Lý Thuyết Về Các Tướng Trong Liên Quân Và Cách Chơi Liên Quân Cho Người Mới Từ A

Liên Quân Mobile là tựa game MOBA 5v5, nên mỗi người chơi sẽ điều khiển một vị tướng để chiến đấu với đối thủ. Mỗi vị tướng Liên quân sẽ có vai trò và các chiêu thức khác nhau.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau hơn 4 năm ra mắt, tựa game Liên Quân Mobile đã sở hữu tổng cộng 106 vị tướng và được chia làm 5 vai trò khác nhau. Dưới đây, FPT Shop sẽ tổng hợp mọi thứ về các vai trò trong game, cũng như các vị tướng trong từng vai trò.

Đang xem: Các tướng trong liên quân và cách chơi

*

Các vị tướng và những vai trò trong game Liên Quân Mobile

Với 106 vị tướng, Liên Quân cung cấp cho người chơi nhiều lựa chọn hơn cho từng trận đấu. Người chơi có thể linh động chọn tướng dựa theo đội để chọn tướng hợp lý. Trong game có 6 vai trò khác nhau, một vài vị tướng sẽ có mặt ở hai vai trò vì họ đa năng. Ví dụ như vị tướng Gildur, vừa có thể đi đường giữa, vừa có thể đi hỗ trợ.

Hỗ trợ (Đỡ đòn)

Vai trò này là những vị tướng có lượng máu lớn, gánh chịu lượng sát thương gây ra của đối phương. Những người chơi hỗ trợ sẽ phải lên những món đồ Thủ để có lượng máu và giáp lớn, họ sẽ di chuyển nhiều để báo tín hiệu cho đồng đội.

See also  Cách Chơi Blackjack Thắng - Chiến Lược Cơ Bản Khi Chơi Bài Blackjack

Vai trò này bao gồm hai loại:

*

Đỡ đòn có tổng cộng 29 vị tướng, điển hình như: Gildur, Baldum, Zip, Xeniel…

*

Trợ thủ có tất cả 15 tướng, trong đó gồm một vài vị tướng có xuất hiện ở vị trí khác, những vị tướng này có khuynh hướng bảo kê cho đồng đội tốt hơn.

Đấu sĩ (Đường Tà thần Caesar)

Vai trò này là những vị tướng đi solo lane, họ sẽ di chuyển lên đường Tà thần Caesar và đối đầu với một đấu sĩ khác của đối phương. Không chỉ có chỉ số tấn công cao, giai đoạn cuối trận đấu họ sẽ có lượng máu và giáp lớn thứ 2 sau người chơi Hỗ trợ. Ở vị trí này, họ phải tiêu diệt lính thật nhanh để có thể đảo đường hỗ trợ đồng đội và cũng không quên phòng ngự khi bị đối phương “hỏi thăm”.

Xem thêm: Chia Sẻ 6 Cách Chơi Bài Uno Giỏi Bài Uno, Cách Chơi Uno Giỏi

*

Ở vai trò này, có tổng cộng 40 vị tướng, nhưng có vài vị tướng đa năng đã xuất hiện dưới vai trò Hỗ trợ điển hình như Maloch, Wiro, Thane… Những vị tướng Đấu sĩ gây khó chịu cho đối thủ trong thời gian gần đây phải kể đến như: Florentino, Richter, Wonder Woman, Zuka…

Sát thủ (Đi rừng)

Những vị tướng này có lượng sát thương gây ra cho đối phương, có thể ám sát và tiêu diệt địch một cách nhanh chóng. Họ là những vị tướng tích lũy kinh nghiệm và vàng nhờ tiêu diệt quái rừng và các điểm hạ gục, được xem là nhân tố chủ lực của đội. Tuy nhiên, nhược điểm của những vị tướng này là có lượng máu khá thấp và khắc tinh của họ là những vị tướng có chiêu thức khống chế cứng.

*

Có tổng cộng 30 tướng phù hợp với vị trí này, trong đó đã bao gồm những vị tướng đã xuất hiện ở những vị trí khác. Một vài sát thủ được lựa chọn nhiều trong các trận đấu gần đây như Nakroth, Kriknak, Keera, Paine…

Pháp sư (Đường giữa)

Vai trò này sẽ là những vị tướng đi đường giữa, họ có lượng sát thương phép thuật lớn đầu trận, có nhiều khống chế và thường có chiêu thức cấu rỉa nhiều người bên phía đối phương cùng lúc. Vai trò này cũng hết sức quan trọng khi phải trấn thủ đường giữa cũng như di chuyển nhiều để hỗ trợ đồng đội.

*

Có tổng cộng 29 vị tướng pháp sư, họ là những vị tướng không đa năng khi chỉ phù hợp cho vị trí đường giữa. Cũng có một vài vị tướng pháp sư sử dụng để Đi rừng như Zill, Keera để tối ưu hết sát thương hoặc cũng có vài vị tướng pháp sư có thể đi hỗ trợ để bảo kê đồng đội như Sephera, Annette.

Xạ thủ (Đường rồng)

Những vị tướng ở vai trò xạ thủ thường có lượng sát thương tay cùng các chiêu thức xa có lượng sát thương lớn. Họ thường có nhiều điểm hạ gục và được bảo kê tốt để đến giai đoạn cuối phát huy tối đa sát thương của mình. Nhược điểm của những vị tướng này là có lượng máu thấp và khả năng di chuyển không linh hoạt, để bị Sát thủ đối thương ám sát.

Xem thêm: Game Offline Hay Cho Iphone 5 Miễn Phí 2021, Top Game Offline Hay Nhất Trên Iphone, Ipad

*

Có tất cả 19 vị tướng trong vai trò Xạ thủ. Một vài vị tướng này sẽ phù hợp hơn với việc Đi rừng điển hình như Bright, Fennik, Lindis. Những vị tướng Xạ thủ có lượng sát thương cuối trận cao nhất và dễ đảo ngược thế trận thường được sử dụng bao gồm Capheny, Violet….

Bạn thích chơi ở vị trí nào và thường sử dụng vị tướng nào? Hãy chia sẻ bên dưới để mọi người cùng biết nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi