Cách Chơi Ahri Liên Minh Huyền Thoại, Ahri Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

<Độc quyền> Học chơi Ahri với gamer Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng Jinky

*

*

Cùng đến với series guide tướng Liên Minh Huyền Thoại độc quyền được xây dựng bởi game thủ nổi tiếng của Việt Nam qua bài viết đầu tiên về Ahri.

Đang xem: Cách chơi ahri liên minh huyền thoại

Như chúng ta đều biết, Ahri vừa phải trải qua một trong những cuộc “đại phẫu” lớn nhất từ trước đến nay tại đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Khả năng dồn sát thương vốn là thương hiệu của Nữ Yêu Hồ nay đã không còn. Thế nhưng, theo đánh giá của nhiều game thủ chuyên nghiệp, Ahri chẳng hề yếu đi khi trang bị Bùa Đầu Lâu bị loại bỏ cũng như Hôn Gió (E) không còn hỗ trợ khuếch đại sát thương. Ngược lại, vị tướng này còn trở nên mạnh mẽ hơn khi Riot Games buff chiêu (Q) và (W).

*

Ở thời điểm hiện tại, Ahri vẫn thường xuyên xuất hiện trong những lượt cấm và chọn tại các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn, đặc biệt là ở Việt Nam (VCS A).

Một trong những tuyển thủ sử dụng Ahri tốt nhất tại VCS A hiện nay chính là Jinky – Pháp sư đường giữa của ASUS FATE, đội game hiện đang được đánh giá rất cao ở giải đấu quốc nội cũng như trong khu vực.

*

Trong buổi chia sẻ độc quyền với kiemtung.vn, Jinky đã hướng dẫn cách để xây dựng một Ahri khủng khiếp trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Đây sẽ là bài đầu tiên trong series “Người nổi tiếng dạy chơi Liên Minh Huyền Thoại” do chúng tôi thực hiện:

Đánh giá của Jinky về vị tướng Ahri

Điểm mạnh

– Là tướng cực kỳ cơ động

– Lượng dồn sát thương trong một thời điểm vẫn ở mức ổn

– Đánh cò quay, thả điều tốt bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại

Điểm yếu

– Sợ các tướng có khả năng khống chế mạnh

– Mỏng manh, dễ bị chết sốc nếu không tập trung giữ vị trí

Ngọc Bổ Trợ

*

Ngọc Bổ Trợ Jinky áp dụng cho Ahri đường giữa.

– Ngọc đỏ: +0.87 xuyên kháng phép (9 viên)

– Ngọc xanh: +0.17 sức mạnh phép thuật theo cấp (9 viên)

– Ngọc vàng: +1.33 máu theo cấp nếu đối đầu với tướng pháp sư (9 viên); +1 giáp nếu đối đầu với tướng sát thương vật lý (9 viên).

– Ngọc tím: +4.95 sức mạnh phép thuật (3 viên)

See also  Hướng Dẫn Cách Hack Trò Chơi Trên Facebook Cách Mới Cực Dễ Và Thành Công 100%

* (Jinky chia sẻ việc để 1 viên hồi năng lượng là do anh… ngại sắp lại ngọc).

Bảng Bổ Trợ

Theo Jinky, đây là bảng bổ trợ phổ biến cho pháp sư đường giữa, có thể dùng được để đối đầu với cả tướng sát thương vật lý lẫn tướng sát thương phép.

Cách Tăng Kỹ Năng

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc, tại sao ở cấp độ 3 Ahri không tăng (W). Jinky chia sẻ rằng, do lúc đó vẫn là trong quá trình đi đường, nâng (W) sớm sẽ dẫn tới việc không đảm bảo đủ lượng năng lượng cần thiết. Trừ khi, bạn cũng như tướng đi rừng thực sự muốn giao tranh sớm thì mới tăng (W) ở cấp độ 3.

(Q) không những là kỹ năng cấu rỉa mạnh mà còn mang lại lượng tốc độ di chuyển tương đối cho Ahri nên cần tăng tối đa đầu tiên. (W) là kỹ năng chọn mục tiêu tương đối hay (ưu tiên sử dụng lên tướng) nên khó trượt hơn so với (E), hơn nữa nâng (E) sớm cũng không được thêm thời gian khống chế, nên ưu tiên tăng tối đa (W) tiếp theo, chiêu cuối Phi Hồ (R) tăng đúng cấp độ.

Jinky trong màu áo đội tuyển ASUS FATE.

Cách Lên Đồ

Tùy thuộc vào đối thủ ở đường là tướng sát thương vật lý hay sát thương phép mà Jinky chọn những cách lên đồ khác nhau.

Trường hợp đối đầu với tướng pháp sư

Quỷ Thư.

Quỷ Thư: Là món đồ đầu tiên cần phải hoàn thành, nó mang lại cho Ahri khả năng hồi chiêu lẫn hồi năng lượng, kèm theo đó là một chút sát thương phép nữa.

Giầy Pháp Sư.

Giầy Pháp Sư: Cố gắng hoàn thành sớm để tăng khả năng cơ động cũng như khả năng dồn sát thương.

Mũ Phù Thủy.

Mũ Phù Thủy: Là pháp sư ai chả mong lên được món đồ này, Jinky cũng không phải ngoại lệ.

Trượng Hư Vô.

Trượng Hư Vô: Trang bị tiếp theo được Jinky lựa chọn. Theo anh, ở thời điểm này đối phương đã bắt đầu lên trang bị kháng phép, do đó Trượng Hư Vô sẽ đảm bảo lượng sát thương cho Ahri.

Xem thêm: Cách Chơi Pubg Steam – Pubg: Battlegrounds Trên Steam

Đồng Hồ Cát.

Đồng Hồ Cát: Như đã đề cập ở trên, Ahri là một vị tướng rất mỏng manh, dễ bốc hơi nếu bị dồn sát thương. Đồng Hồ Cát sẽ làm cho khả năng sống sót của Ahri trong giao tranh cao hơn, nó có thể vô hiệu hóa một số chiêu thức khủng của kẻ địch nếu dùng đúng lúc.

See also  Cách Trị Chồng Ham Chơi Game, Cờ Bạc Hiệu Quả, Cách Trị Chồng Ham Chơi

Mặt Nạ Đọa Đầy.

Mặt Nạ Đọa Đầy: Đây là món đồ cuối cùng mà Jinky lựa chọn, theo anh khả năng xuyên kháng phép và đốt % máu của trang bị này đặc biệt hữu dụng khi về cuối game.

Trường hợp đối đầu với tướng sát thương vật lý

Vẫn là những trang bị trên, thế nhưng thứ tự lên đồ theo Jinky sẽ có đôi chút thay đổi. Khởi đầu là Quỷ Thư + Giày Xuyên Kháng Phép, ngay sau đó bạn cần lên cho mình Đồng Hồ Cát, tiếp đến là Mũ Phù Thủy, Trượng Hư Vô và Mặt Nạ Đọa Đầy.

Mẹo chơi Ahri

Jinky chia sẻ rằng, rất khó để nói cụ thể cách đi đường tối ưu nhất dành cho Ahri, bởi nó còn phụ thuộc vào đối thủ mà chúng ta gặp là ai, lúc đầu chúng ta “xanh” hay “thọt”, đồng đội có thể hỗ trợ ra sao… Anh chỉ có thể chỉ ra một số bí quyết chung nhất để chơi tốt vị tướng này:

– Khi đi đường, chú ý xem đối phương chuẩn bị last hit con lính nào để rồi tung chiêu (Q) thẳng vào vị trí đó, tỷ lệ trúng sẽ rất cao.

– Thi thoảng cứ tự tin thử hack não đối phương với Hôn Gió (E) (đã nói là hack não thì tức là may rủi, tùy vào kinh nghiệm người chơi).

– Có thể thực hiện combo như sau: (Q) trước cho đối phương né, sau đó (E) ngay lập tức vào vị trí né đó. Jinky đã từng khiến rất nhiều đối thủ khốn đốn với combo này.

– Khi có lợi thế, hãy đẩy thật cao lính và tiến hành di chuyển kiểm soát tầm nhìn. Nếu cần, có thể đảo gank xuống đường dưới, dù không lấy được mạng nhưng ít nhất cũng có thể khiến cặp đôi xạ thủ + hỗ trợ team mình dễ thở hơn.

– Ở những cấp độ đầu tiên, cần ưu tiên tối đa lượng năng lượng cho chiêu (Q), Ahri sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không đảm bảo được năng lượng cần thiết.

– Tận dụng chiêu (Q) vừa cấu rỉa máu, vừa kích hoạt nội tại hồi máu để trụ đường tốt hơn.

Nhận xét về các vị tướng đối thủ khi đi đường của Jinky

Đối thủ ưa thích

– Orianna: Phi Hồ (R) của Ahri có thể khắc chế dễ dàng chiêu cuối của Orianna. Khả năng đi đường và trao đổi chiêu thức lúc đầu của Ahri cũng mạnh hơn Orianna.

– Xerath: Phi Hồ (R) tiếp tục sẽ mang lại những lợi thế cho Ahri khi đối đầu với Xerath. Nhưng có điều cần lưu ý trong kèo đấu này là bạn phải lấy phép bổ trợ Thanh Tẩy thay cho Thiêu Đốt. Chỉ cần vô hiệu hóa được khả năng làm choáng của Xerath, Ahri không thể thua khi đánh solo. Mặc dù vậy, Xerath có khả năng gượng dậy nhanh chóng khi farm hòa và lên được đồ.

See also  Max 3D Pro Mới: Hướng Dẫn Cách Chơi Max 3D Dễ Hiểu Nhất, Cách Chơi Hiệu Quả & Dò Kết Quả 2021

– Azir: Ahri có thể sốc sát thương khiến Azir bốc hơi nhanh chóng!

Đối thủ mà Jinky ngại gặp nhất

– Yasuo: Tường gió của Yasuo khắc chế cả 4 kỹ năng của Ahri, thế là quá đủ hiểu bạn sẽ gặp khó khăn đến nhường nào khi đánh kèo này. Hơn thế nữa, bạn rất khó sử dụng trúng (Q) hay (E) lên Yasuo bởi hắn có thể lướt đi lướt lại liên tục.

– LeBlanc: Kỹ năng quá cơ động, dồn sát thương khủng khiếp. Ahri thường lép vế hoàn toàn khi phải đối đầu với vị tướng này.

– Swain: Một quái vật với khả năng hút máu khủng khiếp, Ahri gần như không có cách nào để trao đổi chiêu thức có lời với Swain cả.

Kết

Nhìn chúng, theo đánh giá của Jinky, Ahri phiên bản mới không hề yếu đi mà có phần còn mạnh hơn với vị trí pháp sư đường giữa. Điểm yếu dễ bị bắt và bốc hơi nhanh chóng đã được khắc phục phần nào khi Riot Games tăng độ cơ động cho vị tướng này.

Ahri hiện là một pháp sư cơ động bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Cách chơi của Ahri hiện nay sẽ có đôi chút sự khác biệt, thay vì tận dụng sơ hở, dồn sát thương chết ngay một mục tiêu, bạn sẽ phải đánh cò quay giữ vị trí để liên tục gây sát thương trong giao tranh. Lối đánh này tỏ ra tương đối phù hợp với meta game hiện tại, khi mà các đội tuyển thường xuyên phải trao đổi chiêu thức để kiểm soát mục tiêu lớn.

Xem thêm: Những Game Mobile Hay Nhất Bạn Có Thể Chơi Trong Năm 2021, Top Game Mobile Hay Nhất Năm 2021

Theo Trí Thức Trẻ

Copy link
Link bài gốcLấy link

*

Ban biên tập kiemtung.vn:

kiemtung.vnChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM

admicro.vnHỗ trợ & CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi