Bảng Ngọc Liên Quân Mùa 6 Lần Với Tính Năng Nâng Cấp Mới, Hướng Dẫn Game Thủ Tự Cộng Bảng Bổ Trợ Mùa 6

Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn game thủ tự cộng bảng bổ trợ mùa 6

*

Thay vì lên mạng mày mò hay vất tìm hiểu cách cộng bảng bổ trợ mùa 6 của các tuyển thủ chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại, mỗi game thủ chúng ta hoàn toàn có thể tự cộng theo lối chơi của riêng mình thông qua bài viết sau đây.

Đang xem: Bảng ngọc liên quân mùa 6

Nguyên tắc chung khi cộng bảng bổ trợ mới

Về cơ bản, chúng ta không thể cộng cả 30 điểm vào cùng một bảng được nữa. Trong cùng một bảng (Cuồng Bạo, Khéo Léo, hoặc Kiên Định), chúng ta chỉ có một số điểm cho mỗi hàng (5 điểm cho hàng 1, 3, 5; 1 điểm cho hàng 2, 4, 6). Và bởi vì chúng ta thường cũng không cộng quá chi li như: chính xác 2% tốc độ đánh, chính xác 1.2% tăng sát thương kỹ năng nên về cơ bản chỉ cần chọn 1 trong số những điểm bổ trợ trong cùng một hàng.

*

Cũng chính vì thế, Riot cho phép chúng ta đi chuyển thoải mái các điểm trên cùng một hàng mà không cần xóa những điểm ở dưới, cũng như chỉ cần nhấp chuột một lần là cộng đủ 5 điểm vào một điểm bổ trợ nếu điểm đó chưa được cộng.

See also  Hướng Dẫn Cách Lên Bảng Ngọc Cấp 4 Cho Xạ Thủ Liên Quân, Bảng Ngọc Ad Liên Quân Mùa 15

Tuy nhiên cũng có một vài ngoại lệ với nguyên tắc chỉ cộng một trong số các điểm cùng hàng ví dụ như Corki và Kog’maw là hai xạ thủ có lượng sát thương phép tương đối lớn so với những đồng nghiệp xạ thủ khác, và vì vậy bạn có thể chia bớt 2 hay 3 điểm ở hàng 5 bảng Cuồng Bạo sang điểm bổ trợ cộng Xuyên kháng phép.

Xem thêm: Bảng Ngọc Irelia Top, Mid, Cách Chơi Irelia Mùa 11 Từ A

Cũng vì nguyên tắc trên, chúng ta chỉ có thể cộng tối đa 18 điểm vào cùng một bảng trong bảng bổ trợ, và còn lại 12; cũng có nghĩa là chúng ta chỉ có thể có một điểm then chốt ở hàng 6. Hãy tưởng tượng rằng cứ 2 hàng là 1 “tầng” của bảng bổ trợ, bao gồm 6 điểm để cộng (bởi vì nếu cộng 5 điểm rồi cộng 1 điểm còn lại sang chỗ khác thì sẽ rất không hiệu quả). Theo quy luật này, thay vì có 30 điểm nhiều và rắc rối, chúng ta được chọn 5 “tầng” trong số 9 “tầng” trong bảng bổ trợ, đơn giản dễ hiểu hơn nhiều. Với 5 “tầng” đó, chúng ta có thể chọn cách cộng 3-2-0 hoặc 3-1-1 đều được.

Ngoài ra, chọn bảng bổ trợ theo hệ thống chia “tầng” như vậy cũng sẽ cho game thủ thấy chính xác những điểm đi liền nhau và những thay đổi khi thay đổi bảng bổ trợ. Ví dụ: Nếu bạn chọn Ý Chỉ Thần Sấm thay vì Lửa Tử Thần, game thủ cũng sẽ phải đánh đổi 7% xuyên giáp/kháng phép lấy một lượng xuyên kháng cố định hoặc 5% giảm thời gian hồi chiêu.

See also  Bảng Các Sao Tốt Xấu Theo Ngọc Hạp Thông Thư, Sách Ngọc Hạp Thông Thư

Xem thêm: Vtc Game Crossfire – Đột Kích Trong Tầm Ngắm

Cách cộng bảng bổ trợ đã rõ, giờ chúng ta sẽ đi vào từng bảng một. Mỗi bảng bổ trợ dưới đây có thêm miêu tả mục đích/lý do sử dụng của từng điểm một, và nếu game thủ trả lời “Có” cho câu hỏi nào, hãy cộng vào điểm đó.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bảng ngọc