Các Tướng Khắc Chế Lee Sin, Cách Khắc Chế Tướng Leesin Mùa 11

Là vị tướng thuộc hàng nổi bật nhất trong Liên Minh Huyền Thoại dù đã ra đời được bảy năm ròng, Thầy tu mù Leesin luôn nằm trong số tướng thường xuyên được chọn bởi các game thủ nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp trong các trận đấu thường và xếp hạng.Bạn đang xem: Tướng khắc chế lee sin

Leesin bản chất là một vị tướng nổi bật với lối đánh hoa mỹ, chuyên “làm mưa làm gió” trên các trận chiến bằng bộ kĩ năng đa dạng và cơ động bậc nhất LMHT của mình. Khá nhiều tướng đã phải “chịu trận” trước Leesin vì bộ kĩ năng của anh ta, tuy vậy năm tướng sau do Best Daxua hướng dẫn sẽ chỉ bạn cách khắc chế Leesin chỉ biết câm nín!

Mục lục Ẩn 1 Những điểm nổi bật của Leesin 2 Những điểm yếu của Leesin giúp bạn khắc chế dễ dàng 3 Top tướng khắc chế Leesin 3.1 Khắc chế Lessin bằng Trundle 3.2 Khắc chế Lessin bằng Elise 3.3 Khắc chế Lessin bằng Jax 4 Cách khắc chế Leesin nếu bạn là người đi rừng 5 Lời kết

Những điểm nổi bật của Leesin

Bước vào những phút đầu trận đấu, hầu hết game thủ sẽ phải chú ý về lượng máu lẫn mana của mình nhưng Leesin thì không, vị tướng này hoàn toàn sử dụng nội năng và có thể xả chiêu một cách thoải mái nhằm cướp rừng lẫn quấy phá tướng địch.

Đang xem: Các tướng khắc chế lee

Bảng ngọc của Leesin sử dụng Chinh phục/Sốc điện giúp tạo nên lượng sát thương lớn ngay từ giai đoạn đầu trận, điều này khiến Thầy tu mù cực kì có lợi thế trước những vị tướng như Shaco, Kha’zix hay Ngộ không.

*

Ưu điểm của Leesin

Ngoài ra, Leesin còn nổi bật với tốc độ dọn rừng của mình. Điều này giúp các vị trí trong đội “dễ thở” hơn vì được gank kịp thời giúp tạo lợi thế, nếu rừng đối phương cũng cố gắng để phản gank thì tốc độ lên cấp lại bị chậm hơn. 

Chưa kể đến việc anh chàng có thể tạo đột biến trong giao tranh một cách dễ dàng nhờ kĩ năng Q – Sóng âm hay R – Nộ long cước khiến đối thủ nhiều pha tan vỡ ngay từ trước khi combat. 

Hầu như ai chơi Leesin ở Việt Nam cũng biết đến lối chơi “Insec” khi đá thẳng người chơi chủ lực của đối phương về phía đồng đội mình, đây là một trong những điểm bất lợi của các AD máu giấy khi rừng bên địch là Thầy tu mù – Leesin.

Những điểm yếu của Leesin giúp bạn khắc chế dễ dàng

Một vị tướng thì không thể nào chỉ có điểm mạnh mà bỏ qua những điểm yếu, đặc biệt là Leesin. Những dấu ấn làm nên tên tuổi của anh chàng đều có “Gót chân Achilles” dễ khai thác phía sau.

Đầu tiên là sát thương, một trong những điểm mạnh nhất của Leesin ở giai đoạn đầu trận nhưng lại là nơi để đối thủ bắt thóp anh về cuối trận. Những trận đấu có Lee trong đội hình bắt buộc phải đánh nhanh thắng nhanh hoặc dồn mạng cho các vị trí chủ lực để họ “gánh” về sau. 

*

Điểm yếu của Leesin

Lee gây ra rất ít sát thương khi trận đấu chuyển dần về cuối, đây là một trong những nhược điểm thuộc dạng chí mạng của anh. Tuy sát thương có thể bù đắp bằng cách sử dụng kĩ năng nhưng một vị tướng có độ khó cao như anh chàng thì với game thủ “tay mơ”, nó không khác gì cho đối phương một cơ hội để hủy diệt cả đội. 

Sở hữu bộ kĩ năng khó để thuần thục và dễ bị bắt bài nếu sử dụng không hợp lý, Leesin là miếng mồi ngon với những vị tướng có khống chế hay “trâu bò” như Trundle, Renekton.

See also  Các Tướng Khắc Chế Florentino Liên Quân, Mách Bạn Cách Khắc Chế Florentino Hiệu Quả

Cuối cùng là vấn đề kiểm soát tầm nhìn, đối với những vị tướng đi rừng thì việc kiểm soát tầm nhìn của bên mình và đối thủ đều là chuyện quan trọng để tránh mất lợi thế khi di chuyển cũng như tránh mất các mục tiêu lớn như Rồng, Baron hay Bùa xanh, bùa đỏ.

Tuy vậy, Leesin cần nhất là cắm mắt để có thể kết hợp với W – Hộ thể nên không thể mua máy quét. Đây là một vấn đề nhỏ trong các trận đấu ở xếp hạng thấp, vốn thiên về combat và không bận tâm quá nhiều đến tầm nhìn. Tuy vậy ở các xếp hạng cao thì việc không phát hiện vị trí cắm mắt của đối phương/không phá mắt sẽ gây ra thiệt hại lớn cho cả đội.

Top tướng khắc chế Leesin

Khắc chế Lessin bằng Rek’sai

Rek’sai cực kì nổi bật trong vai trò đi rừng theo hướng “ăn thịt” khi sở hữu bộ kĩ năng có thể tay đôi với bất kỳ đối thủ nào. Những lần tăng sức mạnh liên tiếp của Riot cho vị tướng này đã giúp Nữ hoàng phẫn nộ Rek’sai trở thành khắc tinh thực sự của một Leesin cực kỳ mạnh mẽ ngay từ những phút đầu trận.

Đầu tiên, trạng thái Độn thổ của Rek’sai giúp cô không hề ngán kĩ năng Q – Sóng âm/Vô ảnh cước của Leesin mà có thể dùng W – Trồi lên để gây choáng và “ăn miếng trả miếng” bằng 3 phát Q – Săn mồi và một cú cắn gây sát thương chuẩn từ E – Ngồm ngoàm ngấu nghiến bất cứ lúc nào.

*

Khắc chế Leesin bằng Rek’sai

Không chỉ vậy, kĩ năng R – Tốc hành hư không hoàn toàn có thể biến Rek’sai từ kẻ bị săn thành người đi săn bất cứ lúc nào, cô chỉ cần một tích tắc để có thể lao thẳng vào Leesin và né chiêu của anh ta, để rồi tiễn Thầy tu mù lên bảng đếm số mà không hề thương tiếc.

Vượt trội hơn ở bộ kĩ năng nhưng cũng không hề kém cạnh nếu so về khoản phản gank và dọn rừng, nhờ Nội tại Cảm quang địa chấn mà Rek’sai dễ dàng thấy được hướng di chuyển của tướng địch và các cuộc chạm trán ở khu vực sông, vốn là điểm mạnh của Leesin thì nay lại thành tử địa của chính anh ta.

Đối đầu với một Rek’sai siêu khỏe, Leesin gần như không thể áp đảo được cô ta trừ khi kết hợp cùng với đồng đội của mình.

Khắc chế Lessin bằng Trundle

Khác với Rek’sai cực kì cơ động, Trundle có phần hơi chậm chạp vào đầu trận nhưng lại là vị tướng hữu hiệu nếu bạn muốn khắc chế Leesin. Nếu xét về bộ kĩ năng thì Trundle tuy không thể cơ động bằng Lee nhưng anh luôn là người vượt trội hơn nếu xét về sát thương mình gây ra.

*

Khắc chế Leesin bằng Trundle

Tiếp theo là việc khống chế trong rừng, đây là thời điểm để Trundle thể hiện bộ kĩ năng của mình. Kết hợp với ngọc Sẵn sàng tấn công và một lối đánh phù hợp, Vua quỷ khổng lồ cực kỳ bá đạo trong việc đấu tay đôi và thậm chí là cân 2 một lúc khi đạt level 6. 

Điều này đồng nghĩa rằng Leesin từ một vị trí chuyên đi cướp rừng có thể bị “thọt” rừng bất cứ lúc nào, anh ta có thể mất cả bùa lợi lẫn mạng nếu như bị Trundle bắt gặp và chuyện tay đôi ở bãi sông nhằm kiểm soát bùa lợi Cua kì cục cũng nghiêng hoàn toàn về phía Trundle.

See also  Tướng Khắc Chế Florentino Khi Solo, Tướng Khắc Chế Florentino Hiệu Quả Theo

Xem thêm: Tạo Bảng Ngọc Mới Trong Lol, 【8/2021】Cách Mùa 11 Chuẩn Cho Newbie【Xem 13,563】

Chưa kể đến, Thầy tu mù vốn chỉ khỏe ở giai đoạn đầu game nhưng Trundle lại cực mạnh từ giữa game trở đi. Sở hữu khả năng chống chịu lớn, tốc đánh, sát thương và hút máu nhờ trang bị, chiêu cuối cho phép đánh cắp giáp, máu và kháng phép. 

Chúng ta có thể thấy Vua quỷ khổng lồ không hề thua kém bất cứ vị tướng đi rừng nào và một Leesin “bay nhảy” cũng vậy, mạnh mẽ nhờ kỹ năng của mình, cực kì dễ chơi và không cần phải thao tác nhiều, đây là vị tướng cho phép bạn hành Leesin đến “ra bã” mới thôi.

Khắc chế Lessin bằng Elise

Quả là sai lầm lớn nếu nhắc về những vị tướng chuyên dùng để khắc chế Trundle mà quên đi vị trí của Elise, cô nàng nhền nhện vốn được dùng cho những trận đấu xếp hạng ở cả mức rank thấp lẫn cao. 

*

Khắc chế Leesin bằng Elise

Thậm chí trong nhiều mùa chung kết thế giới, Elise không hề vắng mặt ở vị trí đi rừng và cô có thể gây sát thương áp đảo lên các đối thủ khác. Sở hữu bộ kĩ năng có thể dồn một lượng sát thương lớn trong nháy mắt và áp sát dễ dàng, gank cũng rất hiệu quả, Elise vừa có thể hỗ trợ đồng đội trong việc phản gank Leesin vừa có thể khắc chế anh ta dễ dàng.

Bộ kĩ năng vốn làm nên tên tuổi của Leesin cũng khó mà hiệu quả trước một Nữ hoàng nhền nhện vốn có thể tận dụng E – Đánh đu để biến mất ngay trong chớp mắt, Q – Sóng âm của Lee rất dễ bị bắt bài trước đối thủ này. 

Đồng thời, Leesin cũng không thể kháng hiệu ứng một cách hiệu quả và cũng không có chiêu gây choáng, đó là lý do những lần áp sát của Leesin bằng W – Hộ thể cũng trở thành vô vọng nếu bị đối thủ trói chặt bằng chiêu E – Kén nhện

Khi đối đầu với Leesin, nguy hiểm nhất với Elise có lẽ ở giai đoạn đầu trận khi cô chưa có đủ chiêu để tạo thành combo gây sát thương cho anh chàng này. Tuy nhiên từ level 3 trở đi khi cả hai đã có thể tạo ra đầy đủ combo và tiến hành gây sức ép lên phía đối phương, chỉ cần Q – Sóng âm của Leesin bị hụt thì coi như Nữ hoàng nhền nhện đã có lợi thế cực lớn rồi.

Khắc chế Lessin bằng Jax

Một lựa chọn có phần khiến nhiều game thủ thắc mắc là Jax, kèo đấu giữa Jax và Leesin gần như là kinh điển ở những bậc xếp hạng thấp nên không có gì khó hiểu khi Best Daxua ghép anh chàng là một vị tướng có đủ sức đối đầu với Thầy tu mù.

Trong meta hiện nay, Jax đã nhường chỗ cho một số tướng khác nhưng anh vẫn là một lựa chọn đầy tin cậy khi đối đầu với Leesin. Cả hai đều sở hữu độ cơ động giống nhau, đều gây sát thương lớn và tay đôi thuộc hàng “không ngại ai” nên rất khó để biết ai người là thắng trong cặp đấu này.

Khắc chế Leesin bằng Jax

Đầu tiên là về chiêu thức, nếu Leesin thường khởi đầu những pha giao tranh bằng Q – Vô ảnh cước rồi lao thẳng vào đối phương thì Jax lại có E – Phản công giúp né sát thương và thậm chí là “bật ngược” lại Leesin không thương tiếc.

Những cuộc đụng độ trong rừng giữa cả hai sẽ nóng lên kể từ level 3 trở đi, đây là một kèo đấu mà Jax thường là người chịu thiệt ở giai đoạn đầu trận và trở thành kẻ truy sát Thầy tu mù về cuối trận. 

See also  Cách Khắc Chế Draven Mùa 9, Cách Khắc Chế Draven Trong Liên Minh Huyền Thoại

Bộ kỹ năng vừa có sát thương, vừa có choáng và giáp, kháng phép của Jax đủ sức để “cân” ngược lại một Leesin có sát thương bộc phát tức thời, nếu Leesin có thể chạy bằng W – Hộ thể thì đừng lo lắng vì Q – Nhảy và nện của Jax cũng không hề kém cạnh, cả hai được đánh giá là ngang ngửa nhau với những trận chiến trên sông nhằm tranh bùa lợi Baron, Rồng và Cua kì cục.

Tuy nhiên, cả hai cần tránh những pha giao tranh tay đôi nếu không có một bên nào sở hữu sức mạnh vượt trội. Rất có thể Bậc thầy vũ khí sẽ là người thua thiệt trước một Thầy tu mù sở hữu combo có thể chạy trốn hoặc đá văng Jax ra khi cần thiết, tuy vậy trở ngại này sẽ mờ hẳn về giữa và cuối game, khi Jax có được sức mạnh thực sự thông qua trang bị và kĩ năng.

Cách khắc chế Leesin nếu bạn là người đi rừng

Đối với những người đi rừng có đối thủ là Leesin, bạn cần quan sát những bùa lợi mà anh ta bắt đầu để tiến hành cắm mắt xung quanh bùa lợi còn lại của mình, đây là biện pháp cơ bản nhất nhằm tránh trường hợp Leesin cướp rừng của bạn.

Tiếp theo đó là cắm mắt dọc bãi sông và những bụi rậm gần đường để tránh anh ta tiến hành gank một cách đột xuất khiến bạn không kịp hỗ trợ người đi đường bên mình, nếu không sở hữu vị tướng có thể tay đôi trực diện với Leesin thì hãy tránh anh ta hết sức có thể, hoặc nhờ đồng đội hỗ trợ mình.

Khắc chế Leesin nếu đi rừng

Bạn cần lưu ý rằng Leesin nổi bật vì cách anh ta dồn sát thương ở giai đoạn đầu trận, nên việc sở hữu một số món đồ tăng giáp lẫn máu sớm là cần thiết. 

Nếu Lee đối thủ là một người thích thực hiện các pha “Insec” thì hãy tập trung dồn khống chế hoặc bắt lẻ anh ta trước, cần lưu ý Thầy tu mù tuy rất giỏi chạy trốn nhưng cực kỳ yếu thế khi bị khống chế cứng. Một số tướng hỗ trợ có thể khống chế ngược anh ta là Alistar, Lulu, Fiddlestick.

Leesin dọn rừng cực kỳ nhanh, đó là lý do bạn phải ăn rừng nhanh hết sức có thể hoặc chủ động chờ sẵn ở khu vực đường mà bạn nghĩ anh ta sẽ gank để tiến hành phản gank khi cần thiết. Nên nhớ rằng đối đầu với một Leesin cực kì nhạy cảm với việc cắm mắt, bạn nên chủ động dùng máy quét để ngăn cản anh ta chạy trốn hoặc sử dụng W – Hộ thể để tiếp cận bên mình.

Xem thêm: Cách Chơi Free Fire Sever Nước Ngoài Trên Iphone, Garena Free Fire: Sinh Nhật 12+

Cần lưu ý rằng Leesin rất nổi trội với việc cướp rừng, đó là lý do bạn nên chủ động chơi an toàn hoặc tổ chức bắt lẻ anh ta trước khi tiến hành ăn bùa lợi hoặc các vị trí quan trọng như Rồng/Baron. Nếu không đủ tầm nhìn xung quanh thì cũng nên có đủ tầm nhìn để chắc chắn anh ta không lén ăn khi bên bạn đang mải mê farm lính hoặc tổ chức combat.

Lời kết

Trên đây là các hướng dẫn cho việc khắc chế Leesin, một vị trí cực kì khó chịu trong rừng để các bạn có thể dựa vào đó và chơi game tốt hơn, đừng quên gửi lại phản hồi cho chúng tôi sau khi làm theo hướng dẫn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khắc chế