Hướng Dẫn Cách Chỉnh Bảng Bổ Trợ Liên Minh Huyền Thoại, Bảng Bổ Trợ

FeralPony và bảng bổ trợ

*

Chúng ta bắt đầu cùng FeralPony về bảng bổ trợ trong tương lai.

Đang xem: Bảng bổ trợ liên minh

Có rất nhiều thay đổi bạn sẽ được thấy trong tương lai với nhiều mục tiêu mà các bạn, những người chơi, nên biết rõ về chúng. Hầu hết các thay đổi đều nhắm tới những mục tiêu là: tăng số lựa chọn mà bạn có, tăng khả năng tùy chỉnh hướng xây dựng bảng bổ trợ, và loại bỏ những điểm “thừa” để bạn có thể dễ dàng đến với điểm bạn muốn. Đây cũng là mục tiêu của việc làm lại bảng bổ trợ lúc Season 2 bắt đầu, nhưng qua thời gian Riot Games đã nhận ra những điểm cần cải thiện; bởi vì cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại luôn luôn phát triển và hoàn thiện chính nó.

Thay đổi chi tiết như sau

Tăng khả năng tùy biến hướng xây dựng bảng bổ trợ

Ở thời gian trước mùa giải bạn sẽ thấy một số các lựa chọn mới trong mỗi bảng (Công, Thủ, Đa Dụng) để bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn. Bạn sẽ có thể tùy chỉnh và tập trung vào những điểm cần thiết để tối ưu hóa tướng của bạn. Điều này có nghĩa là ở mỗi tầng của bảng bổ trợ, sẽ có những lựa chọn mới chuyên dụng hơn để bạn có thể chọn lấy những điểm thích hợp nhất với lối chơi riêng của bạn.

Mỗi bảng nhỏ sẽ hỗ trợ nhiều tướng hơn

Ở Season 2, bảng bổ trợ hơi quá tập trung vào từng vị trí trong đội. Các tướng sát thương chủ lực (sát thương tay và sức mạnh phép thuật) sẽ lấy bảng Công, tướng đỡ đòn sẽ lấy bảng Thủ, và tướng hỗ trợ sẽ lấy bảng Đa Dụng. Tất nhiên những lựa chọn đơn giản dễ hiểu này vẫn sẽ tiếp tục tỏ ra hữu dụng trong tương lai; chúng tôi muốn bạn cũng sẽ có lựa chọn để đi sâu vào bảng mà không đi theo những lựa chọn ở trên. Ví dụ, một tướng đi rừng muốn đặt nhiều sức ép lên các đường ngoài có thể sẽ thích số tiền thêm ở bảng Đa Dụng để mua giày. Tương tự, một tướng sát thương tay có khả năng thoát thân không tốt sẽ thấy điểm tăng khả năng kháng hiệu ứng ở bảng Thủ đủ để giúp thoát thân và tập trung và những trang bị chính. Tóm lại, chúng tôi muốn bạn có nhiều lựa chọn hơn.

See also  Kayn Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Bổ Trợ Kayn Rừng Mùa 8

Đổi chỗ hoặc thay đổi những điểm không phù hợp

Có một số điểm trong bảng bổ trợ của Season 2 không thực sự phù hợp với bảng mà nó đang ngự trị. Ví dụ, “Công Thành” (giảm giáp của trụ xung quanh) không thực sự phù hợp với bảng Thủ, vì vậy chúng tôi đã đổi nó với một lựa chọn khác phù hợp hơn mang tên Tower Shield (tạm dịch là Khiên Chống Trụ). Tower Shield sẽ giảm sát thương nhận được từ trụ.

Không còn Bất Khuất và Dẻo Dai được cập nhật

Bạn sẽ thấy sự biến mất của một số điểm bổ trợ; nhất là Bất Khuất (giảm 1/2 sát thương nhận vào). Chúng tôi cũng đã thay đổi Dẻo Dai để nó không còn giảm sát thương của lính nữa. Hai điểm bổ trợ này khiến sát thương của lính ở đầu trận trở nên không đáng kể, cho phép người chơi có thể “đóng băng” đường (giữ lính chỉ giao chiến ở một vị trí) một cách đơn giản. Đóng băng là một yếu tố rất lớn hỗ trợ cho việc “snowball” (lợi dụng lợi thế đầu trận để áp đảo đến hết trận) và hạn chế khả năng của một số tướng. Chúng tôi muốn nó là một lựa chọn mạo hiểm và có cái giá phải trả.

Loại bỏ những điểm bổ trợ “thừa”

Có nhiều hướng xây dựng bảng bổ trợ tương đối phổ biến mà trong đó bạn sẽ phải “lãng phí” vài điểm vào những điểm bổ trợ bạn không mong muốn để lấy những điểm bạn mong muốn. Chúng tôi đã thay đổi cây điều kiện tăng điểm để bạn có thể nâng tới điểm cuối cùng mà không lãng phí điểm nào.

See also  Bảng Bổ Trợ Jinx Mùa 8 - Bảng Ngọc Jinx Mùa 11 Và Cách Lên Đồ Mạnh Nhất

Xem thêm: Toro Mùa 19: Cách Lên Đồ Toro Moba Việt, Thẻ: Toro Đi Rừng

Cải thiện bảng Đa Dụng

Ở Season 2, bảng Đa Dụng không thực sự có ích lắm cho phần lớn các tướng. Chúng tôi đã chỉnh sửa lại bảng này để đảm bảo rằng nó có thể phù hợp với tướng ở mọi vị trí. Các tướng như pháp sư không có năng lượng hiện tại phải phí rất nhiều điểm để đi xuống dưới cùng của bảng Đa Dụng sẽ không còn phải làm như vậy nữa; mà vẫn được hưởng lợi ích từ việc đó.

Roku và phép bổ trợ

*

Và bây giờ, chúng ta cùng Roku, chuyên viên phân tích chất lượng ở Riot Games nghiên cứu về một số thay đổi về phép bổ trợ.

Về cơ bản, chúng tôi muốn bạn có nhiều phép bổ trợ hữu dụng và đáng dùng hơn; để bạn có thể tùy biến cho phù hợp với lối chơi và nhu cầu chiến thuật của bạn. Bằng cách cân bằng các phép bổ trợ và tập trung một số vào những chức năng nhất định; chúng tôi hy vọng sẽ đạt được mục tiêu đó.

Đầu tiên, Lá Chắn sẽ có thể được sử dụng ở mọi bản đồ. Để đảm bảo sự cân bằng của nó, chúng tôi sẽ tăng thời gian hồi chiêu và giảm thời gian tồn tại của Lá Chắn. Bạn sẽ thấy sử dụng Lá Chắn mới này cần một khả năng phản xạ tốt; nhưng nó sẽ là phương án phòng thủ chính trước khả năng dồn sát thương của tướng khác. Cùng với thay đổi này, chúng tôi sẽ giảm hiệu ứng của Hồi Máu – nhưng nó sẽ hồi lượng máu bằng nhau cho cả người dùng và đồng minh xung quanh (hiện tại đồng minh chỉ nhận được nửa số máu). Điều này đẩy Hồi Máu sang vị trí hỗ trợ, vị trí mà nó xứng đáng có được chứ không phải dùng để bẫy đối phương.

See also  Bảng Bổ Trợ Miss Fortune Mùa 9, Cách Chơi, Bảng Ngọc Tướng Miss Fortune Mạnh

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉnh sửa một chút các phép bổ trợ khác nữa. Tốc Biến và Thiêu Đốt sẽ được tăng thời gian hồi chiêu để cân bằng với các phép khác. Minh Mẫn, Thiên Lý Nhãn, và Kiệt Sức đều có những thay đổi nhỏ giúp chúng trở nên hữu dụng hơn và làm nổi bật vai trò của chúng.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ loại bỏ hoàn toàn Thăng Cấp và Cường Hóa. Sẽ có một trang bị có hiệu ứng tương tự Thăng Cấp để biến nó thành một lựa chọn chiến thuật có thể mua được; như vậy chúng tôi có thể dễ dàng cân bằng nó dựa theo giá tiền trên hiệu năng. Cường Hóa bị loại bỏ bởi vì hầu như không có một tình huống nào – hay tướng nào mà người chơi “nên” sử dụng Cường Hóa. Ngoài ra, Cường Hóa là phép trực tiếp cạnh tranh với Thiêu Đốt ở một vị trí mà chúng tôi muốn Thiêu Đốt có được.

Xem thêm: Cách Chơi Lắc Xí Ngầu Của Người Trung Quốc, Bino(Học Chơi Xí Ngầu)

Ở thời gian trước mùa giải, chúng tôi muốn phép bổ trợ là một cách khác để tùy chỉnh tướng theo phong cách chơi của bạn; thay vì phải đi theo những hướng cố định. Chúng tôi tự tin rằng những thay đổi này sẽ cho phép bạn tùy chỉnh, thử nghiệm để có một bộ kỹ năng phù hợp với lối chơi của bạn nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bảng bổ trợ