Cách Chơi Lên Đồ, Tăng Bảng Ngọc Cho Sephera Mùa 10 Mạnh Nhất Của Sephera

Vị tướng thứ 78 của Liên Quân Mobile, Thiên mệnh thuỷ sư – Sephera thật may mắn là một vị tướng có kỹ năng khá dễ làm quen và sử dụng. Sephera không có kỹ năng định hướng nào, mà toàn bộ các kỹ năng đều chỉ đơn giản là bấm và có hiệu quả ngay tắp lự. Điều này khiến cho cô nàng rất phù hợp để làm một vị tướng khởi đầu cho những ai muốn học chơi vị trí Pháp Sư hoặc Trợ Thủ.

Đang xem: Bảng ngọc cho sephera mùa 10

*

Sephera là vị tướng càng đánh càng mạnh và gánh team là một điều rất dể dàng đối với các game thủ. Hãy cùng Hướng Dẫn Gamer tìm hiểu và khám phá cách lên đồ, cách chơi, cách xây dựng bảng ngọc cho Sephera mùa 8 của các cao thủ để làm chủ trận đấu nhé!

Hướng Dẫn Cách Tăng Kỹ Năng Sephera Mới Nhất

NỘI DUNG CHÍNH

Hướng Dẫn Cách Tăng Kỹ Năng Sephera Mới NhấtBộ kỹ năng SepheraBảng Ngọc Bổ Trợ Dành cho Sephera Siêu MạnhCách lên đồ Mùa 10 Mạnh Nhất cho SepheraHướng Dẫn Cách Chơi SepheraCách chơi Sephera mùa 10 2019: AP MID

Bộ kỹ năng Sephera

*
SUỐI NGUỒN

Hồi chiêu: 0 giây

Tiêu hao: 0 năng lượng

Nội tại: Mỗi khi tung chiêu Sephera sẽ kích hoạt nội tại Suối nguồn gây 75 (+9 mỗi cấp) (0.15 công phép) sát thương phép lên tướng địch lân cận thấp máu nhất, đồng thời hồi 50 + (6 mỗi cấp) + (0.1 công phép) máu cho tướng đồng minh lân cận thấp máu nhất.

Nội tại của Sephera có tên là Suối nguồn. Cụ thể, khi Sephera sử dụng kỹ năng, bất kể là kỹ năng cơ bản hay chiêu cuối, cô sẽ kiểm tra một phạm vi xung quanh bản thân. Nếu như có kẻ địch và đồng đội trong khu vực đó, Sephera sẽ gây một chút sát thương lên kẻ địch thấp máu nhất, và hồi máu cho một đồng minh thấp máu nhất nốt.

Đầu tiên các bạn phải nhớ, bán kính của chiêu thức này là 8m. Tức là nó vừa đúng bằng tầm của hai chiêu cơ bản của cô, cũng như… bằng tầm Gươm hiền triết. Các bạn đã hiểu tại sao rất nhiều người lên Gươm hiền triết cho cô nàng chưa?

Kế tiếp, phần sát thương thì cũng khá đơn giản thôi, nhưng hồi máu lại là một chuyện khác. Các bạn có biết Suối nguồn chỉ có thể hồi máu cho một mục tiêu không? Điều này có nghĩa là nó sẽ tính cả BẢN THÂN Sephera vào danh sách này. Sephera được hồi máu – đồng đội mất phần. Đồng đội có máu – Sephera nghỉ khoẻ.

*
THUỶ ÂM

Hồi chiêu: 5 giây

Sephera gảy đàn tấn công 3 kẻ địch lân cận (ưu tiên tướng), gây 250/280/310/340/370/400 (+0.3 công phép) sát thương phép, đồng thời làm chậm 50% tốc chạy của nạn nhân trong 1 giây.

Đặc biệt đòn đánh thường kế tiếp sau khi tung chiêu này sẽ gây 175/200/225/250/275/300 (+0.25 công phép) sát thương phép, và giúp giảm 1 giây hồi tất cả chiêu.

Đây là một kỹ năng không-cần-não, một điều vô cùng xa xỉ nếu các bạn nhìn lại danh sách những tướng ra gần đây. Họ hoặc là có cơ chế đọc xong không hiểu gì cả như Richter, hoặc là cực kì khó dùng như Viễn trình kích của Elsu. Còn với Thuỷ âm, Sephera chỉ đơn giản là bắn ra ba tia năng lượng, tấn công vào kẻ địch ngẫu nhiên trong phạm vi 8 m. Những kẻ địch bị trúng tia năng lượng này sẽ chịu sát thương và bị làm chậm trong thời gian ngắn.

Không có kẻ địch nào có thể chịu nhiều hơn một tia, thế nên các bạn đừng hi vọng kỹ năng này cộng dồn!

Điểm thú vị của Thuỷ âm là nó sẽ cường hoá tầm đánh đòn đánh kế tiếp của Sephera lên bằng đúng 8 m! Cơ chế này sẽ giúp các bạn luôn luôn có thể Thuỷ âm – Bắn với một cái vào người đối thủ, gây ra lượng sát thương tối đa của kỹ năng này.

Tuy nhiên, các bạn cần nhớ rằng Thuỷ âm KHÔNG cộng thêm sát thương phép đòn đánh cho Sephera, mà cô sẽ GÂY một lượng sát thương phép như kỹ năng đang hiển thị. Điều này có nghĩa là dù Sephera có 1000 sát thương tay đi chăng nữa, phát bắn cường hoá của cô cũng chỉ gây 300 (+0.25 công phép) ở cấp độ cuối! Thật may là những trang bị bổ trợ hiệu ứng trên đòn đánh lại không bị ảnh hưởng bởi cơ chế kì dị này, thế nên Sephera hoàn toàn có thể lên Áo choàng băng giá hoặc Gươm tận thế để biến đòn đánh đó của cô trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết!

Do đòn đánh này sẽ giảm một giây hồi chiêu tất cả kỹ năng của Sephera, nên ở cuối trận, khi có đủ 40% giảm hồi chiêu, thực chất Sephera chỉ có 2 giây hồi chiêu kỹ năng này thôi!

*
AO TÙ

Hồi chiêu: 15/14.4/13.8/13.2/12.6/12 giây

Sephera được tăng 40% tốc chạy trong thoáng chốc, rồi 1.5 giây sau dựng lên một vòng tròn nước gây 300/360/420/480/540/600 (+0.4 công phép) sát thương phép kèm 0.75 giây choáng, áp dụng đối với những nạn nhân đứng ở rìa.

Ao tù là một kỹ năng có thể nói là khó dùng nhất của Sephera, trái ngược hẳn với phong cách dễ chơi dễ trúng thưởng của cô nàng. Vấn đề nữa của nó là độ khó và tưởng thưởng của kỹ năng không thật sự hợp lý, khi các bạn rất dễ làm trượt kỹ năng này mà sát thương lẫn hiệu ứng đều không làm chúng ta thoả mãn.

Đầu tiên khi thi triển, Sephera sẽ dựng lên một vòng nước – kẻ địch và đồng đội có thể nhìn thấy cái vòng này. Đồng thời cô cũng được gia tăng tốc độ di chuyển, có thể hành động bình thường trong suốt 1.5 giây này. Hết thời gian, chiếc vòng sẽ phát nổ, gây sát thương và hiệu ứng choáng 0.75 giây lên tất cả kẻ địch đứng trong cái rìa của kỹ năng.

*

Và nếu kẻ địch đứng ngoài cái rìa nhỏ xíu đó thì chúng chẳng phải chịu hiệu ứng gì! Hội Đồng khuyên các bạn nên luyện tập kỹ lưỡng kỹ năng này trước khi sử dụng nó, bởi chỉ cần một chút sơ sảy thôi, các bạn hoàn toàn có thể nổ trượt mục tiêu, lãng phí hiệu ứng vô ích. Một combo khá đơn giản mà Hội Đồng nghĩ các bạn có thể thử là:

Bật Ao tù, rồi dùng Thuỷ âm làm chậm 50% để giữ cho kẻ địch đứng yên trong vòng choáng.

*
SÓNG NGẦM

Hồi chiêu: 50 giây

Tiêu hao: 100/110/120 năng lượng

Sephera hòa mình vào dòng nước khiến bản thân không thể bị chọn làm mục tiêu trong 1.7 giây, đồng thời giúp hồi 500/650/800 (+0.75 công phép) máu cho các đồng minh lân cận, và gây 600/800/1000 (+0.9 công phép) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên.

*

Chiêu cuối của Sephera, ơn trời, lại là một kỹ năng đơn giản và dễ sử dụng. Sephera sẽ trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu (nhưng nếu chịu hiệu ứng gì đó trước đó thì không được hoá giải đâu nhé!). Sau một khoảng thời gian ngắn, cô hồi máu cho đồng minh trong tầm kỹ năng, cũng như gây sát thương lên kẻ địch. Hội Đồng chỉ có một lưu ý cho các Kiện Tướng là khi đang sử dụng Sóng ngầm, Sephera có thể sử dụng Tốc biến. Hãy tỉnh táo và sáng tạo nhé!

Thứ tự nâng chiêu của Sephera

*

Bảng Ngọc Bổ Trợ Dành cho Sephera Siêu Mạnh

Bảng Ngọc Bổ Trợ Sephera mùa 10 2019: AP MID, SUPPORT

*

Bảng ngọc bổ trợ trên được sử dụng cho Sephera vị trí pháp sư đường giữa và hỗ trợ. Là một vị tướng được phát triển để sử dụng trong vai trò hỗ trợ, nhưng lại mang trong mình bộ combo bá đạo của các pháp sư đường giữa. Vì thế, vị tướng này rất cần gia tăng các chỉ số sức mạnh phép thuật cũng như các chỉ số hỗ trợ bộ combo bá đạo của mình. Bảng bổ trợ này tập trung gia tăng công phép, xuyên giáp phép, tốc đánh, tốc chạy và khả năng giảm hồi chiêu.

Ngọc Đỏ III Công phép +4.2/Xuyên giáp phép +2.4: Những viên ngọc đỏ này tập trung hoàn toàn vào khả năng tăng sát thương của Sephera. Công phép kết hợp với khả năng xuyên giáp phép sẽ giúp cô nàng này gây một lượng sát thương cực lớn.

Ngọc Tím III Tốc đánh +1%/Tốc chạy +1%: Chiêu Thúy Âm, và chiêu Ao Tù rất cần tốc đánh và tốc chạy. Gia tăng 2 chỉ số này sẽ hỗ trợ 2 kỹ năng này của Sephera gây một lượng sát thương cực lớn.

Ngọc Xanh III Giảm hồi chiêu +1%: giảm thời gian hồi chiêu luôn là một chỉ số quan trọng đối với các pháp sư. Liên tục xả kỹ năng để cấu máu sẽ giúp Sephera dành được lợi thế khoảng thời gian đầu game.

Cách lên đồ Mùa 10 Mạnh Nhất cho Sephera

Cách lên đồ Sephera mùa 10 2019: SUPPORT

*
LỆNH BÀI PHONG THẦN

+250 Giáp+600 Máu+5% Tốc chạy+40 Hồi máu+15 Hồi năng lượng

– Chủ thể được nhận 5 vàng hoặc kinh nghiệm mỗi 3 giây khi sở hữu mức vàng hoặc kinh nghiệm thấp nhất đội – Nội tại duy nhất

: Hạ hoặc phụ hạ gục giúp nhận thêm 30% vàng và kinh nghiệm – Nội tại duy nhất

Tạo lá chắn cho bản thân hoặc tướng đồng minh lân cận thấp máu nhất giúp chặn (800 + cấp tướng *80) sát thương, đồng thời giúp tăng 30% tốc chạy cho mục tiêu trong 3 giây; 45 giây hồi chiêu – Kích hoạt duy nhất

GIÀY KIÊN CƯỜNG

+110 Giáp phép

+60 Tốc độ chạy – Nội tại duy nhất

35% kháng hiệu ứng – Nội tại duy nhất

*
KHIÊN HUYỀN THOẠI

+360 Giáp

+400 năng lượng

+20% giảm hồi chiêu

– Nội tại duy nhất

Lính gác: Nếu tướng chịu sát thương, giảm 30% Tốc đánh và 15% Tốc chạycủa những đối thủ đã ra đòn đánh – Nội tại duy nhất

TRƯỢNG BĂNG

+140 Công phép

+850 máu

+5% Tốc chạy

Giá băng: Chiêu thức gây sát thương đồng thời làm chậm 20% Tốc chạy của đối thủ trong 2 giây – Nội tại duy nhất

SÁCH TRUY HỒN

+240 Công phép

+500 Máu

– Nội tại duy nhất

Tróc nã: Sát thương trúng đích khiến mục tiêu bị giảm 50% khả năng hồi máu trong 1.5 giây (nếu sát thương từ đòn đánh thường sẽ khiến hiệu lực kéo dài 3 giây) – Nội tại duy nhất

PHÙ CHÚ TRƯỜNG SINH

+1700 Máu

+100 Hồi máu/5s

– Nội tại duy nhất

Tái Sinh: Hiệu ứng hồi máu được gia tăng thêm 20% – Nội tại duy nhất

Trường sinh: Tăng máu tối đa thêm 10% – Nội tại duy nhất

Đầu tiên một trang bị không thể thiếu của một Trợ Thủ tay dài sử dụng kỹ năng là chủ yếu như Sephera chính là Lệnh Bài Phong Thần phải không nào. Giá trị của Quân lương và tạo một lớp giáp ảo từ Phong Thuẫn là quá giá trị để bất kỳ một Trợ Thủ nào cũng phải lựa chọn.

Các bạn nên cố gắng sắm bằng được trang bị Lệnh bài phong thần hoàn chỉnh cùng với giày trước khi tiến tiếp sang bất cứ trang bị gì. Bên cạnh đó lựa chọn giày nên là Giày Kiên Cường để các bạn tránh bị khống chế và dồn sát thương đến chết bởi các Pháp Sư, hoặc cũng có thể là Giày Thuật Sĩ nếu các bạn ko trang bị cho mình những viên ngọc giảm thời gian hồi chiêu.

Xem thêm: Học Cách Chơi Poker Việt Nam Mậu Binh, Cách Chơi Poker

Trang bị thứ 3 mà các bạn nên lựa chọn cần phải phù hợp với tình hình của đối thủ nhé, ví dụ như đối thủ có những vị tướng sát thương vật lý đang rất xanh thì đừng ngần ngại lên Khiên Thất Truyền hay Khiên Huyền Thoại để làm giảm sức mạnh tấn công của đối thủ, tương tự như thế là Huân Chương Troy hoặc Trượng Băng nhé.

Cuối cùng là một trang bị rất quan trọng đối với tất cả đội hình Sách Truy Hồn, bởi trong meta hiện tại, những vị tướng có khả năng hồi phục mạnh đang rất được ưa chuộng. Các Pháp Sư thường không lên món này, bởi nó làm hỏng lối lên trang bị, nhưng với Trợ Thủ thì thoải mái hơn nhiều.

Các bạn cũng có thể cân nhắc lên Phù Chú Trường Sinh bởi nó cung cấp cho Trợ Thủ một khả năng sinh tồn đáng kể, và đặc biệt là nó giảm thời gian các Trợ Thủ phải di chuyển về nhà hồi phục.

Cách lên đồ Sephera mùa 8 2018: AP MID

*
NGỌC ĐẠI PHÁP SƯ

+140 Công phép

+10% Giảm hồi chiêu

– Nội tại duy nhất

Tưởng thưởng anh hùng: Khi tướng lên cấp, hồi phục 20% Máu và Năng lượng trong 3 giây – Nội tại duy nhất

Thời gian: Mỗi 30 giây nhận thêm 12 Công phép, và 110 Máu. Hiệu ứng cộng dồn tối đa 10 lần – Nội tại duy nhất

GIÀY KIÊN CƯỜNG

+110 Giáp phép

+60 Tốc độ chạy – Nội tại duy nhất

35% kháng hiệu ứng – Nội tại duy nhất

*
TRƯỢNG BÙNG NỔ

+240 Công phép

– Nội tại duy nhất

Vang vọng: Tạo nên một vùng nổ nhỏ gây 50 (+50% công phép cộng thêm) sát thương phép xung quanh mục tiêu bị trúng chiêu, 5 giây hồi chiêu – Nội tại duy nhất

*
VƯƠNG MIỆN HECATE

+200 Công phép

Thuật sư: (+35%) công phép – Nội tại duy nhất

*
TRƯỢNG HỖN MANG

+180 Công phép

+10% Giảm hồi chiêu

<+40% Xuyên giáp phép> – Nội tại duy nhất

*
GIÁP HỘ MỆNH

+ 120 điểm giáp

+ Tăng sát thương lên 10%

Phục sinh: 2 giây sau khi chết, sống lại tại chỗ, và nhận 2000 máu + (cấp tướng * 100), hiệu ứng này có thời gian hồi 150 giây. (Hồi sinh tối đa 2 lần trong một trò chơi)

Cũng giống như bất kỳ vị tướng Pháp Sư nào, trang bị đầu tiên mà Sephera nên lên là Ngọc Đại Pháp Sư. Tuy nhiên khi đầu tư Ngọc Đại Pháp Sư là Sephera chấp nhận bỏ qua những phút đầu tiên để cho đối thủ mặc sức tung hoành.

Ngọc đại pháp sư tuy không thể giúp Sephera thắng ở thời kì đầu, nhưng sẽ khiến cho giai đoạn sau của cô trở nên càng thêm mạnh mẽ, bù lại cho giai đoạn không thể đảo đường. Hoặc cô nàng chỉ cần lên Phượng Hoàng Lệ và đổi qua Trượng Bùng Nổ để bù vào lượng sát thương khá thấp ở đầu trận.

Là một Pháp Sư cấu rỉa và hồi phục tốt, Sephera sẽ không cần Giày Phù Thủy mà Giày Kiên Cường mới là lựa chọn hoàn hảo chống lại những Pháp Sư khác.

Trang bị thứ 4 và thứ 5 mà Sephera nên có chính là Vương Miệng Hecate và Trượng Hỗn Mang để đảm bảo giai đoạn về giữa và cuối trận Sephera sẽ không thiếu hụt sát thương cơ bản và trở thành gánh nặng cho đồng đội.

Cuối cùng sẽ là một trang bị giúp Sephera có khả năng tự bảo kê bản thân, bởi ngoài chiêu chuối Sóng Âm giúp Sephera không thể bị chọn làm mục tiêu thì cô nàng này chẳng có kỹ năng nào có thể chống chọi lại những Sát Thủ/ Đấu Sĩ tấn công cô cả. Hướng Dẫn Gamer xin đề cử đến Giáp Hộ Mệnh hoặc Cầu Pha Lê.

Cách lên đồ Sephera mùa 10 2019: TOP

TRƯỢNG BĂNG

+140 Công phép

+850 máu

+5% Tốc chạy

Giá băng: Chiêu thức gây sát thương đồng thời làm chậm 20% Tốc chạy của đối thủ trong 2 giây – Nội tại duy nhất

GIÀY KIÊN CƯỜNG

+110 Giáp phép

+60 Tốc độ chạy – Nội tại duy nhất

35% kháng hiệu ứng – Nội tại duy nhất

*
ÁO CHOÀNG BĂNG GIÁ

+10% Giảm hồi chiêu

+250 Giáp

+800 Máu

– Nội tại duy nhất

Nội tại duy nhất – Sức mạnh nguyên tố: Sau khi tung chiêu sẽ khiến đòn đánh kế gây thêm 150 sát thương vật lý (mỗi cấp tăng thêm 20) trên diện rộng kèm 30% làm chậm , 3 giây hồi.

*
HUÂN CHƯƠNG TROY

+360 Giáp phép

+1000 máu

+10% giảm hồi chiêu

– Nội tại duy nhất

Hộ thân: Mỗi 18 giây nhận được một lớp bảo hộ giúp hấp thụ (300 + Cấp tướng * 50) sát thương phép – Nội tại duy nhất

SÁCH TRUY HỒN

+240 Công phép

+500 Máu

– Nội tại duy nhất

Tróc nã: Sát thương trúng đích khiến mục tiêu bị giảm 50% khả năng hồi máu trong 1.5 giây (nếu sát thương từ đòn đánh thường sẽ khiến hiệu lực kéo dài 3 giây) – Nội tại duy nhất

PHÙ CHÚ TRƯỜNG SINH

+1700 Máu

+100 Hồi máu/5s

– Nội tại duy nhất

Tái Sinh: Hiệu ứng hồi máu được gia tăng thêm 20% – Nội tại duy nhất

Trường sinh: Tăng máu tối đa thêm 10% – Nội tại duy nhất

Hướng Dẫn Cách Chơi Sephera

Sephera có khả năng cấu rỉa rất khó chịu nhờ nội tại và chiêu 1

Chiêu 2 của Sephera yêu cầu khả năng điều khiển cực tốt. Các bạn nên luyện tập trước trong phòng tập nhé

Cân nhắc sử dụng chiêu cuối để hồi máu cho đồng đội hay lao vào kết thúc đối thủ.

Cách chơi Sephera mùa 10 2019: AP MID

Phép bổ trợ AP MID của Sephera

*
Tốc biến

Tốc biến là phép bổ trợ hoàn hảo nhất dành cho Sephera. Sephera là một vị tướng không có bất kỳ một chiêu thức bỏ chạy nào. Sử dụng tốc biến sẽ giúp Sephera an toàn khi bị rừng đối phương gank và sống sót trong giao tranh

Cách chơi Sephera đầu gameHãy dọn dẹp đợt lính đầu tiên thật nhanh sau đó ăn Nhện Độc để gia tăng lượng tiền và kinh nghiệm có được. Chú ý Last Hit lính để đạt được lượng vàng và kinh nghiệm cao nhất.

Nhanh chóng hoàn thành Phượng hoàng lệ Phượng Hoàng Lệ. Khi Sephera lên cấp, nó sẽ hồi phục 20% lượng máu và năng lượng trong 3 giây, vô cùng hữu ích trong giai đoạn đi đường.

Thủy Âm là công cụ rất tốt để dọn lính và cấu máu kẻ địch, hãy liên tục sử dụng nó.

Ao Tù có thể gây sát thương, làm choáng kẻ địch ở khoảng cách cực xa, tuy nhiên, kỹ năng này có nhược điểm là khó trúng và kẻ địch có thể nhìn thấy trước vùng ảnh hưởng của nó. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể dùng Thủy Âm làm chậm kẻ địch trước, rồi canh sao cho kẻ địch đứng đúng khoảng cách bị dính Ao Tù, chắc chắn sẽ làm choáng được kẻ địch nếu hắn không có kỹ năng thoát thân ????

Lưu ý thời gian điểm hồi phục xuất hiện để bổ sung khi cần thiết

Cách chơi Sephera giữa và cuối game

Con rồng đầu tiên của trận đấu gia tăng cho đội bạn thêm 20% tỉ lệ chiến thắng nên hãy tập trung vào nó.

Thời điểm giao tranh tốt nhất khi rồng xuất hiện là lúc bạn đạt cấp độ 4 và có Sóng Ngầm nhưng thường thì người bạn sẽ chưa kịp đạt được cấp độ này nếu không được nhường rừng. Tuy nhiên, không vì thế mà bỏ qua mục tiêu quan trọng này. Nếu team đủ xanh hãy ăn ngay lập tức còn không hãy tập trung canh rồng, đạt đủ cấp độ rồi mới giao tranh.

Sau khi ăn rồng xong, nếu có cơ hội thì hãy đi gank vì Sephera có thể gank khá tốt mà không cần quá nhiều đồ, tuy nhiên nếu team không được xanh, hãy chơi chậm lại, tập trung farm và chờ đến cuối game.

Lên được tầm 4 trang bị thì sức mạnh của Sephera đã khá bá rồi ???? Chú ý giữ vị trí trong giao tranh để tránh việc bị các tướng có kỹ năng áp sát tiếp cận.

Sử dụng Thủy Âm để liên tục cấu rỉa máu đối phương trước khi giao tranh xảy ra đồng thời dùng Ao Tù để làm choáng thật nhiều kẻ địch khi có cơ hội.

Xem thêm: Game Thử Thách Đoán Tên Bài Hát Bts, Thử Thách Đoán Tên Bài Hát V

Bụi Cỏ là vị trí tốt để sử dụng Sóng Ngầm. Một pha Sóng Ngầm đẹp đủ sức quét tan toàn bộ kẻ địch, đảo chiều giao tranh và dành thắng lợi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bảng ngọc
See also  Ngọc Khánh Tân Bảng Phong Thần, Madina Memet