Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Airi Mùa 9, Cách Chơi Airi Liên Quân Mùa 19

Airi được coi là một sát thủ cực mạnh trong thế giới Liên quân mobile. Airi ninja rồng với cách chơi cực kỳ thú vị kèm theo sát thương vô cùng lớn đang là cái tên nóng nhất trong Liên quân mobile, nếu bạn đang có ý định thử sức với hero này thì hướng dẫn cách chơi Airi Liên quân mobile sau đây sẽ là cẩm nang không thể thiếu được.

Đang xem: Bảng ngọc airi mùa 9

*

Đây là vị tướng sát thủ nữ thứ 2 trong Liên Quân có khả năng vét Combat tuyệt vời. Airi là một vị tướng cơ động và khó bắt hơn nhiều so với Nakroth, sức mạnh tỷ lệ thuận với vẻ đẹp tiềm ẩn của Airi.

Sỡ hữu cho mình bí kíp gia truyền của tộc ninja rồng Airi đã lặn lội vào thế giới Liên Quân để làm chao đảo hết thế giới này. Chúng ta sẽ cùng kiemtung.vn tìm hiểu kỹ hơn về vị tướng này nhé!

Bộ kỹ năng của Airi

NỘI DUNG CHÍNH

Cách chơi Airi mùa 10 2019: Đi rừngCách chơi Airi mùa 10 2019: Đấu Sĩ

*
Nội tại Sắc lẻm

Cứ mỗi đòn đánh thường sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu Kiếm khí 1 giây

*
Kiếm khí (Thời gian hồi: 8 giây)

Chém kiếm khí về phía trước, gây sát thương theo hàng dọc và gây choáng cho các mục tiêu trúng đòn.

*
Kiếm vũ (Thời gian hồi: 8 giây)

Lướt đến kẻ địch và gây sát thương vật lý. Có khả năng lướt đến 3 lần liên tiếp trước khi Kiếm vũ rơi vào trạng thái hồi chiêu.

*
Long kiếm (Thời gian hồi: 40 giây)

Gây sát thương vật lý lên các mục tiêu lân cận, làm chậm và choáng các mục tiêu trúng phải. Ngoài ra với mỗi tướng địch bị dính tuyệt kĩ này sẽ giúp cho Airi nhận một lớp giáp và ngoài ra tăng 100% tốc chạy (giảm dần trong 2, giây) kèm theo 30% tốc đánh trong 8 giây.

Thứ tự nâng chiêu

*

Bảng ngọc bổ trợ Airi mùa 10 2019: Đi Rừng

*

Bảng ngọc này giúp tối ưu hóa một lượng sát thương lớn dành cho Airi, từ đó Airi có thể shock sát thương những tướng máu yếu như xạ thủ, pháp sư.

Ngọc đỏ III Công vật lý: là lựa chọn hàng đầu để tối ưu hóa sát thương của Airi

Ngọc tím III Công vật lý/Tốc chạy: chúng sẽ giúp Airi có một lượng tốc độ di chuyển nhanh chóng để hỗ trợ hoặc gank các đường một cách dễ dàng

Ngọc xanh III Công vật lý/xuyên giáp là hai chỉ số không thể thiếu của một vị tướng sát thủ. Nó sẽ giúp Airi nhanh chóng hạ gục những tướng đỡ đòn.

Bảng ngọc bổ trợ Airi mùa 10 2019: Đấu sĩ

*

Bảng ngọc này là sự kết hợp hài hòa giữa cả công và thủ, nó giúp Airi tự tin lao vào giao tranh mà không sợ phải nằm xuống quá sớm và vẫn duy trì được lượng sát thương.

Ngọc đỏ III Kim Thân Tốc đánh/Máu tối đa/Giáp: tăng rất nhiều các chỉ số quan trọng như tốc đánh, máu, giáp. Vì thế, Airi vừa có khả năng chống chịu vừa có khả năng đánh thường nhanh hơn.

Ngọc tím III Tốc đánh/Tốc chạy: Với lượng tốc đánh cộng thêm, nội tại của Airi có thể được kích hoạt liên tục, từ đó chiêu thức Kiếm Khí liên tục được sử dụng. Bên cạnh đó, Airi cũng có thể đảo đường rất tốt nhờ lượng tốc chạy cộng thêm.

Ngọc lục III Công vật lý/Xuyên giáp: Lượng công vật lý cộng thêm giúp cho Airi trở nên cực kỳ nguy hiểm với những pha dồn sát thương và đặc biệt với khả năng xuyên giáp thì Ninja Rồng có thể tối đa hóa lượng sát thương của mình gây ra.

Cách chơi Airi mùa 10 2019: Đi rừng

Phép bổ trợ đi rừng của Airi

*
Trừng trị

Trừng trị là phép bổ trợ thiết yếu nhất dành cho tướng đi rừng, kể cả Airi đi rừng. Phép bổ trợ này giúp Airi càn quét nhanh bùa lợi để có thể tập trung giao tranh sớm để chiếm lấy lợi thế.

Giai đoạn đầu game bạn nên đi ăn bùa ở đường rồng trước và nhờ sự trợ giúp của AD và kêu gọi hỗ trợ đứng canh ở ngoài để tránh trường hợp cướp. Còn bạn lo ăn bùa thật nhanh để di chuyển qua bùa đường King Kong để tránh trường hợp bị cướp bùa.

Cách chơi Airi đầu game:

Nhờ bộ kỹ năng không tốn mana nên Airi farm rừng cực kỳ lẹ và Kiếm khí được sử dụng liên tục vì có nội tại giảm hồi chiêu kèm 3 lần lướt giúp bạn di chuyển qua mục tiêu cần di chuyển nhanh hơn nhiều so với những vị tướng khác.

Sau khi ăn xong dơi quỷ, Airi dễ dàng có thể gank được top vì khả năng khéo léo kèm lượng sát thương cực lớn từ combo của Airi, nó còn khủng khiếp hơn cả Nakroth. Kể cả Nakroth có lên đánh 2-2 với Airi và top bên kia thì khả năng thắng của Airi vẫn cao hơn.

Sau khi ăn dơi xong bạn hãy chạy thật nhanh xuống ăn cho mình lại con bùa bạn ăn lúc đầu sau đó ra hang rồng lớn chuẩn bị cho một pha giao tranh. Nếu bạn có lợi thì hãy cố đẩy trụ nhé.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Aatrox 4019 – Cách Lên Đồ Aatrox Mùa 11

Cách chơi Airi giữa và cuối trận:

Về cuối game Airi cũng khá giống Nakroth nếu bắt được mục tiêu thì rất mạnh nhưng nếu bị dồn sát thương mà không biết tận dụng Kiếm vũ cũng lăn ra chết vì thế về cuối game phải hết sức cẩn thận.

Nếu ép được thì ép win liền chứ đừng để kéo về late game cho hai bên bằng tiền nhau thì sát thủ rất khó hoạt động trong giao tranh tổng khi gặp Pháp sư có dame khủng.

Núp bụi đợi team địch có sơ hở làm thịt liền ngay tại chỗ hoặc dùng kỹ năng để giả ăn King Kong để đánh up đối thủ.

Nhiều khi với độ cơ động của Airi thì bạn có thể hổ báo cáo chồn lao lên trước và lui lại đằng sau tank nhanh như chớp. Airi di chuyển cực nhẹ nhàng nhưng nhanh nhẹn đưa đối thủ xuống mồ.

Ulti thường dùng để lật kèo chứ không nên sài bừa vì đã có khống chế từ đồng đội vì vậy hãy lựa thời điểm ulti thật tốt để giết đối thủ

Combo Airi: Kiếm khí + Kiếm Vũ + Long Kiếm + Kiếm Vũ + Kiếm Khí + Kiếm Vũ

Cách chơi Airi mùa 10 2019: Đấu Sĩ

Phép bổ trợ đấu sĩ của Airi

*
Bộc Phá

Bổ trợ quen thuộc đối với những người đi đường King Kong. Nếu bạn không có khả năng kiểm soát mục tiêu thì cầm theo bộc phá để kết thúc đối phương về cuối game để trận đấu được dễ dàng hơn.

Cách chơi Airi đầu game:

Nếu đường King Kong nằm ở dưới thì Airi sẽ ăn được luôn con thổ dân và sẽ có lợi thế về lever cũng như lượng vàng. Lính sẽ chạy theo đường thẳng và ở lever đầu không nên solo với đối phương mà cấu rỉa bằng kiếm khí sau đó đủ lever 2 thì khô máu.

Chim ánh sáng rất quan trọng vì thế Airi canh để cướp thôi chứ không nên ăn thẳng thừng, đối thủ dễ cướp, trừ trường hợp bạn đã có lợi thế hoàn toàn khi đi đường với đối phương. Đối phương cầm trừng phạt thì càng nên cẩn thận để không bị mất tầm nhìn cùng với mất vàng.

Khi bạn kiểm soát được cả dơi quỷ, chim ánh sáng và thổ dân thì qua tới rồng 2 cách biệt sẽ được gia tăng rõ ràng và bạn có thể out play đối phương bắt đối phương ôm chết đường để bạn có thể tập trung team đi gank.

Nếu team giao tranh ở đường rồng thì bạn không nên di chuyển xuống dưới đó quá sâu hoặc quá lâu khi còn trụ một, vì bạn khiến đối phương ôm trụ đồng nghĩa khi bạn di chuyển đối phương vẫn ở lane và push trụ lén. Độ cơ động của Airi đến từ kiếm vũ vì vậy hay dùng kỹ năng này để chạy về def nhà nhé.

Cách chơi Airi giữa và cuối trận:

Vì lối lên đồ full tank và nửa dame ở giai đoạn cuối nên Airi về giữa game và cuối game rất khỏe. Thời đại xạ thủ là nơi xạ thủ được lên ngôi và cũng là nơi giúp cho Airi tỏa sáng với nhưng pha bắt chết xạ thủ địch dù được bảo kê đến từng bước di chuyển.

Những pha băng trụ cực nguy hiểm đều có thể cho Airi làm anh hùng vì cô nàng này lướt kiếm vũ vào giữa sau đó dùng long kiếm để khống chế toàn bộ đối phương và nhờ tốc chạy của ngọc cùng với ulti để rút ra khỏi trụ và quay lại khi thoát khỏi tầm trụ để giao tranh.

Với kiếm Fafnir Airi chém tank cũng rất đau vì thế đừng thấy tank đi lẻ mà không bắt nhé. Về cuối game khi đối phương đi lẻ cứ mạnh dạn bắt chết đối phương để tạo lợi thế người ăn King Kong hoặc đẩy trụ ba của đối phương.

Airi mạnh nhờ ulti của mình vì thế khi hết ulti thì nên báo hiệu cho đồng đội không nên giao tranh vội. Trong giao tranh Airi nên bắt chết chủ lực là xạ thủ của đối phương để đối phương mất hết đi dame chính và những vị tướng tank sẽ để sau cùng.

Combo Airi: Kiếm Vũ + Kiếm Vũ + Kiếm Khí + Kiếm Vũ + Long Kiếm

Cách lên đồ Airi mùa 10 2019: đi rừng

*
KIẾM TRUY HỒN

+80 Công vật lý

+ 6% hút máu

Nhận Tê Cóng

+15% Giảm thời gian hồi chiêu – Nội tại duy nhất

Săn bắt: Gây thêm 30% sát thương lên quái rừng. Nhận thêm 35% kinh nghiệm khi tiêu diệt quái rừng – Nội tại duy nhất

Lùng diệt: Tiêu diệt một con quái rừng tăng 3 Công vật lý cho tướng, hiệu ứng cộng dồn 15 lần – Nội tại duy nhất

GIÀY KIÊN CƯỜNG

+110 Giáp phép

+60 Tốc độ chạy – Nội tại duy nhất

35% kháng hiệu ứng – Nội tại duy nhất

*
THƯƠNG XUYÊN PHÁ

+110 Công vật lý

– Nội tại duy nhất

Nghiền ép: Tăng (100 + cấp tướng * 10) xuyên giáp – Nội tại duy nhất

Khinh công: Rời khỏi trạng thái giao tranh giúp tăng 10% Tốc chạy – Nội tại duy nhất

ÁO CHOÀNG THẦN RA

+80 Công vật lý

+330 Giáp

– Nội tại duy nhất

Thiêu cháy: Gây 100 (+4 mỗi cấp tướng) sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch cạnh bên (tăng 100% sát thương đối với Lính và Quái rừng) – Nội tại duy nhất

*
GIÁP THỐNG KHỔ

+300 Giáp

+1200 máu

Phản pháo: Phản lại 15% sát thương vật lý từ mọi nguồn đã gánh chịu thành sát thương phép về các mục tiêu (sát thương phản là sát thương chưa giảm trừ) – Nội tại duy nhất

*
LIỀM ĐOẠT MỆNH

+60 Công vật lý

+5% Giảm hồi chiêu

– Nội tại duy nhất

Thần linh can thiệp: Tiến vào trạng thái bất tử, miễn nhiễm sát thương và tăng Tốc chạy thêm 20% trong 1 giây; 90 giây hồi chiêu – Nội tại duy nhất

Cách lên đồ Airi mùa 10 2019: đấu sĩ:

ÁO CHOÀNG THẦN RA

+80 Công vật lý

+330 Giáp

– Nội tại duy nhất

Thiêu cháy: Gây 100 (+4 mỗi cấp tướng) sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch cạnh bên (tăng 100% sát thương đối với Lính và Quái rừng) – Nội tại duy nhất

GIÀY KIÊN CƯỜNG

+110 Giáp phép

+60 Tốc độ chạy – Nội tại duy nhất

35% kháng hiệu ứng – Nội tại duy nhất

*
ÁO CHOÀNG BĂNG GIÁ

+10% Giảm hồi chiêu

+250 Giáp

+800 Máu

– Nội tại duy nhất

Nội tại duy nhất – Sức mạnh nguyên tố: Sau khi tung chiêu sẽ khiến đòn đánh kế gây thêm 150 sát thương vật lý (mỗi cấp tăng thêm 20) trên diện rộng kèm 30% làm chậm , 3 giây hồi.

*
HUÂN CHƯƠNG TROY

+360 Giáp phép

+1000 máu

+10% giảm hồi chiêu

– Nội tại duy nhất

Hộ thân: Mỗi 18 giây nhận được một lớp bảo hộ giúp hấp thụ (300 + Cấp tướng * 50) sát thương phép – Nội tại duy nhất

*
KIẾM FAFNIR

+60 Công vật lý

+30% tốc đánh

+10% Hút máu

Hơi thở rồng: Đòn đánh thường gây thêm sát thương vật lý tương đương 8% lượng máu hiện tại của mục tiêu – Nội tại duy nhất

*
KIẾM MURAMASA

+75 Công vật lý

+10% Giảm hồi chiêu

<+45% Xuyên giáp> – Nội tại duy nhất

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Airi Liên Quân Mobile đi rừng và đấu sĩ cho những ai muốn khám phá nữ ninja rồng này.

Xem thêm: Cách Chơi Lên Đồ, Tăng Bảng Ngọc Cho Tulen Mùa 10, Cách Chơi Tulen Liên Quân Mùa 19

Qua đó chúng ta có thể thấy được các sát thủ mới gia nhập Liên Quân Mobile không hề yếu đuối, để có thể khắc chế được các sát thủ như Airi sẽ cần một chiến thuật cẩn thận, nếu không dễ bị phản tác dụng.

Những cách cách lên đồ và bảng ngọc đều dựa vào những người chuyên chơi Airi cũng như Moba Việt, nếu các bạn có cách lên đồ nào mới hãy comment bên dưới để bọn mình đăng tải lên cho mọi người tham khảo nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bảng ngọc
See also  Hướng Dẫn Cách Cộng Bảng Ngọc Riven Mùa 8 Top, Cách Chơi Riven Tốc Chiến