Cách Lên Đồ Sona Sp, Bảng Bổ Trợ Sona Sp Mùa 10, Chuyên Trang Game

Sona là một vị tướng mỏng manh thường được sử dụngở vị trí hỗ trợ hoặc đôi khi là đi mid nhưng ở thời điểm hiện tại đây lại đang là tướng có tỉ lệ thắng cao nhất ở đường trên lên tới 58,1 % ở máy chủ Hàn Quốc. Mặc dù bản 10.3 chỉ có 1 chút thay đổi nhỏ ở tỉ lệ tăng tốc của kĩ năng E nhưng Sona vẫn rất được ưa chuộng trên top và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại sao.

Đang xem: Bảng bổ trợ sona sp mùa 10

Sona đường trên hoạt động như thế nào?

Sona là một tướng đi top với cách vận hành rất đặc biệt khi bạn vẫn sẽ lên Gươm Đoạt Thuật như ở vị trí hỗ trợ. Sau đó khi đi đường CHỈ farm lính đánh gần và xe kết hợp với việc cấu rỉa đối thủ. Khi làm như vậy Sona vẫn sẽ có được chỉ số lình không quá nhiều để giảm lượng tiền nhận được từ Gươm Đoạt Thuật và vẫn có thể nâng cấp trang bị này.

Liên tục gây áp lực cấu rỉa và cố gắng không đẩy lên quá cao khi Sona là một vị tướng cực yếu máu và dễ bị gank. Do Sona trước lv6 không hề có khống chế cứng nên rất khó để rừng hỗ trơ bạn, vì vậy hãy tự mình cố gắng hòa đường với đối phương. Khi lên lv6 hãy bắt đầu đi roam để hỗ trợ các đường và nhường chỉ số lính cho mid và xạ thủ của team.

See also  Hướng Dẫn Cách Tăng Bảng Bổ Trợ Mùa 7 Chuẩn Xác Nhất Bản Cập Nhật 6

Tại sao đây lại là một chiến thuật mạnh?

Với cách chơi này gần như bạn sẽ có ít tiền hơn top lane đối phương và không có quá nhiều áp lực. Tuy nhiên mùa 10 là mùa giải mà Rồng Nguyên Tố rất quan trong nên sức ảnh hưởng của Đường Trên không còn nhiều như trước. Vì vậy khả năng hỗ trợ các đường khác sớm của Sona sẽ giúp team đạt được những mục tiêu dễ dàng hơn. Vốn là một tướng hỗ trợ, Sona ít phụ thuộc vào trang bị và cấp độ hơn để có được ảnh hưởng lên ván đấu.

Đường trên hiện tại là nơi lí tưởng để triển khai chiến thuật này khi thời điểm hiện tại các vị tướng cơ động đang thất thế trước những đấu sĩ/tanker trâu bò nhưng thiếu khả năng áp sát như Sett, Ornn, Moderkaiser. Đây là những kèo đấu khá dễ thở cho Sona khi không có nhiều áp lực về việc bị solokill.

Cách chơi Sona Đường Trên

Sona Đường Trên sẽ lựa chọn Thiêu Đốt hoặc Lá Chắn chứ không phải Dịch Chuyển vì bạn sẽ sớm di chuyển cùng cả đội nên hãy lấy các phép bổ trợ hỗ trợ cho giai đoạn đi đường nhiều hơn. Như đã nói ở trên, hãy thi đấu cẩn thận và để lính đẩy về phía bạn và giữ vị trí. Liên tục cấu rỉa đối phương bằng Q kết hợp đánh thường để tích nội tại Gươm Đoạt Thuật. Ở giai đoạn giữa và cuối trận cố gắng có mặt cùng team để kiểm soát các mục tiêu cũng như sẵn sáng cho những pha giao tranh.

See also  【8/2021】Cách Xây Dựng Bảng Bổ Trợ Ad Mùa 8 Liên Quân, Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Phù Hiệu Violet Mạnh Nhất

Ngọc bổ trợ

*

Trong một số trường hợp có thể thay thế bảng chính bằng bảng Pháp Thuật với Triệu Hồi Aery.

Xem thêm: Cách Làm Nhà Gỗ Đồ Chơi Bằng Gỗ, Mô Hình Diy Gỗ Giá Tốt Tháng 9, 2021

Sử dụng Thu Thập Hắc Ám để tối đa lượng sát thương khi cấu rỉa. Đồng thời với việc đi cùng team sớm và tầm kĩ năng dàiviệc tích stack Thu Thậpvới Sona là không hề khó. Ở bảng phụ luôn chọn Hiện Diện Trí Tuệ để đảm bảo lượng mana cùng với Đốn Hạ – một điểm nhỏ rất phù hợp với Sona khi đây là vị tướng có máu cơ bản rất nhỏ.

Lối lên trang bị

*

Khởi đầu với Gươm Đoạt Thuật.

*

Trang bị ở đầugame

Một điều khác biệt khác ở Sona Top sẽ là trang bị Mảnh vỡ Kircheis. Một trang bị rẻ với giá 700 tiền nhưng cung cấp khả năng cấu rỉa rất ổn với cơ chế Tích Điện. Tất nhiên sau này Sona sẽ không sử dụng các trang bị năng cấp từ trang bị này nhưng cũng rất đáng để đầu tư nhằm có được một khả năng cấu rỉa tốt hơn. Sau đó sẽ là Giày Pháp Sư để tăng tốc độ di chuyển nhằm đảo đường nhanh hơn.

*

Trang bị đầy đủ của Sona.

Song Kiếm Tai Ương sẽ là trang bị lớn được ưu tiên nhất khi nó hoạt động rất tốt với nội tại Sona. Sau đó sẽ là những trang bị SMPT như một pháp sư đường giữa.

Thứ tựnâng kĩ năng

*

Nâng tối đa Q trước để có khả năng gây sát thương, sau đó là W để hồi máu cho đồng đội.

Xem thêm: Cách Khắc Chế Đội Hình 4 3 3 Fifa Online 3 : Khắc Chế Đội Hình Trong Xếp Hạng

Nên lựa chọn Sona khi nào?

Tương tự Soraka top, Sona đường trênlà một lựa chọn cần phải có kĩ năng cũng như chiến thuật tốt để vận hành. Vì vậy chỉ nên lựa chọn Sona trong những điều kiện sauTop đối phương không phải tướng cơ động và có khả năng solokill lớn như Akali, Camille, Irelia.

Đường giữa và xạ thủ của đội có khả năng carry tốt

Team bạn có khả năng di chuyển linh hoạt và sẵn sàng lấy mục tiêu

Kết luận

Đây là một lựa chọn mang lại hiệu quả rất lớn nhưng đòi hỏi khá nhiều sự cân nhắc cũng như kĩ năng. Tuy nhiên bạn nên thử ngay trước khi quá muộn vì với sức mạnh khủng khiếp ở thời điểm hiện tại, Sona đường trên sẽ sớm bị giảm sức mạnh ở bản 10.4

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bảng bổ trợ