw 2 Cards, thì người tiếp theo sẽ phải bốc 2 quân lên bài của mình

Thẻ Bài Wild Cards (Đổi màu): Có nó trong tay, bạn sẽ có một lần được tự do quyết định màu của lá bài sẽ đánh cho lượt tiếp theo.

Thẻ Bài Wild Draw 4 Cards ( Lá Rút +4). Lá này sẽ có quyền quyết định màu được đánh trong lượt kế và người chơi theo thứ tự tiếp theo sẽ phải bốc thêm 4 lá bài nữa

Luật chơi bài Uno BTS: Thiết lập ban đầu

*

Đầu tiên, ta phải chọn một người chia bài. Thông thường, cách đơn giản chính là rút thăm. Người nào cầm phải lá có số điểm cao nhất thì sẽ thực hiện chia bài. Thêm nữa, lá bài chức năng ( lá đổi màu và đổi màu rút 4) thì sẽ coi như là 0 điểm.

See also  Học Hỏi Cách Chơi Lô Tô Trên Giấy, Cách Chơi Lô Tô Giấy

Cách thức thực hiện rất đơn giản:

Một người tráo 108 quân bài lên, sau đó sẽ chia cho tất cả mỗi người chơi 7 lá.

Xem thêm: Tướng Khắc Chế Nasus Mùa 8, Bảng Ngọc Nasus Mùa 11 Và Cách Lên Đồ Mạnh Nhất

Chỗ còn lại sẽ úp xuống và đặt vào giữa, để dùng cho sau này trong trò chơi.

Cách chơi bài Uno BTS cơ bản

*

Người chơi đầu tiên sẽ được chỉ định là đối tượng ngồi bên trái. Vì mới bắt đầu nên bạn có thể đánh quân nào cũng được. Sau đó, những người còn lại sẽ tiếp tục chơi theo chiều kim đồng hồ (trừ khi bị đảo chiều) dựa theo quy tắc sau:

Mỗi người sẽ được đánh một lá duy nhất

Quân bài đánh xuống sẽ phải cùng số hoặc cùng màu với lá trước đó (là số hay lá chức năng đều được, miễn là cùng màu)

Có một quân bài đặc biệt màu đen, bạn có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào cũng được. Vì chúng được coi là có thể đại diện cho tất cả các màu.

Nếu không có lá bài nào phù hợp để đánh, người chơi phải tiến hành bốc 1 lá ở số bài còn thừa lại sau khi chia được xếp ở giữa. Sau đó ngửa quân bài đó lên để cho tất cả mọi người cùng xem, nếu không hợp lệ thì người chơi bị mất lượt. Trong trường hợp đã hết sạch bài để bốc, bạn có thể xào lại chỗ bài đã được đánh ra để tiếp tục.

See also  Cách Chơi Riven Mùa 10 - Bảng Ngọc Riven Mùa 11 Và Cách Lên Đồ Mạnh Nhất

Khi lá bài được đánh xuống là một lá chức năng thì phải thực hiện yêu cầu được ghi trên bài đã rồi mới chơi tiếp. Đây là luật chơi bài Uno, có vậy thì mới vui.

Một số lưu ý khi chơi

*

Có một số lưu ý khi chơi bài Uno BTS mà bạn cần biết, đó là:

Nếu có 2 quân bài giống y nhau, khi đến lượt mình, bạn có thể đánh chúng cùng một lúc luôn. Người ta gọi cái này là đánh đúp quân. Tuy nhiên khi làm vậy thì ta phải thông báo cho các người chơi còn lại

Khi bài của bạn chỉ còn lại 2 cây cuối, trước khi đánh một cây xuống, bạn phải hô “Uno” để thông báo. Nếu không thì sẽ bị phạt, phải bốc thêm 2 lá bài.

Kết thúc ván bài Uno

Một ván bài Uno sẽ kết thúc khi có một người đã đánh hết số bài của họ. Sau đó mọi người còn lại sẽ dùng hình thức tính điểm cho những lá còn trên tay, người thắng cuộc sẽ lấy toàn bộ số điểm đó và sau này sẽ quy ra phần thưởng sau.

Xem thêm: Tổng Hợp 5 Cách Khắc Chế Xayah Tốc Chiến Mùa 1, Top Những Vị Tướng Khắc Chế Xayah

Trên đây chính là cách chơi bài uno BTS dành cho những ai chưa biết. Nếu bạn cũng có hứng thú với chúng thì có thể ghé kiemtung.vn để chọn mua một bộ. Với các mẫu sản phẩm đa dạng, chúng tôi tự tin có thể phục vụ bạn, mang lại cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi