Hướng Dẫn Cách Chơi Auto Chess Vng, Cách Chơi Auto Chess Vng

Ngoài may mắn còn nhiều yếu tố để chiến thắng như tiền, máu kỳ thủ, hệ/tộc, trang bị, khắc chế. Nắm vững những mục này sẽ giúp người chơi kiểm soát được phần nào sự may mắn.

Đang xem: Cách chơi auto chess vng

Năm 2019, các tựa game cờ nhân phẩm như Auto Chess, Chess Crush, Dota Under Lord, Đấu trường chân lý… thu hút lượng người chơi lớn. Điều này được lý giải bởi trải nghiệm chơi game mới dựa trên kho tướng, cốt truyện đã quen thuộc.

Trong đó, Auto Chess VN bịnhiều người cho rằng việc ghi nhớ hệ/tộc, chiến thuật và đặc biệt là may mắn gây khó khăn khi cho người chơi. Thế nhưng, chỉ cần nắm kỹ một số lưu ý dưới đây, người chơi đã có thể làm chủ tựa game này.

Tộc/hệ quyết định lối chơi

Trong tựa game Auto Chess VN, yếu tố quan trọng nhất là tộc và hệ. Hai thông số này được biểu thị bên dưới tên của tướng. Hệ nằm bên phải, tộc ở bên trái. Khi kết hợp các tướng có tộc hệ giống nhau sẽ được hưởng những hiệu ứng riêng.

*
Tộc/hệ quyết định thắng thua trong trò chơi Auto Chess VN.

Khi thi đấu, người chơi nên lưu ý chọn những tộc/hệ có một hoặc nhiều tướng chung. Ví dụ người chơi có thể lên sẵn kế hoạch chơi Warrior/Beast. Với bộ này, người chơi có tướng Tusk Champion và Werewolf có cùng tộc/hệ. Điều này giúp giảm lượng tướng ra sân mà vẫn giữ hiệu ứng tộc/hệ.

Bên cạnh đó, người chơi cũng nên lưu ý việc kết hợp hệ/tộc thì một trong hai phải có sát thương và phòng thủ, điển hình là bộ Glacier/Knight.

Tộc Glacier khi có 4 tướng ra trận sẽ tăng 35% tốc độ đánh cho toàn đội. Như vậy, phần sát thương đã có. Tiếp theo là phòng thủ của hệ Knight. Với 4 Knight, tướng thuộc hệ này sẽ có xác suất tăng 30 giáp và 75% kháng phép. Như vậy, sức chịu đựng và tốc độ đánh của bộ Glacier/ Knight rất tốt.

*
Người dùng có thể chọn tính năng đề cử tướng để tiện chọn đội hình hơn.

Thêm nữa, trong đội hình Knight/Glacier có Evil Knight thuộc tộc Egersis và Desperate Doctor thuộc hệ Warrlock. Như vậy, chỉ cần thêm Soul Reaper hoặc Ghost Prophet, người chơi đã có thêm 10% hút máu và giảm 4 giáp của kẻ địch.

Khi cơ bản định hình được bộ tướng, người chơi nên cân nhắc thêm các tướng có tộc/hệ được kích hoạt với số tướng ít. Những tộc/hệ được kích hoạt chỉ với 2 tướng gồm có Human (khiến tướng địch không dùng được kỹ năng), Beast (10% sát thương), Egersis (giảm 4 giáp), Warlock (10% hút máu), Marine (30% kháng phép).

Trong việc sử dụng tộc/hệ người chơi cũng cần lưu ý một số bộ khắc chế nhau. Trong đó, Tộc Devine được xem là khó chơi nhất.

See also  Bảng Ngọc Quillen Mùa 19: Cách Lên Đồ Quillen Đi Rừng Mùa 12

Bởi khi có một tộc khác được kích hoạt hiệu ứng, tộc Devine ngay lập tức mất tác dụng. Tộc Devine cung cấp cho tất cả các tướng trên bàn cờ thời gian hồi chiêu ngắn hơn một nửa. Như vậy, nếu sử dụng tộc Devine, người chơi nên kết hợp với các tướng gây sát thương bằng kỹ năng.

Đồng thời, người chơi nên kết hợp Devine với hệ Mage. Bởi sát thương kỹ năng từ các tướng chủ yếu là phép. Vì vậy, khi kết hợp với hệ Mage sẽ khiến kẻ địch bị giảm 30% kháng phép.

*
Một số tướng như Storm Shaman có thể khắc chế cả một hệ Mage với chiêu khóa kỹ năng.

Ngoài Devine, tộc Demon cũng tự khóa hiệu ứng khi trong đội hình có 2 tướng Demon. Vì vậy, nếu muốn sử dụng Demon, chơi bắt buộc phải kết hợp với hệ Witcher để loại bỏ hiệu ứng mất Demon.

Khi vào trận, tùy theo cách ra tướng của cửa hàng, người chơi cần linh động thay đổi đội hình. Ví dụ, đội hình khác chủ yếu sử dụng phép, người chơi cần thay đổi sang tộc Marrine kết hợp để tăng kháng phép. Nếu đội hình kẻ địch đa số là tộc Feathered với 50% tỉ lệ né tấn công thì việc sử dụng các tộc sử dụng sát thương kỹ năng, diện rộng sẽ khắc chế được.

Với những đội thường sử dụng sát thương kỹ năng, việc bổ sung những tướng khóa chiêu như Doom Arbiter hay Storm Shaman sẽ khắc chế được.

Nếu không biết chọn tộc/hệ nào, người chơi có thể sử dụng tính năng Đề xuất đội hình của game. Khi có tướng nào trong đội hình, máy sẽ gợi ý mua. Tuy vậy, người chơi cần chủ động lựa chọn những tướng thay thế nếu cửa hàng không ra.

Ngoài ra, người chơi cũng sắp xếp đội hình hợp lý. Những tướng có khả năng phòng thủ tốt, cận chiến sẽ đứng hàng đầu. Các tướng “tay dài”, “máu giấy” sẽ đứng hàng sau. Nếu đấu với đội hình nhiều Assasin, người chơi nên cân nhắc đảo đội hình bởi hệ này thường nhảy ra hàng sau, tấn công các tướng quan trọng.

Xem thêm: Cách Chơi Cassiopeia Mid Mua 9, Cassiopeia Runes

Trang bị là thứ không thể dùng bừa

Việc sử dụng các trang bị trong game Auto Chess VN là rất quan trọng. Một số món đồ có thể khắc chế cả một tộc/hệ. Thậm chí, trang bị còn có thể nhân sức mạnh của tướng lên nhiều lần.

Ví dụ, Cầu Tạo Mới có thể giúp các tướng sử dụng kỹ năng được hai lần. Những tướng như Werewolf có thể triệu hồi 4 tướng sói khác, God of Thunder giật sấm sét được hai lần, Tsunami có thể hất tung đội hình đối phương liên tiếp.

*
Tẩu Phỉ Thúy có thể thay thế hiệu quả của những tộc phòng thủ.

Trong khi đó, trang bị Kích Vân Đính sẽ khiến tướng địch có sức tấn công lớn nhất bị tước vũ khí trong 5 giây. Với một trận đấu, 5 giây tướng sát thương cao nhất của kẻ địch không thể ra chiêu đồng nghĩa với thất bại. Với trang bị Tẩu Phỉ Thúy, tất cả các tướng trong 3 ô có thể chống đỡ được 150 sát thương trong 5 giây. Điều này tương tự hiệu ứng của cả tộc Knight hay hệ Warrior.

See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Dây Thun, Chơi Dây Hình Lưới Cách Chơi Dây Theo Nôbita!!!

Tuy nhiên, trang bị cần lưu ý nhất khi dùng là Mặt Nạ Cuồng Nộ. Nội tại của trang bị này là khiến tướng không thể dùng chiêu. Vì vậy, người chơi chỉ nên gắn nó lên những tướng có kỹ năng bị động như Berserker, Lightblade Knight, Shadowcrawler… để không bị mất chiêu.

Ngoài ra, Giáp Băng Gai có thể khiến kẻ địch trong 5 ô nhận 100 sát thương và 30% giảm tốc độ đánh trong 5 giây. Nếu dùng trang bị này để đánh với tộc Glacier (tăng 35% tốc độ đánh) thì người chơi đã có thể khắc chế hoàn toàn tộc này chỉ với một món đồ.

*
Mặt Nạ Cuồng Nộ là thứ cần lưu ý khi sử dụng bởi nội tại bản thân câm lặng sẽ khiến tướng không thể dùng kỹ năng.

Các trang bị này được thu thập theo nhiều cách. Trong đó cách chủ động là giết quái ở các vòng 1, 2, 3, 10, 15, 20, 25, 30, 35… Vì vậy, trước khi bước vào những vòng này, người chơi cần ra quân với đội hình mạnh nhất có thể để giết quái lấy trang bị.

Đồng thời, khi có trang bị, người chơi cần tỉnh táo, tìm hiểu kỹ trước khi ghép. Bởi nếu nóng vội chia nhỏ trang bị cho nhiều tướng, khi cần ghép sẽ không thể được hoặc có thể không đủ nguyên liệu ghép trang bị.

Tiết kiệm tiền hợp lý giúp tăng ưu thế

Auto Chess VN quy định người chơi sẽ nhận được 10% lãi nếu không sử dụng tiền. Như vậy, nếu người chơi tích được 10 tiền, ở trận tiếp theo sẽ nhận được 1 tiền lãi.

Tối đa, người chơi sẽ nhận được 5 tiền lãi mỗi ván. Như vậy, với 5 tiền lãi, người chơi đã có thể tăng 4 điểm level hoặc tạo mới của hàng 2 lần.

*
Ngoài tiền cơ sở tăng đều 5 đồng mỗi trận, người chơi nên cân nhắc theo chiến thuật thắng/thua liên tiếp để được cộng thêm tiền. Ngoài ra, 10% tiền lãi sau mỗi trận cũng rất quan trọng trong game Auto Chess VN.

Vì vậy, chiến thuật tích tiền đầu trận được người chơi ưa chuộng. Bởi đầu trận, nếu thua sẽ không nhận nhiều sát thương. Tuy vậy, người chơi cần lưu ý tích tiền nhưng vẫn cần có đội hình vừa đủ để thắng những vòng đầu với quái để có trang bị.

Ngoài ra, bản cập nhật gần đây không ưu tiên việc tích tiền. Có những trận nếu đợi tích đủ 50 tiền thì lượng máu của kỳ thủ chỉ còn 30, không thể cầm cự.

See also  Cách Chơi Fortnite Mobile Trên Pc, Download & Play Fortnite Mobile On Pc & Mac

Vì vậy, nếu tích tiền, người chơi chỉ cần để ý những mốc như 10, 20, 30, 40 tiền. Bởi nếu đang có 10 tiền, mua thêm một tướng không cần thiết sẽ khiến người chơi mất một tiền lãi ở trận sau.

Bên cạnh đó, chiến thuật thắng liên tiếp hay bại liên tiếp cũng cần được lưu ý. Nếu thắng liên tiếp 8 trận, người chơi có thể được cộng 3 tiền mỗi trận, tương tự là thua liên tiếp. Tuy vậy, việc thua liên tiếp chỉ nên thực hiện ở đầu ván đấu bởi lượng sát thương nhận về ít. Ngoài ra, người chơi chỉ nên thua liên tiếp trước trận 15 để giữ máu cho kỳ thủ.

Ngoài ra, tộc Druid sẽ giúp người chơi tiết kiệm tiền mua tướng. Tộc này quy định nếu có 4 Druid, người chơi chỉ tốn 4 tướng giống nhau để nâng cấp 3 sao. Ngoài ra, người chơi có thể mua 2 Druid để nâng cấp tướng Unicorn chỉ với 2 tiền và bán lại lời 1 tiền.

Tăng cấp – “lấy thịt đè người”

Chiến thuật tăng cấp cũng giúp người chơi chiếm ưu thế với kẻ địch khi có lượng tướng ra sân nhiều hơn. Với mỗi 5 tiền, người chơi sẽ nâng cấp được 4 điểm cấp.

Ở những mốc như cấp 2 lên 3, 3 lên 4 và 5 lên 6, người chơi cần chi tiền để lên cấp trước để có ưu thế lượng tướng ra trận. Đồng thời, ở giai đoạn này, việc tích tiền nhận lãi chưa thật sự quan trọng.

*
10 tướng ra trận cùng lúc tăng lợi thế cho người chơi với đối thủ.

Khi lên được cấp 6, đa phần các hiệu quả tộc/hệ đã đủ chỗ cho tướng. Vì vậy, sau khi đạt cấp 6, người chơi nên chỉ dùng lãi để lên cấp.

Ngoài ra, người chơi cũng cần lưu ý phải lên cấp 8. Bởi ở cấp 8, tỉ lệ xuất hiện tướng 5 tiền trong cửa hàng mới được nâng lên 1%. Nếu cảm thấy máu kỳ thủ còn nhiều, người chơi có thể cân nhắc lên cấp 9 để có thêm 3% tỉ lệ ra tướng quý hiếm.

Với đội hình tộc Goblin, người chơi nên cân nhắc tạo mới cửa hàng từ sớm. Bởi ở cấp thấp, tỉ lệ ra tướng 1 tiền, đa phần là Goblin sẽ cao hơn. Điều này giúp người chơi có thêm tướng 2 sao, tăng sức mạnh cho đội hình.

Xem thêm: Các Game Tam Quốc Offline Pc Nhiều Người Chơi Nhất, 20 Game Chiến Thuật Offline Hay Cho Pc, Laptop

Từ lâu, kỳ thủ cờ nhân phẩm thường cho rằng yếu tố may mắn quyết định phần nhiều khả năng chiến thắng. Tuy vậy, ngoài may mắn còn nhiều yếu tố để chiến thắng như tiền, máu kỳ thủ, hệ/tộc, trang bị, khắc chế. Nắm vững những mục này sẽ giúp người chơi kiểm soát được phần nào sự may mắn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi