Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Tỷ Phú Monopoly, Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tỷ Phú Bản Việt Nam

Số người chơi lý tưởng: 3-5 ngườiThời gian chơi: 15 phútTrong Bài Tỷ Phú, mục tiêu của bạn là hoàn thành 3 bộ khu đất khác màu nhau, người nào hoàn thành trước sẽ thắng. Mỗi lượt bạn chơi tối đa 3 lá bài trên tay, có thể để tạo ra khu đất hoặc tăng tiền trong ngân hàng hoặc chơi lá bài Action. Nếu bạn hoàn thành một khu đất, bạn có thể thu tiền những người chơi khác nếu có lá Action thích hợp. Bên cạnh đó còn nhiều thẻ chức năng thú vị khác như lấy một bộ khu đất của người chơi khác, trao đổi đất, sinh nhắt thu mỗi người tiền, thu thuế một người,…Bạn cần cân bằng giữa tiền trong ngân hàng và mục tiêu mua khu đất, mỗi lá bài trên tay sẽ mang đến một chiến thuật nhất định. Nhiều chiến thuật hơn, nhiều lựa chọn hơn, nhiều tương tác hơn – Monopoly Deal là một sự cải cách thành công của phiên bản trước nó. Nếu bạn yêu thích Monopoly, bạn không thể bỏ qua Monopoly Deal được!Bài Tỷ Phú là một trò chơi mà thế trận có thể xoay chuyển chỉ bằng 1 lá bài.Để dành chiến thắng: Hãy là người đầu tiên thu thập 3 bộ đất đầy đủ khác màu nhanh.

Đang xem: Cách chơi bài tỷ phú

Các lá bài gồm có:

See also  Cách Chơi Lễ Hội Đua Thuyền Truyền Thống Tại Lệ Thủy, Thuyết Minh Về Lễ Hội Đua Thuyền

Lá bài chức năng: có thể sử dụng để thực hiện chức năng của lá bài đó, hoặc đặt vào ngân hàng và quy đổi thành tiền.Lá bài tài sản ô đất: Mỗi ô đất có tên và màu tương ứng, một số ô đất có nhiều màu để phù hợp được với nhiều bộ.

Xem thêm: Cách Chơi Game Trên Máy Tính Bỏ Túi, Các Trò Vui Với Máy Tính Bỏ Túi Casio

Ngoài ra còn có giá trị khi thuê, giá trị của ô đất, số lượng lá bài cần có để tạo thành một bộ đầy đủ…Nhà/Khách sạn: có thể sử dụng để tăng giá trị của khu đất. Ngoài ra Nhà và Khách sạn cũng có giá trị để trả nợ.Tiền: Sử dụng để thanh toán.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Uno Mở Rộng 1, Luật Chơi Uno Mở Rộng Thông Dụng Nhất

Cách chơi:

Bốc bài: Đầu lượt chơi bạn bốc 2 lá bài từ bộ bài bốc. Nếu bắt đầu lượt chơi mà bạn không có lá bài nào trên tay, bốc 5 lá.Đánh bài: Sau khi bốc, bạn có thể đánh tối đa 3 lá bài từ trên tay: Đánh tiền xuống , hoặc đánh các lá bài tài sản ô đất để có lợi thế, hoặc sử dụng các lá bài chức năng. Các lá bài chức năng cho phép bạn thu tiền từ người khác, nhận tiền, cướp đất, hoặc NOPE đối phương. Các lá bài hành động nếu không muốn sử dụng, có thể đặt vào ngân hàng để có thể sử dụng như TIỀN.Khi bị thu tiền từ người chơi khác, bạn có thể trả bằng tiền có trong ngân hàng của chính mình, hoặc trả bằng các ô đất, nhưng không thể trả bằng các lá bài có trên tay.Bỏ bài: Nếu khi kết thúc lượt của mình và bạn có nhiều hơn 7 lá bài trên tay, bỏ đi các lá thừa xuống DƯỚI CÙNG của chồng bài bốc.Tuyên bố giành chiến thắng trong lượt của bạn khi bạn có đủ 3 bộ ô đất đầy đủ. Trò chơi kết thúc.

See also  Cách Chơi Pubg Mobile 4 Ngón

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi