Bảng Ngọc Shen Mùa 10 – Shen Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

Chính Riot Games đã khuyến khích người chơi sử dụng Shen đi rừng với lời giới thiệu rằng “Shen có thể đi top, đi trên sông hoặc đi rừng”. Tuy nhiên Shen đi rừng còn ít được để ý hơn River Shen – chiến thuật Shen cắm trại ở sông khá troll từng xuất hiện thời gian trước. Shen thực chất không phải lựa chọn quá tồi ở vị trí đi rừng khi có khống chế cứng, sát thương ổn, khả năng hỗ trợ toàn bản đồ với chiêu cuối. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách dùng Shen đi rừng.

Đang xem: Bảng ngọc shen mùa 10

Bảng ngọc và phép bổ trợ:

Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra 3 bảng ngọc cho 3 lối chơi khác nhau

*

Shen Mưa Kiếm dành cho những người thích chặt chém và tự mình gánh team

*

Shen Thú Săn Mồi sẽ khiên cho team bạn phải hoảng sợ trước khả năng áp sát và Vô Ảnh Bộ thẳng mặt

*

Shen Dư Chấn cung cấp lượng chống chịu cần thiết cho cả đội

Phép bổ trợ khi đi rừng luôn là Trừng Phạt cùng với đó là Tốc Biến để có thể thực hiện combo E + Tốc Biến.

Thứ tự nâng kĩ năng và trang bị

*

Nội Tại: Lá Chắn Kiếm Khí

Sau khi dùng kỹ năng, Shen nhận được một lá chắn tạm thời. Thời gian hồi của nội tại khá lâu nhưng sẽ giảm mạnh nếu Shen dùng kỹ năng lên tướng đồng minh hoặc tướng địch.

See also  Guide Annie Mùa 11: Bảng Ngọc Annie Sp, Cách Lên Đồ & Bảng Ngọc Annie Mid, Sp

*

Q: Công Kích Hoàng Hôn

Shen gọi ra kiếm hồn, giúp ba đòn đánh thường tiếp theo gây sát thương dựa trên tỉ lệ máu tối đa của mục tiêu. Nếu kiếm hồn trúng vào một tướng địch, Shen gây thêm sát thương và được tăng mạnh tốc độ đánh. Tất cả kẻ địch kiếm hồn đánh trúng trên đường trở lại sẽ bị giảm tốc độ di chuyển khi chạy khỏiShen.

*

W: Bảo Hộ Linh Hồn

Kiếm hồn của Shen tạo ra một lá chắn bảo vệ cho phép Shen và đồng minh gần đó né được mọi đòn đánh thường trong vài giây. Kỹ năng kích hoạt khi có tướng đồng minh trong khu vực tác động – nếu không có đồng minh nào, nó sẽ chờ đến khi có người tiến lại đủ gần mới khởi động.

*

E: Vô Ảnh Bộ

Nội tại:Shen hồi lại một lượng nội năng mỗi khi gây sát thương với Công Kích Hoàng Hôn và Vô Ảnh Bộ.

Kích hoạt:Shen lướt tới hướng chỉ định, gây sát thương lên tất cả tướng địch trên đường và khiêu khích chúng trong thời gian ngắn.

*

R: Nhất Thống

Shen tập trung sức mạnh để dịch chuyển đến một tướng đồng minh ở bất kỳ đâu trên bản đồ. Trong thời gian đó, anh ta tạo một lớp bảo hộ trên mục tiêu. Khi dịch chuyển thành công, kiếm hồn cũng sẽ đi theo.

Xem thêm: Guide Lux Mùa 11: Bảng Ngọc Lux Sp Mùa 8, Ngọc Bổ Trợ Lux

*

Nâng tối đa Q trước để cải thiện khả năng dọn rừng cũng như gây sát thương, sau đó là E để có hiệu ứng khống chế.

See also  Bảng Ngọc Cho Omen Mùa 11 Mạnh Nhất, Bảng Ngọc Braum Mùa 11 Và Cách Lên Đồ Mạnh Nhất

Tương ứng với từng bảng bổ trợ sẽ có 3 cách lên đồ khác khau

*

Lối lên đồ cho Shen Mưa Kiếm với nhiều tốc đánh và hiệu ứng trên đòn đánh

*

Lối lên đồ cho Shen Thú Săn Mồi với điểm nhấn là Vinh Quang Chân Chính

*

Lối lên đồ cho Shen Dư Chấn, tập trung vào khả năng chống chịu

Hãy lên Rìu Tiamat sớm nhất có thể để cải thiện khả năng dọn rừng của Shen sau đó hoàn thành đồ đi rừng. Đồ đi rừng phù hợp nhất cho Shen là Phù Phép Quỷ Lửa theo dạng Gươm Truy Tung để tăng khả năng chống chịu và khống chế. Một trang bị trấn phái khác của Shen là Rìu Đại Mãng Xà với những chỉ số và nội tại rất phù hợp.Sau đó tùy theo tình hình trận đấu và ngọc bổ trợ để triển khai các trang bị giáp/kháng phép hoặc tốc đánh.

Hướng dẫn Shen đi rừng

Ở vòng rừng đầu tiên hãy bắt đầu từ Bùa Đỏ và Bùa Xanh. Bỏ qua Bãi Chim ở vòng đầu tiên vì Shen ăn các bãi đa mục tiêu khá tốn thời gian và tốn máu khi chưa có trang bị. Có thể gank sớm ở lv2 nếu có thể hoặc hoàn thành đủ vòng rừng đểlên lv3. Sau đó sử dụng chất tướng gank tốt của Shen để gâp áp lực lên các đường cũng như để ý map nhằm hộ trợ đồng đội với chiêu cuối.

See also  Cách Lên Đồ Zephys Mùa 13: Bảng Ngọc Zephys Mùa 14, Bảng Ngọc, Cách Chơi Zephys Đi Rừng

Về giữa và cuối trận, nếu bạn chơi Shen chống chịu luôn sẵn sàng mở combat với combo Vô Ảnh Bộ Tốc Biến vào team địch, nếu chơi Shen Tốc Đánh giữ vị trí đẹp để có thể Vô Ảnh Bộ và ám sát tuyến sau của team bạn.

Điểm mạnh

Sát thương ổn từ Q kể cả khi lên chống chịuHỗ trợ toàn bản đồ với RCounter được các tướng đánh thường với WCó khống chế diện rộng

Điểm yếu

Dọn rừng chậm, đặc biệt là các bãi nhiều mục tiêuDễ bị thả diều nếu trượt EKhông tạo được sự đột biến nếu không có Tốc Biến.

Lưu ý và mẹo nhỏ

Rìu Đại Mãng Xà có khả năng reset đòn đánh khi kích hoạt, sử dụng để chém 3 phát có Q nhanh nhất.Combo Vô Ảnh Bộ – Tốc Biến gần như không thể né.E trúng rồi Q sẽ giúp Q chắc chắn đi qua người đối phương và chém đau hơnNếu đồng đội có tướng lao vào R trước vào người đó để tiếp cận vào giữa team địch.

Xem thêm: Cách Chơi Game Trên Win 7 Không Bị Giật Hơn Nhiều So Với Trên Xp

Kết luận:

Shen là một lựa chọn đi rừng khá lạ lùng nhưng cũng rất thú vị và đa dạng về cách chơi. Lựa chọn Shen nếu như đường trên hoặc hỗ trợ của bạn có khả năng lao vào nhằm giúp Shen tiếp cận với R-Nhất Thống. Shen khá dễ bị cướp rừng do dọn rừng chậm nên hãy cân nhắc kĩ khi đưa ra lựa chọn này.

Guide

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bảng ngọc