Luật Chơi Và Cách Chơi Bài Mậu Binh Hay Từ Cao Thủ 7 Năm Kinh Nghiệm

Bạn là người chưa biết qua về game bài mậu binh, hay muốn nắm rõ hơn về luật chơi, thao tác chơi hay muốn có những chiến thuật để trở thành cao thủ mậu binh. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết cách chơi mậu binh giỏi dưới đây của Sảnh Bài nhé.

Đang xem: Cách chơi bài mậu binh hay

*

Kỹ thuật xếp mậu binh

Binh xập xám (hay mậu binh) chia làm 10 khung được xếp từ cao xuống thấp:Thùng phá sảnhBa cái thùngBa cái sảnhTứ quýCù lũSảnhTam chiHai đôiMột đôi

Không có đôi nào nhưng cây xì là lớn nhất

Điều quan trọng khi chơi mậu binh (còn gọi là binh xập xám) chính là tư duy xếp bài và nhìn bài của bạn. Những cao thủ chỉ cần nhìn vào bài sẽ tìm được cách xếp sao cho bài của họ là lớn nhất. Để chơi binh xập xám hay thì người chơi phải tính đường binh từ cao xuống thấp cù =>thùng=>xám=>sảnh=>đôi với cách binh đó mình sẽ loại dần và cuối cùng chốt lại xem cách nào bài của mình lớn nhất.Trong quá trình xếp, người chơi có thể dùng chuột kéo quân bài vào vị trí còn trống từ hàng chia lên hoặc quân bài ở bộ đang xếp. Và giữa hai quân bài nào ở hàng chia sẽ được xếp lên vị trí thứ tự nhỏ nhất của bộ bài.

See also  Cách Chơi Lost Temple - Khám Phá Các Lớp Nhân Vật Trong Lost Temple

Xem thêm: Bảng Ngọc Neeko Dame – Bảng Ngọc Và Lên Đồ Neeko Mùa 9

Nghệ thuật cách binh

Thường chơi mậu binh cứ khoảng 10 người sẽ có 7-8 người sẽ xếp chi đầu yếu để 2 chi sau mạnh. Đây chính là chiến thuật đầu tiên. Khi chơi, trên bài bạn có một cù lớn và hai đôi, cách đơn giản nhất là chia hai đôi ra hai chi, vào chi đầu và chi giữa, như vậy bạn sẽ giành phần thắng cao hơn. Ngược lại, nếu có một thùng và hai đôi, bạn nên cách binh ở đầu nếu là thùng lớn và nên binh-thùng nếu là thùng nhỏ. Còn khi có 3 đôi thì nên để đôi lớn nhất ở chi đầu tiên.Ngoài ra còn có tuyệt chiêu cách binh theo kiểu 3 thùng phé. Tức là kỹ thuật mà người chơi xếp thùng ở chi 1 và xếp đôi mạnh ở chi 3 của bài. Còn trường hợp xếp đôi mạnh nhất vào chi giữz thì gọi là 3 thùng phé thủ. Hay nghệ thuật cách binh theo kiểu sảnh 3 đảo. Tức là người chơi sẽ để chi 1 hay sảnh tiếp theo là 3 đôi. Theo kinh nghiệm chơi mậu binh chắc thắng thì nên để đôi lớn hơn ở chi cuối thì tỷ lệ thắng ở chi này sẽ cao hơn.

Xem thêm: Cách Đi Rừng Mùa 10 – Cách Đi Rừng Lmht Mùa 10 Hiệu Quả

Một số ghi nhớ để chơi xập xám giỏi

Thứ nhất, khi chơi mậu binh, sau khi so các chi bài xong nếu bằng nhau sẽ tiến hành so Át. Đây gọi là Luật Chi Át. Tức là người nào có Át sẽ được ăn nhà không có Át và bài có cây Át lớn hơn, đặc biệt hơn là bài không có chi Át.Thứ hai là luật Sập làng. Người chơi bị bắt sập làng khi đối phương thắng cả 3 chi với tất cả người trong ván chơi, khi đó sẽ được gọi là bắt sập làng.Hi vọng với những chia sẻ cách chơi xập xám hay trên đây, các bạn sẽ củng cố được chiến thuật chơi của mình và sớm trở thành một cao thủ mậu binh.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi