Guide Kayle Mùa 11: Bảng Ngọc Kayle Mới Nhất, Kayle Mùa 11

Kayle là một trong những vị tướng có khả năng thăng tiến sức mạnh theo thời gian đáng sợ bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Vào giai đoạn cuối game, khi đã có đủ lượng cấp độ và trang bị cần thiết thì một mình cô hoàn toàn có thể quạt bay cả team địch với những đợt sóng lửa của mình. Vậy sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Kayle mùa 11 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc và cách lên đồ Kayle (2021) của chúng tôi.

Đang xem: Bảng ngọc kayle mới nhất

*

Cách cộng bảng ngọc Kayle mùa 11

Bảng ngọc Kayle mạnh cuối game với Nhịp Độ Chết Người

*

Khi bạn không cần giao tranh sớm mà muốn tập trung nhiều nhất vào giai đoạn cuối game, vậy thì có thể lựa chọn Ngọc Siêu Cấp cho Kayle là Nhịp Điệu Chết Người ở hệ Chuẩn Xác. Những đòn đánh thường rất đau kết hợp với một lượng tốc độ đánh lớn từ Nhịp Độ Chết Người giúp Kayle gây được hàng tấn sát thương theo thời gian trong giao tranh tổng.

Còn 3 viên ngọc nhỏ ở hệ Chuẩn Xác bạn nên chọn là:

Đắc Thắng giúp hồi lại một lượng máu và thêm một chút vàng khi tham gia hạ gục. Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh thì tất nhiên rồi, chỉ số này là quan trọng nhất đối với mẫu tướng pháp sư phụ thuộc vào đòn đánh tay như Kayle. Nhát Chém Ân Huệ giúp tăng sát thương lên tướng địch thấp máu.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên chọn 2 viên nhỏ ở hệ Pháp Thuật là:

Cuồng Phong Tích Tụ giúp cộng càng nhiều SMPT khi trận đấu càng kéo dài. Dải Băng Năng Lượng giúp tăng 250 năng lượng tối đa và tăng khả năng hồi năng lượng. Giai đoạn đầu game Kayle cần khá nhiều năng lượng để dùng kỹ năng farm lính và hồi máu.

Bảng ngọc Kayle khô máu với Sẵn Sàng Tấn Công

*

Nếu bạn không muốn phải dùng cả thanh xuân để đợi chờ Kayle late, bạn thích chơi khô máu với đối phương từ sớm thì hãy lựa chọn Ngọc Siêu Cấp là Sẵn Sàng Tấn Công. Nó giúp bạn trao đổi chiêu thức và solo 1vs1 rất tốt với đối thủ cùng đường. Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc trên.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên chọn 2 viên nhỏ ở hệ Áp Đảo là:

Vị Máu giúp hồi một lượng máu nhỏ mỗi khi gây sát thương lên tướng địch. Thợ Săn Tham Lam giúp nhận vĩnh viễn khả năng hồi máu theo sát thương kỹ năng gây ra.

Bảng ngọc Kayle hồi phục với Bước Chân Thần Tốc

*

Khi bạn gặp phải một kèo khó, đối phương là những tướng mạnh đầu game và cấu máu đau như Lucian, LeBlanc, Renekton,… bạn sẽ không thể lao vào solo khô máu mà có lợi khi chơi Kayle được. Vì thế hãy cân nhắc lựa chọn Ngọc Siêu Cấp là Bước Chân Thần Tốc, nó sẽ giúp bạn có thêm khả năng hồi phục và tốc độ di chuyển để vượt qua giai đoạn đi đường khó khăn. Còn các viên ngọc nhỏ bạn cũng lựa chọn tương tự như bảng ngọc bên trên.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên chọn 2 viên nhỏ ở hệ Kiên Định là:

See also  Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Jinna Mùa 10, Cách Chơi Jinna Liên Quân Mùa 19

Ngọn Gió Thứ Hai giúp hồi một lượng máu đã mất khi chịu sát thương từ tướng địch. Tiếp Sức giúp hồi máu hiệu quả hơn, rất phù hợp với kỹ năng Thiên Giới Ban Phước (W).

Phép bổ trợ cho Kayle

(#1) Tốc Biến + Dịch Chuyển

*

(#2) Tốc Biến + Lá Chắn

*

(#3) Tốc Biến + Kiệt Sức

*

Tốc Biến là phép bổ trợ rất cần thiết khi chơi Kayle. Bạn sẽ cần nó để thoát các pha gank sớm của rừng đối phương, và quan trọng hơn là để tự tin hơn trong giao tranh tổng khi Kayle luôn là mục tiêu hàng đầu bị cả team địch nhắm đến.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc lựa chọn giữa:

Dịch Chuyển để chơi Kayle theo cách an toàn, chỉ tập trung vào kiếm các chỉ số lính và Dịch Chuyển đi các đường phụ giúp đồng đội. Lá Chắn để giao tranh tốt hơn với thời gian hồi thấp và rất hiệu quả để chống lại Thiêu Đốt. Cuối cùng là Kiệt Sức nếu ngại những sát thủ rất mạnh giai đoạn đầu game như Zed, Talon, Fizz,… Hãy cố gắng dùng Kiệt Sức trước khi lãnh trọn combo của đối phương nếu bạn không muốn phải lên bảng tập đếm nhé.

Cách lên đồ Kayle mùa 11

Nhu yếu phẩm cho Kayle

*

Cách lên đồ Kayle chuẩn

*

Trang bị tình huống cho Kayle

*

Nanh Nashor là món đồ lớn đầu tiên bạn nên mua cho Kayle, nó tăng một lượng tốc độ đánh lớn và nội tại gây thêm sát thương phép với các đòn đánh thường trúng đích. Qua đó giúp những pha múa quạt của Kayle đau hơn rất nhiều.

Tiếp theo thì mới đến trang bị thần thoại Quyền Trượng Ác Thần. Đây là lựa chọn rất phù hợp cho Kayle, vì cô nàng có chiêu cuối bất tử bảo vệ bản thân khá tốt trong giao tranh, thế nên có thể dễ dàng tích đủ điểm nội tại Quyền Trượng Ác Thần sau 3 giây, giúp chuyển sát thương cộng thêm thành sát thương chuẩn.

Mũ Phù Thủy Rabadon và Kiếm Tai Ương là combo trang bị để Kayle dồn sát thương kết liễu mục tiêu tốt hơn với một đòn đánh rất đau sau khi sử dụng kỹ năng.

Trang bị cuối cùng cho Kayle là Trượng Pha Lê Rylai để làm chậm và dí theo quạt cho đối phương đến khi nằm xuống thì thôi. Mặt khác, nó cũng phòng thủ rất hiệu quả nữa, khi thả diều với Trượng Pha Lê Rylai thì rất ít tướng tay ngắn có thể chạm được vào Kayle.

Còn lựa chọn về giày thì tất nhiên cái tốt nhất sẽ là Giày Cuồng Nộ, đối với mẫu tướng quan trọng về tốc độ đánh như Kayle.

Cách cộng kỹ năng Kayle mùa 11

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Kayle

*

Bạn cộng mỗi kỹ năng của Kayle lấy 1 điểm rồi sau đó cộng max theo thứ tự Kiếm Tinh Hỏa (E) > Hào Quang Trừng Phạt (Q) > Thiên Giới Ban Phước (W). Chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt (R) bạn lấy đúng theo cấp độ 6, 11, 16.

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Kiếm Tinh Hỏa (E) đầu tiên vì nó là nguồn sát thương chính để tăng tầm đánh last hit quân lính và trao đổi chiêu thức với đối phương ở giai đoạn đầu game.

Tiếp theo là kỹ năng Hào Quang Trừng Phạt (Q) để trừ giáp, kháng phép và làm chậm mục tiêu. Kỹ năng này hiệu quả hơn khi bạn cộng tối đa thứ 2 tại cấp độ 13, thời điểm các tướng địch đã có các trang bị chống chịu.

See also  Bảng Ngọc Ad Mùa 13 - Siêu Mạnh Trong Phiên Bản Pháp

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Thiên Giới Ban Phước (W) cuối cùng.Vì kỹ năng này chỉ đơn giản để hồi máu và lấy tăng tốc độ di chuyển trong một thời gian ngắn, giúp bạn thoát khỏi những pha gank của đối phương.

Bộ kỹ năng của Kayle

*

Kỹ năng Kayle (P)

*

Kỹ năng Kayle (Q)

Các mẹo khi chơi Kayle

*

1. Kayle thăng tiến sức mạnh rất lớn khi đạt được những cấp độ 6, 11, 16 với nâng cấp từ nội tại Thượng Nhân Cảnh Giới

*

(P). Vì vậy, nếu có thời gian hãy tranh thủ vào ăn thêm các bãi quái rừng để lên cấp nhanh hơn.

2. Khi dùng chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt (R) lên bản thân hoặc đồng đội, Kayle sẽ không thể ra đòn hay dùng các kỹ năng khác cho tới khi các thanh kiếm được đâm xuống. Vì vậy sẽ tốt hơn khi bạn buff cho đồng đội có khả năng càn lướt, vừa bảo vệ được cho họ vừa giúp chiêu cuối gây sát thương trúng nhiều tướng địch hơn.

3. Chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt (R) rất hiệu quả để tổ chức những pha băng trụ hạ gục đối phương.

Xem thêm: Chơi Game New Life Online – New Life 2021 Simulator Apk Cho Android

4. Hãy cố gắng sử dụng chính xác kỹ năng Hào Quang Trừng Phạt (Q) để trừ giáp và kháng phép của mục tiêu trước khi bồi thêm các kỹ năng và trang bị gây sát thương tiếp theo.

5. Bạn có thể né các kỹ năng định hướng rất tốt với một lượng tốc độ di chuyển cộng thêm lớn từ kỹ năng Thiên Giới Ban Phước (W).

Cách chơi Kayle mùa 11

*

Giai đoạn đi đường

Nói chung, để vượt qua được giai đoạn đi đường khó khăn cho Kayle, bạn hãy lưu ý vài điểm như sau:

1. Đừng để đối phương đẩy lính vào trụ của bạn quá thường xuyên, mặc dù bạn có thể tập trung last hit quân lính với kỹ năng Kiếm Tinh Hỏa (E), nhưng nó sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng, cộng với việc đối phương dễ dàng quấy rối mà bạn không có cơ hội trả đòn.

2. Cố gắng đạt được chỉ số lính tốt nhất, bạn càng farm tốt thì càng đạt được ngưỡng sức mạnh cho Kayle càng sớm.

3. Giai đoạn đầu game Kayle rất yếu, đừng quá quan trọng việc giao tranh 1vs1 trực tiếp với đối thủ cùng đường.

*

4. Khi thấy có cơ hội như đối phương đẩy lính cao hay không có Tốc Biến, đừng ngần ngại kêu gọi sự trợ giúp từ người đi rừng team bạn.

5. Thời điểm tốt nhất để kết hợp với rừng giao tranh 2vs2 là thời điểm vừa đạt cấp độ 6 với chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt (R).

6. Cố gắng cắm mắt kiểm soát tầm nhìn để thoát khỏi những pha gank của rừng đối phương, vì Kayle không có nhiều kỹ năng chạy trốn ngoài tăng tốc từ kỹ năng Thiên Giới Ban Phước (W) và làm chậm từ Hào Quang Trừng Phạt (Q).

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn giữa game, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn để làm với Kayle. Thời điểm này, những đòn đánh của Kayle đã được nâng cấp quạt ra sóng lửa giúp dọn đợt lính cực kỳ nhanh. Bạn có thể tranh thủ thời gian dùng Dịch Chuyển hay đảo đường để lấy lợi thế cho đồng đội, một chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt (R) sử dụng khéo léo có thể quyết định cả một pha giao tranh thắng lợi. Qua đó chiếm lấy các mục tiêu lớn như Rồng và Sứ Giả Khe Nứt.

See also  Cách Lên Đồ Violet Mùa 13: Bảng Ngọc Violet Mùa 8 Đi Rừng Mùa 8

*

Nhưng vẫn phải nhắc lại, cho dù bạn quyết định làm gì cũng đừng để mất quá nhiều lính. Điều quan trọng nhất là Kayle lên được các nhu yếu phẩm và đạt cấp độ 16 càng nhanh càng tốt.

Giai đoạn cuối game

Nếu bạn đã vượt qua được cả một quãng thời gian khó khăn để đến được giai đoạn cuối game, xin chúc mừng bạn vì đây là lúc Kayle tỏa sáng với hình dạng tối thượng của mình. Ở cấp 16, Kayle nhận được đột phá vĩnh viễn, giúp gây thêm sát thương chuẩn với từng đợt sóng lửa. Lúc này, điều quan trọng nhất là giữ vị trí tốt cho Kayle ở trong giao tranh tổng để có thể quạt bay từng tướng địch một, nếu cần thiết hãy sử dụng chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt (R) cho chính mình vì bạn đang sở hữu một lượng sát thương khổng lồ.

*

Và bạn nên nhớ, giai đoạn cuối game thì thời gian lên bảng sẽ rất lâu, chỉ một sai lầm nhỏ thôi có thể khiến bạn phải trả giá bằng nỗ lực của cả trận đấu. Vì thế, hãy luôn sẵn sàng nhấn Tốc Biến để tránh các kỹ năng khống chế của đối phương. Đừng để phải lên bảng trong uất ức khi vẫn chưa được dùng chiêu cuối, bạn sẽ tạo cơ hội cho mấy thằng trẻ trâu nó lên tiếng đó.

Khi nào nên lựa chọn chơi Kayle

*

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 5 tướng có thể gây khó khăn cho Kayle cùng 5 tướng có thể phối hợp tốt với cô. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn

*

Giai đoạn đầu Kayle chỉ là tướng cận chiến nên sẽ rất khó thở khi phải đi đường với những vị tướng có khả năng cấu rỉa đau như LeBlanc hay Vayne. Và khi bị truy đuổi bởi họ thì rất gần như không có cách nào để Kayle chạy thoát được cả.

Trong giao tranh tổng, một mẫu tướng kém cơ động như Kayle rất khó xả được nhiều sát thương nếu phải đối đầu với những kẻ địch có kỹ năng khống chế mạnh như Skarner, Sylas hay Braum. Hơn nữa, kỹ năng Tối Kiên Cường (E) của Braum còn dễ dàng chặn được những đòn quạt của Kayle.

Phối hợp tốt

*

Kayle sẽ phối hợp tốt với các đồng đội có khả năng càn lướt mạnh mẽ và có nhiều hiệu ứng khống chế diện rộng, để có thể thoải ở tuyến sau mà quẩy cho hết mình, ví dụ như Jarvan IV, Thresh hay Malzahar. Và tất nhiên là cả mẫu xạ thủ với khả năng làm chậm và làm choáng đối phương tuyệt vời như là Ashe.

Xem thêm: Cách Chơi Bài Ba Cây – Hướng Dẫn Cách Chơi 3 Cây

Và cuối cùng trong danh sách này là Kindred, với 2 kỹ năng bất tử để bảo kê cho nhau sẽ gây sự khó chịu rất lớn cho team địch trong giao tranh tổng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bảng ngọc